Khu công nghiệp Becamex Đồng Phú là kết quả của thoả thuận hợp tác chiến lược về việc xây dựng Khu công nghiệp và dân cư Đồng Phú với quy mô 6.300ha giữa tỉnh Bình Phước và Tổng công ty Becamex IDC.

Theo đó, Khu công nghiệp và dân cư tại Đồng Phú của Becamex nằm tại 6 xã là xã Tân Lợi, Tân Hòa, Tân Lập, Tân Hưng, Tân Phước và Đồng Tiến. Dự án nằm cách Trung tâm huyện Đồng Phú chỉ 4 km, kết nối từ đường DT741 theo 4 tuyến đường Tạo Lực đang được triển khai xây dựng.

Khu công nghiệp và dân cư Đồng Phú có tổng diện tích 6.300 ha, được phát triển theo mô hình liên hợp công nghiệp – dịch vụ và đô thị. Theo đó, hơn 3.100  ha dành cho xây dựng và phát triển công nghiệp, 3.100 ha dùng để xây dựng đô thị và tái định cư với nhiều loại hình nhà ở, khoảng 100 ha dành cho phát triển dịch vụ.

Với viện tích lớn thứ 19 cả nước, Bình Phước nằm trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam và đang từng bước định hướng phát triển theo hướng công nghiệp hóa hiện đại. Tính đến nay, tỉnh Bình phước có 13 khu công nghiệp với tổng diện tích 4.686 ha và 8 cụm công nghiệp với diện tích 380 ha.

Hiện tỉnh có 8 khu công nghiệp đã được đầu tư hoàn chỉnh hạ tầng và đi vào hoạt động, ngoài dự án Becamex Đồng Phú, Tổng công ty Becamex IDC trước đó đã đầu tư Khu liên hợp công nghiệp – đô thị và dịch vụ Becamex Bình Phước tại huyện Chơn Thành với tổng quy mô 4.600 ha.

Bình Phước sở hữu vị trí đắt giá khi là cửa ngõ kinh tế, là cầu nối vào các trung tâm kinh tế động lực của vùng kinh tế trọng điểm phía Nam như: khu vực Tây Nguyên, tam giác kinh tế: Bình Dương, Đồng Nai, TP. HCM.

Tỉnh Bình Phước đặc biệt chú trọng phát triển cơ sở hạ tầng giao thông, đảm bảo việc kết nối doanh nghiệp với các vùng kinh tế trọng điểm của miền Đông Nam Bộ và khu vực lân cận. Hàng loạt dự án giao thông quan trọng đã và đang được triển khai như:

  • Dự án ĐT741 mở rộng
  • Tuyến đường Bình Phước – Tân Vạn xuyên suốt các khu công nghiệp với cảng biển Thị Vải – Cái Mép và sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất
  • Đường cao tốc TP HCM – Chơn Thành – Ðắk Nông,
  • Đường Ðồng Phú – Bình Dương,
  • Dự án đường sắt Dĩ An – Hoa Lư;
  • Quốc lộ 14C kết nối Ðắk Nông với Bình Phước, Tây Ninh, Long An…

Nhằm mục tiêu trở thành điểm đến hấp dẫn cho các nhà đầu tư, trong những năm qua, Bình Phước liên tục có những thay đổi mạnh mẽ và quyết liệt:

  • Xây dựng chính sách đồng hành cùng doanh nghiệp, tạo điều kiện và tìm cách tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp một cách nhanh nhất
  • Đầu tư vào cơ sở hạ tầng, hệ thống y tế, giáo dục công;
  • Cải cách thủ tục hành chính, xây dựng chính quyền điện tử, đưa Trung tâm IOC vào hoạt động với mục đích hình thành một “chính quyền điện tử” phục vụ người dân và doanh nghiệp một cách tốt nhất.

Theo tổng hợp

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây