Doanh nhân Vũ Đặng Hải Yến (Tập đoàn FLC)

Chân dung nữ doanh nhân Vũ Đặng Hải Yến
Chân dung nữ doanh nhân Vũ Đặng Hải Yến
Nhấn để theo dõi Duan24h.net

Doanh nhân Vũ Đặng Hải Yến (Phó tổng giám đốc của Tập đoàn FLC) sinh năm 1978, là người được ông Trịnh Văn Quyết (Chủ tịch HĐQT FLC) ủy quyền đại diện khi ông bị Cơ quan công an tạm giam.

Update : Ngày 13/07/2022 vừa qua, bà Vũ Đặng Hải Yến đã nộp đơn tới Hội đồng quản trị (HĐQT) Công ty Cổ phần Tập đoàn FLC, đề nghị được thôi giữ chức Phó tổng giám đốc “vì một số lý do cá nhân nên không thể tiếp tục đảm nhiệm được công việc”.

Một ngày sau, HĐQT Tập đoàn FLC đã chấp thuận đề nghị được từ chức của bà Vũ Đặng Hải Yến kể từ ngày 14/07/2022.

Thông tin và quá trình công tác

Tên: Vũ Đặng Hải Yến
Sinh năm: 29/03/1978
Số CCCD: 001178003203
Cư trú: P314 – A6, Tập thể Giảng Võ, phường Giảng Võ, Q. Ba Đình, Hà Nội
Trình độ: Tiến sỹ Luật Kinh tế – Đại học Luật Hà Nội

Bà Vũ Đặng Hải Yến có trình độ Tiến sỹ Luật kinh tế và từng là giảng viên và Phó trưởng Bộ môn Luật Thương mại – Trường Đại học Luật Hà Nội. Trước khi gia nhập FLC, bà Yến từng có thời gian đảm nhiệm vị trí Trưởng Ban Pháp chế của Tổng công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn Nhà nước (SCIC).

Ông Trịnh Văn Quyết chào đón bà Hải Yến về nhận công tác mới tại Tập đoàn
Ông Trịnh Văn Quyết chào đón bà Hải Yến về nhận công tác mới tại Tập đoàn

Tại FLC, bà Yến cũng đã trải qua nhiều vị trí lãnh đạo cấp cao của tập đoàn và một số công ty thành viên. Cụ thể, bà Vũ Đặng Hải Yến từng giữ chức vụ Trưởng ban Pháp chế của FLC. Trong giai đoạn từ tháng 3/2017 – 4/2018, bà Yến được bổ nhiệm giữ chức vụ Phó Tổng giám đốc và người công bố thông tin của FLC, trước khi được giao làm Trợ lý Hội đồng quản trị (HĐQT).

Nội dung cùng chuyên mục : Doanh nghiệp | Doanh nhân
Hiện tại bà đang đảm nhiệm vị trí Phó Tổng Giám đốc Tạp đoàn FLC. Bên cạnh đó, theo giới thiệu của FLC, bà Vũ Đặng Hải Yến đang trực tiếp chỉ đạo quản lý hoạt động pháp lý, nghiên cứu và thực thi chính sách pháp luật trong tập đoàn và các đơn vị thành viên; Quản lý hoạt động mảng y tế, bệnh viện; Trực tiếp quản lý, điều hành Ban Pháp chế. Bà Yến cũng trực tiếp quản lý, điều hành hoạt động kinh doanh tại Công ty Luật TNHH SMiC và Công ty TNHH Từ thiện xã hội FLC.

Trước đây bà Yến cũng từng có thời gian làm Thành viên HĐQT tại CTCP Xây dựng FLC Faros (Mã CK: ROS) và CTCP Đầu tư và Khoáng sản FLC AMD (Mã CK: AMD, nay đã thực hiện đổi tên công ty thành FLC Stone). Tới ngày 22/5/2018, bà Yến đã từ nhiệm vai trò thành viên HĐQT tại cả 2 doanh nghiệp này.

Ông Trịnh Văn Quyết ủy quyền điều hành

Ngay sau khi có thông tin, để hạn chế mọi rủi ro có thể phát sinh và đảm bảo hoạt động thường xuyên của tập đoàn, tỉ phú Trịnh Văn Quyết đã ủy quyền cho bà Vũ Đặng Hải Yến, Phó tổng giám đốc của tập đoàn FLC.

Doanh nhân Luật sư Vũ Đặng Hải Yến là Giám đốc Công ty Luật TNHH SMiC
Doanh nhân Luật sư Vũ Đặng Hải Yến là Giám đốc Công ty Luật TNHH SMiC

Theo đó, bà Vũ Đặng Hải Yến sẽ thay mặt và đại diện cho ông Trịnh Văn Quyết thực hiện các công việc, quyền của Chủ tịch HĐQT Công ty CP Tập đoàn FLC – Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Hàng không Tre Việt (Bamboo Airways); cũng như toàn bộ quyền cổ đông tại hai doanh nghiệp nói trên theo đúng quy định pháp luật và điều lệ của công ty.

Đồng thời, tỉ phú Trịnh Văn Quyết cũng ủy quyền cho bà Vũ Đặng Hải Yến toàn bộ các quyền liên quan đến các tài sản, quyền tài sản thuộc quyền sở hữu của ông Trịnh Văn Quyết.


💢 Điểm tin bất động sản ngày 08/02/2023


Ban lãnh đạo của FLC cũng đã họp và đưa ra các biện pháp, kế hoạch nhằm đảm bảo hoạt động kinh doanh của FLC diễn ra ổn định trong tình hình mới, theo đúng mục tiêu, kế hoạch mà HĐQT và ban tổng giám đốc đã đặt ra.

FLC có khoảng 300 dự án đang được nghiên cứu đầu tư và xúc tiến pháp lý trên hơn 40 tỉnh thành, FLC đặt mục tiêu sẽ hoàn thành pháp lý để tiếp tục triển khai hàng loạt dự án trong 2022.

Theo dõi thông tin tỷ phú Trịnh Văn Quyết tại đây !

Tổng hợp bởi Duan24h.net (nguồn: Thanhnien.vn ; Viettimes.vn)Bạn cần tìm một nội dung khác, hãy nhập nội dung vào ô tìm kiếm bên dưới:
Theo dõi nhận tin mới và gửi yêu cầu hỗ trợ
GOOGLE NEWS | ZALO GROUP | TELEGRAM GROUP

Đóng góp nội dung, tài liệu liên hệ Zalo 0813.830.830 và nếu thấy nội dung này hữu ích xin hãy chia sẻ, Duan24h.net xin cảm ơn !!
5/5 - (5 bình chọn)
DANH SÁCH QUAN TÂM

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây