Những lưu ý để kéo dài tuổi thọ pin cho đồng hồ thông minh

Lưu ý để kéo dài tuổi thọ pin smart watch
Lưu ý để kéo dài tuổi thọ pin smart watch
Nhấn để theo dõi Duan24h.net

Đồng hồ thông minh là sản phẩm ngày càng phổ biến, nhưng có lẽ nhiều khác hàng chưa biết làm thế nào để kéo dài tuổi thọ pin trong quá trình sử dụng. Dưới đây là nội dung trích dẫn từ báo điện tử VTV về vấn đề này.

Tuổi thọ pin thay đổi theo kiểu máy, nhưng bạn có thể kéo dài thời lượng pin bằng cách làm theo một số mẹo đơn giản cho dù bạn sở hữu loại đồng hồ nào. Dưới đây là 10 cách giúp tuổi thọ pin lâu hơn :

Ngừng nhận các thông báo không cần thiết

Mọi người thường mua những chiếc đồng hồ thông minh để nhận thông báo ngay từ thiết bị trên cổ tay của họ. Tuy nhiên, cùng với việc hữu ích, chúng cũng làm hao pin. Và nếu bạn nhận được nhiều thông báo, mức sử dụng điện năng tổng thể sẽ tăng lên.

Xem qua từng ứng dụng gửi thông báo cho bạn và quyết định ứng dụng nào bạn thực sự cần. Tin nhắn văn bản rõ ràng là quan trọng, nhưng bạn có thực sự cần mọi thông báo trên mạng xã hội không? Bạn cũng nên tự hỏi bạn có muốn cả điện thoại và đồng hồ của mình gửi các cảnh báo giống nhau hay không.

Giảm độ sáng màn hình

Đồng hồ thông minh có cấu hình màn hình ngày càng mạnh mẽ, nhưng chúng càng sáng thì càng sử dụng hết pin nhanh hơn. Cài đặt độ sáng cao rất hữu ích trong điều kiện ánh sáng mặt trời trực tiếp, nhưng ngoài điều này, sẽ có rất ít lợi ích khi để màn hình ở độ sáng đầy đủ.Nếu đồng hồ của bạn có cảm biến ánh sáng, bạn có thể thiết lập để đồng hồ tự động điều chỉnh độ sáng dựa trên ánh sáng có sẵn. Nếu không, bạn nên thử các tỷ lệ phần trăm khác nhau theo cách thủ công cho đến khi bạn tìm thấy sự cân bằng phù hợp giữa tính thẩm mỹ và tuổi thọ pin.

Tắt Màn hình luôn bật

Màn hình luôn bật phổ biến vì chúng cho phép bạn xem giờ mà không bị lắc cổ tay. Tuy nhiên, Always-on Display cũng khiến đồng hồ của bạn sử dụng nhiều pin hơn, vì vậy, tốt nhất bạn nên tắt tính năng này đi.

Tắt chế độ mành hình luôn bật để tiết kiệm pin vào kéo dài tuổi thọ
Tắt chế độ mành hình luôn bật để tiết kiệm pin vào kéo dài tuổi thọ

Tắt Bluetooth và WiFi

Nhiều tính năng của đồng hồ thông minh yêu cầu truy cập Bluetooth hoặc WiFi. Nhiều ứng dụng cần truy cập Internet và đồng hồ của bạn không thể tương tác với điện thoại nếu không có Bluetooth.

Ngắt kết nối hoàn toàn máy đo rõ ràng là không thực tế, nhưng bạn có thể tiết kiệm rất nhiều năng lượng bằng cách tắt các kết nối này khi bạn không sử dụng chúng. Bên cạnh đó, nhiều ứng dụng trên đồng hồ thông minh sẽ vẫn hoạt động dù không có Bluetooth hoặc WiFi.

Thay đổi mặt đồng hồ

Đồng hồ thông minh cung cấp nhiều loại mặt. Nhiều tùy chọn trong số này có tính tương tác cao và trong khi thông tin bổ sung này rất hữu ích, chúng cũng yêu cầu nhiều năng lượng hơn để hoạt động. Nếu bạn muốn hạn chế lượng điện năng sử dụng của đồng hồ, bạn nên tìm mặt đồng hồ hiển thị ít thông tin hơn.


💢 Điểm tin bất động sản ngày 28/01/2023


Sử dụng chế độ tiết kiệm năng lượng nếu có

Một số đồng hồ thông minh có chế độ tiết kiệm năng lượng tự động tối ưu hóa cài đặt để sử dụng ít năng lượng hơn. Bật tính năng này có thể cải thiện đáng kể tuổi thọ pin nếu đồng hồ thông minh của bạn có tính năng này.

Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý là chế độ này thường tắt nhiều tính năng của đồng hồ. Do đó, bạn nên chạy thử trước khi đeo đồng hồ đến nơi quan trọng.

Tắt Tilt to Wake

Nếu bạn không sử dụng Màn hình luôn bật, hầu hết các smart watch sẽ sử dụng chế độ nghiêng hoặc cảm ứng để đánh thức thiết bị. Những tính năng này rõ ràng là tiện lợi, nhưng chúng cũng có nghĩa là đồng hồ phải liên tục theo dõi cổ tay và màn hình.

Thay vào đó, bạn có thể tiết kiệm pin bằng cách tắt các tính năng này và sử dụng đồng hồ chỉ bằng một nút bấm.

Tắt Trợ lý giọng nói

Trợ lý giọng nói rất phổ biến trong đồng hồ thông minh vì chúng cung cấp một giải pháp thay thế cho việc sử dụng màn hình rất nhỏ để chỉ đường. Tuy nhiên, để Trợ lý giọng nói hoạt động, Trợ lý giọng nói phải nghe được mọi thứ bạn nói.Bạn cần tìm một nội dung khác, hãy nhập nội dung vào ô tìm kiếm bên dưới:Điều này sử dụng rất nhiều năng lượng (chưa kể đến những lo ngại về quyền riêng tư). Nếu bạn muốn tắt Trợ lý giọng nói mà vẫn có thể sử dụng khi cần, nhiều đồng hồ cho phép bạn bật lại tính năng nhận diện giọng nói chỉ bằng một nút nhấn, cho phép bạn ra lệnh bằng giọng nói khi muốn và không tốn pin.

Gỡ cài đặt ứng dụng

Cài đặt quá nhiều ứng dụng đồng hồ thông minh có thể làm giảm hiệu suất. Điều này cũng có thể làm tăng mức tiêu thụ điện năng nếu các ứng dụng đó đang chạy ở chế độ nền. Do đó, bạn nên xem qua tất cả các ứng dụng đã cài đặt của mình và gỡ cài đặt bất kỳ ứng dụng nào bạn không cần.

Sử dụng Chế độ rạp hát

Nhiều đồng hồ thông minh có Chế độ rạp hát cho phép bạn tạm thời tắt nhiều tính năng. Tùy thuộc vào đồng hồ, thao tác này sẽ tắt thông báo và ngăn màn hình sáng lên. Điều này là lý tưởng nếu bạn muốn tăng tuổi thọ pin trong một khoảng thời gian cụ thể và để đồng hồ của bạn hoạt động bình thường sau đó.

Đồng hồ thông minh có thể được tối ưu hóa để sử dụng ít pin hơn và nhiều người dùng sẽ thấy rằng chúng có thể tăng đáng kể thời lượng pin bằng cách thực hiện các điều chỉnh phù hợp.

Nếu bạn đã thử các bước trong bài viết này mà tuổi thọ pin của đồng hồ vẫn không kéo dài như mong muốn, bạn nên thử một chiếc đồng hồ khác được thiết kế để có tuổi thọ pin tốt hơn. Các mẫu hybrid cung cấp thời lượng pin tốt nhất, cho phép bạn tận hưởng chức năng của một chiếc đồng hồ thông minh với thời lượng pin của một chiếc đồng hồ tiêu chuẩn.Theo báo VTV


Theo dõi nhận tin mới và gửi yêu cầu hỗ trợ
GOOGLE NEWS | ZALO GROUP | TELEGRAM GROUP

Đóng góp nội dung, tài liệu liên hệ Zalo 0813.830.830 và nếu thấy nội dung này hữu ích xin hãy chia sẻ, Duan24h.net xin cảm ơn !!
4.9/5 - (8 bình chọn)
DANH SÁCH QUAN TÂM

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây