Ông Andy Ho (VinaCapital) là ai? Tóm tắt tiểu sử và sự nghiệp

863
Tóm tắt tiểu sử và sự nghiệp ông Andy Ho (VinaCapital)
Tóm tắt tiểu sử và sự nghiệp ông Andy Ho (VinaCapital)

Ông Andy Ho hay còn gọi là Ho An T sinh ngày 21/07/1972 tại Đà Nẵng, ông đảm nhiệm vị trí Tổng Giám đốc Hội đồng đầu tư của VinaCapital đã qua đời tại nhà riêng vào sáng ngày 6/6/2024.

Ông Andy Ho sở hữu bằng Cử nhân Khoa học Tài chính và Kế toán từ Đại học Colorado Boulder, cũng như bằng MBA từ Viện Công nghệ Massachusetts. Sau đó, ông trở thành Kế toán viên công chứng tại Mỹ.

Gia nhập VinaCapital từ tháng 4/2007, ông phụ trách các lĩnh vực đầu tư vào công ty tư nhân, thị trường vốn và quỹ đầu tư mạo hiểm. Trước khi gia nhập VinaCapital, từ năm 2000 đến 2004, ông là Giám đốc đầu tư tại Dell Computer Corp. Giai đoạn từ 2004 đến 2007, ông đảm nhiệm vai trò Giám đốc đầu tư tại Công ty Prudential Việt Nam.

Tại Prudential Việt Nam, ông quản lý danh mục đầu tư của thị trường vốn và hoạch định chiến lược đầu tư vào lĩnh vực ngân hàng. Chỉ trong 18 tháng, danh mục đầu tư này đã mang lại lợi nhuận gấp 4 lần. Các thương vụ trong giai đoạn này được ông đánh giá là “tương đối nhỏ”, với thương vụ lớn nhất là TPG đầu tư vào FPT, khoảng 20-30 triệu USD. Ông chủ yếu đầu tư vào các công ty như Kinh Đô, Vinamilk, REE, Nhà Thủ Đức và các ngân hàng như Techcombank, Sacombank, ACB, Eximbank, Đông Á… tất cả đều đem lại lợi nhuận cao.

Kinh nghiệm tại Prudential đã giúp ông Andy Ho gia nhập VinaCapital vào năm 2007. Theo ông, Prudential là một thương hiệu toàn cầu được nhiều người biết đến. Nhờ vậy, khi ông đến đàm phán về đầu tư với bất kỳ công ty nào, ông đều được chào đón nồng nhiệt.

GỢI Ý LỌC NỘI DUNG CÙNG CHỦ ĐỀ

DOANH NGHIỆP DOANH NHÂN DUAN24H.NET

Ông đảm nhiệm vị trí Tổng Giám đốc Hội đồng đầu tư của VinaCapital
Ông đảm nhiệm vị trí Tổng Giám đốc Hội đồng đầu tư của VinaCapital

Trong một cuộc phỏng vấn trước đây, ông Andy Ho đã giải thích về quyết định chuyển sang làm việc tại VinaCapital. Ông cho biết, một cá nhân muốn theo đuổi sự nghiệp trong lĩnh vực đầu tư thường có hai lựa chọn. Lựa chọn đầu tiên là làm việc cho một công ty đầu tư và quản lý danh mục đầu tư của công ty đó. Lựa chọn thứ hai là làm việc cho một công ty chuyên về quản lý quỹ.

Ông Andy Ho nhấn mạnh rằng, ở giai đoạn đầu của sự nghiệp, việc làm việc cho một công ty có thương hiệu uy tín là rất quan trọng để tích lũy kinh nghiệm. Khi đã từng làm việc cho những doanh nghiệp danh tiếng, khả năng làm việc của mình sẽ được đối tác dễ dàng nhận biết và đánh giá cao.

VinaCapital đã đánh giá ông Andy Ho là một trong những nhà quản lý hàng đầu trong lĩnh vực đầu tư, đặc biệt là trong việc phát triển thị trường vốn, cùng các cơ hội cổ phần hóa và tái cấu trúc doanh nghiệp tại Việt Nam.

Khi gia nhập VinaCapital, những thương vụ đầu tiên của ông, như đầu tư vào PNJ, Eximbank, đều mang lại lợi nhuận đáng kể. Những thương vụ này đã tạo tiền đề cho ông Andy Ho đưa giá trị tài sản ròng của Quỹ Đầu tư Cổ phiếu Lớn nhất Việt Nam (VOF) vượt mốc 1 tỷ USD. Ông đã triển khai hơn 1 tỷ USD cho các giao dịch thỏa thuận riêng tư và dẫn dắt hơn 700 triệu USD trong các giao dịch thoái vốn thông qua bán chiến lược.

Sắp triển khai Nhà ở xã hội TP mới Bình Dương,bao gồm căn hộ và nhà phố tìm hiểu thêm thông tin dự và điều kiện mua, trả góp, liên hệ 0888 266 898 (Ms Ngoan, cập nhật lúc 01:08 PM, 23/06/2024)


Tổng hợp bởi Duan24h.net


Theo dõi nhận tin mới và gửi yêu cầu hỗ trợ
TIKTOK | ZALO | TELEGRAM
| FACEBOOK
Đóng góp nội dung, tài liệu liên hệ Zalo 0813.830.830 và nếu thấy nội dung này hữu ích xin hãy chia sẻ.

Ngân Hàng cho vay tiêu dùng, bất động sản, phát hành thẻ 100 triệu tại TP Hà Nội
LIÊN HỆ MR. QUANG 0934.569.938 (ZALO 247)

5/5 - (1 bình chọn)
Bài trướcBản đồ quy hoạch, kế hoạch huyện Lâm Thao (Phú Thọ)
Bài tiếp theoChu Bin là ai? Tóm tắt tiểu sử và đời tư ca sĩ bị bắt vì ma túy

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây