Đại học Thủ Dầu Một có quy mô 57,619 ha nằm tại Khu đô thị Mỹ Phước 4, phường Thới Hòa, thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương.

Xây dựng trường đại học Thủ Dầu Một, đại học Việt Đức tại đô thị Nam Bến Cát là một trong những nhiệm vụ nhằm hoàn thiện các khu chức năng trong quy hoạch chung xây dựng đô thị Bình Dương đến năm 2020 tầm nhìn 2030.Thông tin Đại học Thủ Dầu Một (Bến Cát)

Tên dự án Đại học Thủ Dầu Một (Cơ sở 2)
Chủ đầu tư
  • BQL dự án Đại học Thủ Dầu Một
  • Đơn vị đầu tư: BECAMEX IDC
Vị trí  phường Thới Hòa, thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương
Quy mô 57,619 ha
Vốn đầu tư
  • Tổng mức đầu tư: 4.199.276.637.000 đồng ( khoảng 200 triệu USD )
  • Nguồn vốn: vốn ngân sách, đầu tư theo hợp đồng BT
Quy mô đào tạo 24.500 sinh viên
Phối cảnh đại học Thủ Dầu Một tại Thị xã Bến Cát
Phối cảnh đại học Thủ Dầu Một tại Thị xã Bến Cát

Hạng mục trung tâm nghiên cứu thực nghiệm

Trung tâm nghiên cứu thực nghiệm theo hướng sinh thái có diện tích 5,9 ha sẽ là hạng mục quan trọng đầu tiên được thực hiện. Chức năng chính của công trình là phục vụ công tác giảng dạy, nghiên cứu cho GV-SV Trường, đồng thời là địa chỉ tin cậy và đầy đủ điều kiện để các em học sinh được tìm hiểu và tập làm nghiên cứu khoa học.

Ngoài ra với các không gian được bố trí đa dạng như spa dược liệu, vườn bướm, vườn trà quý  – thiền,… sẽ là điểm đến lý tưởng để du khách thư giãn, tận hưởng không khí trong lành, tìm kiểu tri thức về các loài sinh vật quý,… Với những hoạch định rõ ràng, Trường tin rằng, công trình này sẽ trở thành trung tâm phức hợp đào tạo – nghiên cứu – dịch vụ chất lượng cho Tỉnh.

Phối cảnh một góc Trung tâm nghiên cứu thực nghiệm sinh thái, chú trọng gìn giữ và phát triển mảng xanh
Phối cảnh một góc Trung tâm nghiên cứu thực nghiệm sinh thái, chú trọng gìn giữ và phát triển mảng xanh

Thị xã Bến Cát cũng bày tỏ mong muốn sẽ hợp tác với Trường tiến hành xây dựng trường phổ thông chất lượng cao nằm trong khuôn viên ĐH Thủ Dầu Một, nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho học sinh của Thị xã cũng như của những địa phương lân cận.Theo Duan24h.net[KHU ĐÔ THỊ VÀNH ĐAI 4 BÌNH DƯƠNG]
GIÁ F0 TẠI RICHLAND RESIDENCE - THUẬN LỢI 2
BAO GỒM ĐẤT NỀN, NHÀ XÃ HỘI, NHÀ PHỐ TM

1 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây