Doanh nhân Nguyễn Phương Hằng (Đại Nam), lấy lợi nhuận công ty làm từ thiện

Nội dung cập nhật bổ sung ngày 25/08/2021

23123
Chân dung doanh nhân Nguyễn Phương Hằng, bà chủ khu du lịch Đại Nam Bình Dương
Chân dung doanh nhân Nguyễn Phương Hằng, bà chủ khu du lịch Đại Nam Bình Dương
vi Vietnamese

Dự luận gần đây dậy sóng với việc Vợ chồng ông Dũng “lò vôi” tố lương y Võ Hoàng Yên lừa đảo, chiếm đoạt tiền từ thiện. Sự việc được giới truyền thông và người dừng mạng xã hội đặc biệt quan tâm bởi vì họ đều là người nổi tiếng và số tiền bị tố không hề nhỏ.

Bài viết dưới đây sẽ nói về Bà Nguyễn Phương Hằng, người phụ nữ mạnh mẽ được cho là chưa từng thất bại trên thương trường.Update 2021:

Trước tình hình dịch bệnh phức tạp, vợ chồng bà Phương Hằng chính thức nhập 50.000 bình oxy đặt ở KDL Đại Nam sẵn sàng phục vụ miễn phí cho những người dân nghèo.

(Số điện thoại hỗ trợ : 0918 126 139 hoặc 02743 845 878)

Hình ảnh 50.000 bình oxy miễn phí đặt tại KDL Đại Nam (Hình FBNV)
Hình ảnh 50.000 bình oxy miễn phí đặt tại KDL Đại Nam (Hình FBNV)

Gần đây Bà Hằng tiếp tục đồng hành cùng Bệnh viện Chợ Rẫy với việc cung cấp mỗi ngày 1500 lít oxy cho bệnh viện để đáp ứng cứu chữa các ca bệnh nặng thiếu oxy, sẵn sàng dùng Khu thương mại 4000m2 ở Bình Phước là bệnh viện dã chiến nếu cần.

Trong cuộc chiến chung sức chống Covid 19, vợ chồng bà Phương Hằng từng ngỏ ý muốn hiến 4ha đất (khoảng 1000 tỷ) tại KDC Đại Nam cho UBND tỉnh Bình Dương đấu giá làm kinh phí quỹ phòng chống Covid 19.Cuộc đời của bà Nguyễn Phương Hằng

Bà Hằng tên thật là Nguyễn Thị Thanh Tuyền, Việt kiều Canada. Bà sang Canada từ năm 16 tuổi, lấy chồng người Trung Quốc, đã có một con trai. Chồng bà Hằng chết trong một tai nạn, để lại tài sản trị giá 18 triệu đôla Mỹ.

Sau khi chồng mất, bà thanh lý hết tài sản, đưa con về Việt Nam thành lập công ty, kinh doanh bất động sản, trồng cao su và mở siêu thị thời trang.


Là một phụ nữ xinh đẹp, mê hột xoàn, thích xe đẹp và đồ hiệu, nhưng bà cũng là một người rất tự lập, nỗ lực. Bà Hằng từng chia sẻ quan điểm của mình trên báo giới: “Tôi không phải là người phụ nữ thích xài tiền đàn ông. Những thứ tôi thích thì tôi phải ráng làm ra để hưởng thụ, không sống nhờ vào ai kể cả là chồng mình”.

Trước khi về làm vợ ông Huỳnh Uy Dũng (còn gọi là Dũng “lò vôi”), bà Hằng là vợ của ông Trần Văn Thìn. Hai người đã đăng ký kết hôn vào tháng 10/2006 và có một con gái chung. Đến ngày 10/1/2008, ông Thìn và bà Hằng thuận tình ly hôn, bà Hằng được trực tiếp nuôi con chung, về tài sản chung hai bên tự thỏa thuận.

Ngày 8/6/2010, bà Hằng tổ chức đám cưới với đại gia Dũng “lò vôi”, chủ sở hữu của khu du lịch Lạc Cảnh Đại Nam Văn Hiến ở tỉnh Bình Dương, ông chủ của Công ty cổ phần Đại Nam. Doanh nghiệp này sở hữu khu du lịch tâm linh Lạc Cảnh Đại Nam Văn Hiến nổi tiếng với diện tích lên đến 450 ha tại Bình Dương.

Từ khi kết hôn với ông Dũng, bà Hằng bắt đầu tranh chấp tài sản với ông Thìn. Đầu năm 2013, bà Nguyễn Phương Hằng cũng từng khiến dư luận một phen xôn xao khi đứng ra vạch mặt chồng cũ, chính là người đứng sau những tin đồn ác ý dồn vào bà và chồng mới Huỳnh Uy Dũng. Sau khi kết hôn với đại gia Huỳnh Uy Dũng, dường như bà Hằng luôn bị chồng cũ làm phiền và gây thiệt hại cả về tinh thần lẫn vật chất. Chính vì lẽ đó mà bà chủ động đứng ra “vạch mặt” chồng cũ 2 lần.

Năm 2012, bà Hằng sinh cho ông Dũng “lò vôi” cậu con trai tên Huỳnh Hằng Hữu. Trong tiệc thôi nôi bé Hằng Hữu, ông Dũng và bà Hằng tuyên bố chính thức trao khối tài sản khổng lồ của mình cho cậu con trai, gồm: Khu du lịch Đại Nam, Khu công nghiệp Sóng Thần 2, Khu dân cư Dĩ An, Khu công nghiệp và dân cư Sóng Thần 3 (tỉnh Bình Dương), Khu dân cư Bình Phước.Ông Dũng nói gì về vợ mình (Bà Nguyễn Phương Hằng) ?

“Phải nói tôi vô cùng may mắn đã tìm thấy một tri kỷ, tri ân, một người rất thông minh và bản lĩnh, chính là vợ tôi hiện nay (Nguyễn Phương Hằng), đã sát cánh cùng tôi trong những lúc khốn cùng nhất của cuộc đời. Chính vợ tôi đã thức tỉnh tôi, khóc thay cho tôi và sắp xếp cùng tôi tìm một lối ra trong danh dự.

Vợ chồng ông Dũng lò vôi và bà Nguyễn Phương Hằng
Vợ chồng ông Dũng lò vôi và bà Nguyễn Phương Hằng

Vợ tôi đã làm giúp tôi 3 điều mà tôi và mọi người đã từng biết về tôi phải công nhận: Điều thứ nhất, dẹp được chuyện mê tín của tôi. Điều thứ hai, khai trương Đại Nam. Nếu để đến năm 2012 thì chắc chắn Đại Nam sẽ chỉ là một đống sắt vụn trong bối cảnh tình hình kinh tế suy thoái như hiện nay. Điều thứ ba, xóa hết nợ nần, sống trong thanh thản và danh dự”.

Hoạt động từ thiện của ông Dũng và bà Nguyễn Phương Hằng

Theo lời ông Dũng, 2 vợ chồng ông trích hết lợi nhuận của công ty để làm từ thiện, nếu không đủ thì mỗi năm bán đi một vài tài sản để làm từ thiện. Số tiền trên được dùng trong các hoạt động cứu trợ, giúp đỡ người nghèo, tổ chức mổ tim, phẫu thuật não úng thủy, xây dựng hạ tầng, trung tâm chữa bệnh phục vụ cộng đồng.

Vợ chồng bà Hằng đã sáng lập nên Quỹ từ thiện Hằng Hữu vào năm 2014, bà Hằng giữ chức vụ Giám đốc điều hành tại đây. Vào năm 2013, bà Hằng đã trao tặng các chiến sĩ bộ đội Trường Sa vườn cao su 170 tỷ đồng.

Tổng hợp báo Tiền phong, Zing, Wiki

Theo dõi nhận tin mới và gửi yêu cầu hỗ trợ
FACEBOOK FANPAGE | ZALO OFFICIAL | TELEGRAM GROUP

Đóng góp nội dung, tài liệu liên hệ Zalo 0813.830.830, Duan24h.net xin cảm ơn !!
4.1/5 - (97 bình chọn)

7 BÌNH LUẬN

  1. Không biết nhiều về cô Hằng nhưng mình khâm phục bản lĩnh dám nghĩ dám làm của cô. Chúc cô chú luôn mạnh khỏe, gặp nhiều may mắn và HP bên nhau mãi mãi. Mong Đại Nam phát triển bền vững…

  2. Cô Hằng đúng là một phụ nữ mạnh mẽ thông minh nhất VN. Hy vọng cô ta có thể tiếp tục thành công cho tiếng nói thay thế người thấp cổ bé họng họng trong xã hội . Người dân Việt Nam mong bộ chính trị cộng sản đừng làm phiền bởi nữa. Cảm ơn nhiều

  3. Tôi có nhà và xe ô tô…, tôi tuyên bố cho con tôi hết và con tôi là đại gia nhỏ nhất VN, vậy tôi hỏi khi cho tài sản cho con rồi thì vợ chồng tôi con là đại gia nữa hay không? Nếu vẫn còn là đại gia thì 1 tài sản được công nhận cho hết cả tứ thân phụ mẫu cũng được hả?

  4. Tôi có tâm hướng thiện và cuộc đời đi theo nghề Thầy giáo và Thầy thuốc. Tôi làm đông y từ thiện từ năm 2005. Có nghe tin anh Dũng chị Hằng mở nơi chữa bệnh cho bà con nghèo, thật là nhân văn và đạo lý. Nếu anh chị cho phép tôi được góp một phần nhỏ bé vào công cuộc chăm sóc chữa bệnh cứu người. Tôi học lương y đa khoa nhưng nhà nghèo không được theo tới nơi tới chốn. Hiện kinh nghiệm đi về chuyên châm cứu phục hồi đi chứng sau tai biến, biết VLTL, bắt mạch hốt thuốc nam bắc. Này mạo muội viết những dòng này tới anh chị.

  5. Nhìn dưới khía cạnh “an sinh” xã hội, bà Hằng là người chính nghĩa đấu tranh cho cái thiện lành, đồng thời xóa bỏ bất công. Hơn sáu tháng qua, ít nhất việc làm của bà cũng cảnh tỉnh những trò bịp bợm như thần y lừa đảo, những kẻ mạo danh đã hoặc sẽ trục lợi từ thiện. Nếu cộng đồng có nhiều người suy nghĩ như bà Hằng thì tội ác khó có cửa để lên ngôi. Sự phản kháng của bà Hằng qua mạng xã hội, trước ngôn từ của một số người mệnh danh “nghệ sĩ” như cũng dễ hiểu vì “đi với bụt mặc áo cà sa, đi với ma thì mặc áo giấy”. Một số “nhà báo”, “luật sư” … lẽ ra phải cám ơn bà Hằng vì ở một góc độ nào đó chính bà đã thay họ nói lên mặt trái của xã hội mà đúng ra đấy phải là trách nhiệm của chính họ. Nhìn nhận, đánh giá một con người nên khách quan và toàn diện. Thật ra như bà Hằng đã từng bộc bạch bà là người ít có điều kiện học hành tử tế nên khó làm chủ ở một số phát ngôn và bà đã phục thiện bằng cách nhận lỗi – có ai trong các vị làm được điều này chưa? Cái lỗi lớn nhất của bà Hằng đấy quá “chân chất” để phải sa vào cái bẫy ngôn từ không đáng có. Âu đấy cũng là cái bản tính vốn dĩ của người trung thực. Tóm lại, cứ nhìn vào lượng ủng hộ, ngưỡng mộ của công chúng đối với việc làm của bà Hằng thì sẽ biết chính nghĩa nằm ở đâu.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây