Thẻ căn cước công dân gắn chip tích hợp những dữ liệu nào ?

198
Những tiện ích, dữ liệu nào được tích hợp và thẻ căn cước công dân gắn chip ?
Những tiện ích, dữ liệu nào được tích hợp và thẻ căn cước công dân gắn chip ?

Điểm ưu việt của thẻ Căn cước công dân (CCCD) gắn chip đó là tích hợp được nhiều thông tin của công dân trên thẻ hơn so với thẻ Căn cước công dân mã vạch trước đây.

Chính vì thế khi người dân đi làm các thủ tục hành chính hoặc các giao dịch khác, chỉ cần mang thẻ Căn cước công dân gắn chip, không cần mang theo nhiều loại giấy tờ khác.

Hiện thực hóa điều đó, ngày 30/11/2021 vừa qua, Văn phòng Chính phủ đã ra Thông báo 331/TB-VPCP về kết luận của Thủ tướng tại phiên họp lần thứ nhất của Ủy ban Quốc gia về chuyển đổi số.

Theo đó, Thủ tướng nhấn mạnh nhiệm vụ trong tháng 12/2021, tổ chức kết nối với cơ sở dữ liệu về thuế, hải quan, ngân hàng, giấy phép lái xe, bảo hiểm y tế để tích hợp thông tin vào thẻ CCCD gắn chip phục vụ tiện ích cho người dân.

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam phối hợp Bộ Công an phát triển và sử dụng các ứng dụng trên thẻ căn cước công dân và ứng dụng VNEID trên nền tảng công nghệ sinh trắc học để cung cấp các dịch vụ định danh, xác thực điện tử trong thanh toán, mở tài khoản… tạo thuận lợi cho người dân.

Bộ Tư pháp chủ trì rà soát các văn bản quy phạm pháp luật phục vụ triển khai định danh và xác thực điện tử, tích hợp thông tin các giấy tờ cá nhân của công dân trên thẻ CCCD và ứng dụng VNEID.

Một khi dữ liệu đa ngành được tích hợp, người dân chỉ cần xuất trình thẻ CCCD, mọi thông tin liên quan đến giấy phép lái xe, bảo hiểm y tế, ngân hàng, thuế, hải quan… đều được hiển thị qua con chip trên thẻ.

Người dân không cần phải mang theo nhiều loại giấy tờ như trước đây, cũng như không còn tốn chi phí để công chứng, chứng thực giấy tờ…

Theo tổng hợp Duan24h.net – Thẻ Căn cước công dân

Nhà ở xã hội TP mới Bình Dương ✅, LOẠI THẤP TẦNG (1 TRỆT, 1 LẦU GỒM ĐẤT) hỗ trợ tư vấn làm hồ sơ trả góp lãi suất 4,8%/năm qua Ngân hàng chính sách, liên hệ 0888 266 898 (Ms Ngoan, cập nhật lúc 12:23 PM, 22/02/2024)


Theo khảo thêm bài viết : Đổi CCCD gắn chíp có cần thay đổi thông tin trên sổ đất ?


4.7/5 - (6 bình chọn)


Theo dõi nhận tin mới và gửi yêu cầu hỗ trợ
TIKTOK | ZALO | TELEGRAM
| FACEBOOK
Đóng góp nội dung, tài liệu liên hệ Zalo 0813.830.830 và nếu thấy nội dung này hữu ích xin hãy chia sẻ, Duan24h.net xin cảm ơn !!

Ngân Hàng cho vay tiêu dùng, bất động sản, phát hành thẻ 100 triệu tại TP Hà Nội
LIÊN HỆ MR. QUANG 0934.569.938 (ZALO 247)

Bài trướcThanh Hóa thêm 6 cụm công nghiệp vào quy hoạch đến năm 2025
Bài tiếp theoKhu công nghiệp VSIP Nghệ An (huyện Hưng Nguyên, tỉnh Nghệ An)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây