Tiểu sử doanh nhân Mai Hữu Tín, Chủ tịch HĐQT U&I Group

8008
Chân dung doanh nhân Mai Hữu Tín, Chủ tịch HĐQT U&I Group
Chân dung doanh nhân Mai Hữu Tín, Chủ tịch HĐQT U&I Group

Ông Mai Hữu Tín, Chủ tịch HĐQT U&I Group là một doanh nhân nổi tiếng người Bình Dương, ông từng là Đại biểu Quốc hội Việt Nam khóa 12 và 13 (đoàn Bình Dương), Chủ tịch hội doanh nhân trẻ Việt Nam (khóa IV, 2011-2014).

Tiểu sử tỷ phú Mai Hữu Tín

 • Họ và Tên: Mai Hữu Tín
 • Sinh năm: 27/08/1969
 • Số CMND: 280450276
 • Nguyên quán: Bình Dương
 • Cư trú: 254/2 tổ 9, khu 2, đường Thích Quảng Đức, phường Phú Cường, TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương
 • Trình độ: Tiến sỹ Quản trị Kinh doanh – Đại học Nam CaliforniaHoa Kỳ

Ông là một người học võ, từ khi còn là học sinh lớp 12 doanh nhân Mai Hữu Tín đã giành được chức vô địch Vivinam toàn quốc, doanh nhân Mai Hữu Tín đã được bầu làm chủ tịch Liên đoàn Vovinam thế giới (WVVF) chính thức trở thành tân chủ tịch Liên đoàn Vovinam Việt Nam (VVF) trong nhiệm kỳ 2017 – 2022.

Ông Mai Hữu Tín là Chủ tịch Liên đoàn Vovinam thế giới (WVVF)
Ông Mai Hữu Tín là Chủ tịch Liên đoàn Vovinam thế giới (WVVF)

Quá trình khởi nghiệp, xây dựng U&I Group

Sau khi học xong trung học phổ thông ông thi đỗ vào trường Đại học Ngoại Ngữ; khi mới là sinh viên năm hai của trường này ông Mai Hữu Tín là người Bình Dương đầu tiên đạt điểm TOEFL 650 ông trở thành phiên dịch viên tiếng Anh cho Liên hiệp Công ty Xuất nhập khẩu Sông Bé.

Sau đó, từ công việc phiên dịch, ông Mai Hữu Tín tiếp tục làm cho một vài công ty đa quốc gia và các doanh nghiệp lớn khác của Việt Nam. 

Khởi nghiệp năm 29 tuổi với số vốn 300 triệu đồng, trong đó 200 triệu đồng từ tiền đi vay, U&I là từ viết tắt của cụm từ Bạn và Tôi trong tiếng Anh, được thành lập bởi ông Mai Hữu Tín và bà Đoàn Ngọc Tố Uyên, những doanh nhân người Bình Dương với niềm tin rằng khi cùng làm việc với nhau người Việt Nam cũng có thể làm kinh doanh và làm giỏi được.

GỢI Ý LỌC NỘI DUNG CÙNG CHỦ ĐỀ

DOANH NGHIỆP DOANH NHÂN DUAN24H.NET

Logo nhận diện thương hiệu của U&I
Logo nhận diện thương hiệu của U&I

Đến năm 2004, ông hoàn thành luận án Tiến sĩ quản trị kinh doanh ở Mỹ. Đến nay Công ty Cổ phần Đầu tư U&I do ông điều hành đã phát triển thành công ty đa ngành hoạt động trong nhiều lĩnh vực như: Bất động sản, xây dựng, logistics, dịch vụ tài chính, bán lẻ, nông nghiệp, truyền thông và công nghiệp.

Các chức vụ hiện đảm nhiệm

Vị tríTổ chứcThời gian bổ nhiệm
Phó Chủ tịch HĐQTNgân hàng TMCP Kiên Long (KLB)26/4/2018
Thành viên HĐQTCông ty cổ phần Cao su Phước Hòa (PHR)15/6/2021
Thành viên HĐQTTổng công ty Sản xuất – Xuất nhập khẩu Bình Dương – TNHH MTV (PRT)11/2018
Chủ tịch HĐQTCông ty Cổ phần Tập đoàn Kỹ nghệ Gỗ Trường Thành (TTF)10/6/2019
Chủ tịch HĐQTCTCP Đầu tư U&I (UNIX) 
Chủ tịch HĐQTCTCP Mai và cộng sự 
Trụ sở của U&I Group tại TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương
Trụ sở của U&I Group tại TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương

Những thương vụ M&A nổi tiếng

Thương vụ M&A nổi tiếng đầu tiên của ông Mai Hữu Tín chính là mua lại công ty sản xuất bồn nước Toàn Mỹ năm 2007 rồi kết hợp với giám đốc Toàn Mỹ để làm công ty truyền thông Trí Việt. Nhờ khả năng quản lý của ông Tín và các cộng sự, Tập đoàn U&I đã đưa Toàn Mỹ đi lên, trở thành một doanh nghiệp hàng đầu trong ngành tại khu vực miền Nam.

Năm 2017, tức 10 năm sau, ông Tín đã bán lại Toàn Mỹ cho Tập đoàn Sơn Hà. Mặc dù, giá trị của thương vụ không được tiết lộ, nhưng chắc chắn U&I đã thu được nhiều lợi nhuận từ vụ đầu tư này.

Một thương vụ khác được ghi nhận là mua lại Giấy Sài Gòn năm 2013. Ông Tín nhớ lại:

Nhà ở xã hội TP mới Bình Dương ✅, LOẠI THẤP TẦNG (1 TRỆT, 1 LẦU GỒM ĐẤT) hỗ trợ tư vấn làm hồ sơ trả góp lãi suất 4,8%/năm qua Ngân hàng chính sách, liên hệ 0888 266 898 (Ms Ngoan, cập nhật lúc 06:18 AM, 25/02/2024)


“Câu chuyện của Giấy Sài Gòn đơn giản chỉ là thiếu vốn. Sau giai đoạn tăng trưởng vượt bậc, năm 2007, Giấy Sài Gòn rơi vào thời kỳ khó khăn khi suy thoái kinh tế ập đến, các nhà đầu tư rút vốn. Năm 2011, đối tác Daio Paper Nhật Bản cũng muốn thoái lui do khó khăn tài chính từ tập đoàn mẹ.


Cùng với đó là chi phí lãi vay đến thời điểm đáo hạn, khi lãi suất ngân hàng lên đến 20%/năm. Năm 2013, tôi mua lại toàn bộ cổ phần và nợ của Daio Paper, với tỉ lệ sở hữu 42,3%, tương đương 416 tỷ đồng mệnh giá. Khi cấp đủ vốn, Giấy Sài Gòn lại hoạt động bình thường, vì đã có sẵn chiến lược đầu tư nền tảng công nghệ rất bài bản, tầm nhìn xa.

Anh Cao Tiến Vị, người sáng lập Giấy Sài Gòn là một người rất yêu nghề, hai anh em cũng gặp nhau ở nhiều thứ. Doanh thu năm 2015 đạt 300 tỷ đồng, dự kiến khi vận hành hết công suất sẽ vượt mốc 5.000 tỷ đồng vào 2019″.

Ông Tín đặt nhiều tâm huyết vào việc giải cứu Gỗ Trường Thành
Ông Tín đặt nhiều tâm huyết vào việc giải cứu Gỗ Trường Thành

Tại Gỗ Trường Thành (TTF), cú sốc hàng tồn và khoản phải thu năm 2016, cùng những hệ luỵ đã thách thức rất nhiều nhà đầu tư tham gia giải cứu, trước khi nhóm ông Tín vào cuộc. Trong đó, quyết định chi 1.800 tỷ thâu tóm 49,9% vốn TTF vào tháng 5, đến tháng 11/2016 Tân Liên Phát (công ty con VinGroup) đã lần lượt bán ra cổ phiếu nắm giữ. Cùng tham gia công cuộc cứu thương hiệu gỗ vang bóng một thời vào cuối năm 2017, SAM Holdings đến tháng 4/2018 cũng vội vàng rút chân…

Chỉ còn một người ở lại, Xây dựng U&I của ông Tín, sau này cùng với Sứ Thiên Thanh, ông Tín tự tin khẳng định đang đưa thương hiệu “Gỗ Trường Thành” trở thành công ty nội thất số một Đông Nam Á dưới thương hiệu mới Total Furniture.

Các dự án bất động sản

Riêng mảng kinh doanh bất động sản, các công ty thành viên của U&I phát triển khá nhiều dự án đô thị trên địa bàn tỉnh Bình Dương, những dự án của công ty đều ở hữu những vị trí đắc địa, pháp lý hoàn chỉnh như :

 • Khu dân cư Chánh Nghĩa (TP Thủ Dầu Một)
 • Khu đô thị Uni Mall Center (TP Thuận An)
 • Khu dân cư Thuận Giao (TP Thuận An)
 • Khu đô thị Hài Mỹ New City (TP Thuận An)
 • Khu dân cư Golden Town Bình Chuẩn (TP Thuận An)
 • Khu dân cư The Seasons Lái Thiêu (TP Thuận An)
 • Khu đô thị Golden Mall (TP Dĩ An)
 • Khu dân cư U&I Thới Hòa – Avenue City (TX Bến Cát)
Khu dân cư Chánh Nghĩa được mệnh danh là phố ẩm thực của TP Thủ Dầu Một
Khu dân cư Chánh Nghĩa được mệnh danh là phố ẩm thực của TP Thủ Dầu Một

Theo tổng hợp Duan24h.net

4.7/5 - (16 bình chọn)


Theo dõi nhận tin mới và gửi yêu cầu hỗ trợ
TIKTOK | ZALO | TELEGRAM
| FACEBOOK
Đóng góp nội dung, tài liệu liên hệ Zalo 0813.830.830 và nếu thấy nội dung này hữu ích xin hãy chia sẻ. Lượt xem trang web trong ngày 25/02/2024 là 4404

Dữ liệu được chúng tôi cập nhật liên tục và chia sẻ (tải về) miễn phí, nếu thấy hữu ích bạn có thể ủng hộ (donate) theo thông tin bên dưới. Xin cảm ơn !!!
Ngân hàng OCB / Số TK : 0017107777799999 / Chủ TK : Lê Quang Khải
Ủng hộ qua ví MOMO qua số điện thoại 0813 830 830 hoặc quét mã QR dưới đây:

Ngân Hàng cho vay tiêu dùng, bất động sản, phát hành thẻ 100 triệu tại TP Hà Nội
LIÊN HỆ MR. QUANG 0934.569.938 (ZALO 247)

Bài trướcQuy hoạch TP Bảo Lộc đến năm 2040 là thành phố thông minh
Bài tiếp theoTrung tâm hành chính TP Hải Phòng khởi công vào quý 01/2022

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây