Shark Erik là ai? Tiểu sử, đời tư và sự nghiệp Erik Jonsson

649
Tiểu sử, đời tư và sự nghiệp Shark Erik Jonsson
Tiểu sử, đời tư và sự nghiệp Shark Erik Jonsson

Shark Erik tên đầy đủ là Erik Jonsson, ông là doanh nhân người Thụy Điển đã sinh sống và làm việc tại Việt Nam. Công chúng biết đến ông nhiều với vai trò là nhà đầu tư trong chương trình gọi vốn Shark Tank Việt Nam mùa thứ 5 và 6.

Hiện tại, ông đảm nhận vai trò quan trọng là Đối tác điều hành của Quỹ đầu tư mạo hiểm Antler tại Việt Nam. Ông tốt nghiệp Đại học Luân Đôn là Cử nhân (Hons), Quản lý rủi ro tài chính và đầu tư (2004 – 2008).

Antler được biết đến là một tổ chức đầu tư hỗ trợ doanh nhân trong việc xây dựng doanh nghiệp toàn cầu. Họ không chỉ cung cấp vốn đầu tư mà còn đưa ra sự hỗ trợ tư vấn và đào tạo cho các doanh nghiệp khởi nghiệp.

Antler có một mạng lưới rộng lớn với hơn 500 cố vấn trên khắp 16 địa điểm trên 5 châu lục. Điều này bao gồm các thành phố lớn như New York, London, Berlin và cả Hồ Chí Minh. Họ đã đầu tư vào hơn 350 công ty khởi nghiệp, đóng góp vào sự phát triển của cộng đồng khởi nghiệp trên toàn cầu.

Sự nghiệp nổi bật của Shark Erik

Trước khi trở thành Đối tác điều hành của Antler, Erik Jonsson đã có một lịch sử đáng chú ý trong ngành thương mại điện tử tại Việt Nam. Ông từng là Giám đốc điều hành của Zalora Việt Nam và Phó giám đốc điều hành của trang thương mại điện tử Adayroi thuộc tập đoàn Vingroup.

GỢI Ý LỌC NỘI DUNG CÙNG CHỦ ĐỀ

DOANH NGHIỆP DOANH NHÂN DUAN24H.NET

Shark Erik Jonsson là doanh nhân người Thụy Điển sống tại Việt Nam
Shark Erik Jonsson là doanh nhân người Thụy Điển sống tại Việt Nam

Ngoài ra, ông còn là một trong những người sáng lập của trang thương mại điện tử Top Mốt, tập trung vào thời trang, làm đẹp và phong cách sống. Top Mốt đã đặt ra mô hình kinh doanh flash sale đầu tiên tại Việt Nam, kết nối những nhà cung cấp muốn giải phóng hàng tồn kho hoặc xả hàng cuối mùa với những người có nhu cầu mua sắm hàng giảm giá.

Trên trang Linkedin của ông, ngoài những công việc trên quá trình công tác của ông được ghi nhận như sau:

Phòng Marketing Giao dịch tài chính tại BNP Paribas (2007)

BNP Paribas là một ngân hàng bán lẻ và đầu tư toàn cầu với 190,000 nhân viên tại 75 quốc gia. Ông đảm nhiệm việc phục vụ các khách hàng doanh nghiệp trên thị trường Bắc Âu và được giao trách nhiệm quản lý giao dịch dòng tiền cho một số tài khoản cụ thể. Ông cũng hỗ trợ trong việc phát triển và cấu trúc hóa một số sản phẩm tài chính phái sinh kỳ lạ và đã dẫn dắt giao dịch đầu tiên của ngân hàng với một khách hàng doanh nghiệp Thụy Điển.

Nhà ở xã hội TP mới Bình Dương ✅, LOẠI THẤP TẦNG (1 TRỆT, 1 LẦU GỒM ĐẤT) hỗ trợ tư vấn làm hồ sơ trả góp lãi suất 4,8%/năm qua Ngân hàng chính sách, liên hệ 0888 266 898 (Ms Ngoan, cập nhật lúc 01:50 PM, 06/12/2023)


Thành viên điều hành cho Macquarie Capital (2008)


Macquarie Capital là một phần quan trọng của Tập đoàn Macquarie, một nhà cung cấp hàng đầu về dịch vụ tài chính, tư vấn, đầu tư và quản lý quỹ. Trong vai trò của ông tại đội ngũ Cơ sở hạ tầng và Công utilities của Macquarie Capital, ông đã đóng góp vào việc trình thầu thành công và trao giải cho một số dự án cơ sở hạ tầng hàng đầu tại châu Âu, trong đó Macquarie đóng vai trò cả là nhà tài trợ vốn và tư vấn tài chính.

Chuyên viên đầu tư cấp cao cho Tập đoàn Đầu tư Việt Nam (2011)

Tập đoàn Đầu tư Việt Nam (VIG) là một công ty quỹ tư nhân tập trung vào các doanh nghiệp tăng trưởng cao tại Việt Nam. VIG được thành lập bởi các nhà điều hành, doanh nhân và nhà đầu tư có kinh nghiệm với sự quan tâm lâu năm và liên kết với châu Á và Việt Nam. Trong thời gian làm việc tại công ty, ông tập trung vào việc tìm kiếm thỏa thuận trước khi đầu tư trong các lĩnh vực như FMCG, nông nghiệp, ngân hàng & tài chính, khai thác mỏ, bảo hiểm và sản xuất.

Thành viên HĐQT: Sponsors for Educational Opportunity – Việt Nam (2012)

Sponsors for Educational Opportunity-Việt Nam (SEO-Việt Nam) là một tổ chức phi lợi nhuận được thành lập vào năm 2009 để xây dựng mạng lưới và phát triển khả năng lãnh đạo trong số các chuyên gia có thể góp phần thay đổi tại Việt Nam.

Phó Giám đốc điều hành cho VinEcom (2014)

VinEcom là một phần của Tập đoàn Vingroup và là trung tâm ủy thác của Adayroi.vn, nền tảng bán lẻ trực tuyến của Vingroup. Tôi tham gia VinEcom từ khi công ty mới thành lập và chịu trách nhiệm cho việc thiết lập và ra mắt nỗ lực B2C của VinEcom, bao gồm việc cung cấp hàng hóa, phát triển sản phẩm, tiếp thị, sản xuất và thông tin kinh doanh.

Đồng sáng lập cho COMMON (2017)

COMMON là một dự án lưu trú xã hội, tham vọng trở thành một nền tảng giao tiếp, được xếp hạng trong phần trăm hàng đầu tại Hồ Chí Minh theo đánh giá từ TripAdvisor.

Thành viên HĐQT & Cố vấn Chiến lược Thương mại điện tử (2017)

BOO bắt đầu như một cửa hàng bán giày trượt tuyết được thành lập bởi hai anh em ở Hà Nội vào năm 2003 và hiện nay là một trong những thương hiệu thời trang nội địa của Việt Nam dành cho người mua sắm trẻ tuổi. Bò Sữa, thương hiệu mũi nhọn của họ, nổi tiếng với các thiết kế thể hiện sự sáng tạo đặc trưng của họ, nguồn gốc đô thị và tinh thần tự do của người Việt Nam.

Đồng sáng lập cho Happy Eyes (2018): Một tập đoàn phi lợi nhuận với mục tiêu cung cấp kiểm tra thị lực cơ bản và kính cận thị cho những người có nhu cầu tại khắp Việt Nam.

Trưởng Nhóm Hợp tác Kỹ thuật số Techcombank (TCB) (2020)

Dẫn đầu nhóm Hợp tác Kỹ thuật số của ngân hàng, làm việc để đảm bảo chúng tôi khám phá tất cả các cơ hội tiềm năng để hợp tác với các giải pháp thông minh, công ty và doanh nhân tại Việt Nam và khu vực. Nếu bạn đang làm việc trong lĩnh vực thanh toán hoặc giải pháp ngân hàng số, sản phẩm cho vay ảo, công cụ tài chính cá nhân và đầu tư, công nghệ bảo hiểm, tiền điện tử hoặc trong một Ngân hàng số khu vực – tôi rất mong được nghe về điều đó.

Ông tham gia chương trình Shark Tank Việt Nam với vai trò là nhà đầu tư
Ông tham gia chương trình Shark Tank Việt Nam với vai trò là nhà đầu tư

Trong chương trình Shark Tank Việt Nam mùa 5, Erik Jonsson đã chia sẻ về sứ mệnh của mình tại Antler và trong cộng đồng khởi nghiệp tại Việt Nam. Ông muốn giúp các startup Việt Nam vươn tầm thế giới và tỏa sáng với tài năng và tinh thần khởi nghiệp. Ông tìm kiếm những người sáng lập có tinh thần cầu tiến, sẵn sàng học hỏi và kiên trì, ngay cả khi gặp khó khăn.

Ông đặt giá trị lý tưởng trên lợi ích cá nhân và mong muốn đầu tư vào những người có lý tưởng và sự cam kết giải quyết các vấn đề lớn hơn trong xã hội. Dữ liệu luôn đặt lên trên ý kiến cá nhân, và quyết định dựa trên dữ liệu thường được ông ưa chuộng.

Theo Erik Jonsson, quyết định tốt ngày hôm nay quan trọng hơn cả quyết định hoàn hảo vào ngày mai. Ông nhấn mạnh tầm quan trọng của việc học hỏi và thích nghi nhanh chóng trong cuộc hành trình khởi nghiệp, mà ông so sánh như một môn thể thao mạo hiểm đầy khó khăn và tốc độ.

Năm 2023, chương trình Shark Tank mùa 6 trở lại với sự góp mặt của Shark Erik, tại đây ông tìm kiếm startup kinh doanh theo mô hình B2B, có tiềm năng doanh thu đạt hơn 100 triệu USD sau 5 – 7 năm.

Đời tư của doanh nhân Erik Jonsson

Trong một buổi phỏng vấn gần đây, Shark Erik đã chia sẻ cảm xúc của mình sau khi trải qua cuộc hôn nhân đổ vỡ với vợ người Việt. Ông cho biết rằng việc ly dị là một quyết định khó khăn và mang lại nhiều xúc cảm tiêu cực.

Shark Erik đã thể hiện sự xúc động khi nói về cuộc sống sau khi ly dị. Ông cho biết rằng điều này không chỉ ảnh hưởng tới hai người trong cuộc, mà còn tác động lớn tới gia đình và bạn bè của hai bên.

Trong quá trình ly dị, Shark Erik đã phải đối mặt với nhiều thách thức và khó khăn. Ông chia sẻ rằng việc giải quyết các tranh chấp liên quan tới tài sản và con cái là điểm gây áp lực lớn nhất.

Mặc dù trải qua những khó khăn, Shark Erik cho biết ông đã rút ra nhiều bài học quý giá từ cuộc sống sau ly dị. Ông tin rằng mỗi trải nghiệm là một cơ hội để rèn luyện bản thân và trưởng thành.

Trong buổi phỏng vấn, Shark Erik cũng chia sẻ về việc tìm kiếm niềm vui và ý nghĩa mới trong cuộc sống của mình. Ông hy vọng rằng câu chuyện của mình có thể truyền cảm hứng cho những người khác đang trải qua tình huống tương tự.

Với sự chia sẻ này, Shark Erik đã gửi đi thông điệp về sự quan trọng của việc hiểu và tha thứ trong các mối quan hệ.

Tổng hợp bởi Duan24h.netTheo dõi nhận tin mới và gửi yêu cầu hỗ trợ
GOOGLE NEWS | ZALO GROUP | TELEGRAM GROUP

Đóng góp nội dung, tài liệu liên hệ Zalo 0813.830.830 và nếu thấy nội dung này hữu ích xin hãy chia sẻ, Duan24h.net xin cảm ơn !!

Dữ liệu được chúng tôi cập nhật liên tục và chia sẻ (tải về) miễn phí, nếu thấy hữu ích bạn có thể ủng hộ (donate) theo thông tin bên dưới. Xin cảm ơn !!!
Ngân hàng OCB / Số TK : 0017107777799999 / Chủ TK : Lê Quang Khải
Ủng hộ qua ví MOMO qua số điện thoại 0813 830 830 hoặc quét mã QR dưới đây:

Ngân Hàng cho vay tiêu dùng, bất động sản, phát hành thẻ 100 triệu tại TP Hà Nội
LIÊN HỆ MR. QUANG 0934.569.938 (ZALO 247)

4.7/5 - (8 bình chọn)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây