Shopee Video là gì? Tiêu chuẩn cộng đồng và những câu hỏi phổ biến

50
Tổng quan về Shopee Video và những câu hỏi
Tổng quan về Shopee Video và những câu hỏi

Shopee Video là một tính năng mới có sẵn trên ứng dụng Shopee, giúp cộng đồng người dùng Shopee để thực hiện trao đổi và tương tác thông qua các video. Bạn có khả năng thưởng thức, trao đổi ý kiến và bày tỏ sự ưa thích đối với các video của người dùng khác hoặc tự sáng tạo và đăng tải video cá nhân để thu hút sự quan tâm của những người xem khác.

Tổng quan về Tiêu chuẩn Cộng đồng

Tiêu chuẩn Cộng đồng tổng hợp những quy định cần tuân thủ về nội dung không được chia sẻ trên Shopee, nhằm đảm bảo một môi trường văn minh và an toàn. Cần lưu ý những nội dung sau:

An toàn và văn minh

Không chia sẻ hoặc tạo ra nội dung liên quan đến bạo lực hoặc khuyến khích hành vi bạo lực, và không thúc đẩy hoặc quảng cáo hành vi phạm pháp cá nhân hoặc tổ chức cực đoan.

Không đăng nội dung liên quan đến hại đến trẻ em, bao gồm cả nguy cơ hại đến thể chất và tinh thần của trẻ em. Không đăng những hình ảnh đáng sợ, kinh dị, bạo lực, gây khó chịu, hoặc cực kỳ bạo lực chỉ để tạo sự kích thích.

Tránh các chủ đề nhạy cảm và dành cho người trưởng thành

Không đăng nội dung tình dục, liên quan đến tình dục của người và động vật, hoặc hành vi có dấu hiệu bóc lột tình dục hoặc sở thích tính dục.

Điều này bao gồm cả hình ảnh khỏa thân, việc tiết lộ các bộ phận nhạy cảm một cách công khai hoặc việc mặc quần áo khiếm nhã. Không đăng nội dung liên quan đến tình dục hoặc khỏa thân của trẻ em, bao gồm cả việc lạm dụng tình dục và chăn dắt tình dục, cho dù nội dung này được ghi trực tiếp hoặc được chỉnh sửa kỹ thuật số.

Shopee ra mắt tính năng chỉa sẻ video ngắn
Shopee ra mắt tính năng chỉa sẻ video ngắn (Nguồn: ATPHoldings.vn)

Bảo vệ sức khỏe và tinh thần

Không đăng, khuyến khích hoặc chia sẻ cách thực hiện tự tử hoặc tự gây thương tích, và không tiếp thúc thúc đẩy thói quen ăn uống hoặc tập luyện không khoa học có tiềm năng gây ra vấn đề về sức khỏe nghiêm trọng.


Không chế giễu nạn nhân hoặc người sống sót sau tự tử, tự hại hoặc rối loạn ăn uống.

Không đăng hoặc khuyến khích các hoạt động và thử thách nguy hiểm, đặc biệt là đối với trẻ vị thành niên, như lạm dụng các chất cấm hoặc thực hiện các hành vi nguy hiểm đối với thể chất của trẻ.

Tuân thủ pháp luật

Không thực hiện mua bán sản phẩm hoặc thực hiện các giao dịch bất hợp pháp theo luật pháp và quy định của sàn thương mại điện tử Shopee, bao gồm các hành vi phạm tội (như trộm cắp, buôn người, bóc lột) và không tham gia vào việc quảng cáo hoặc bán các sản phẩm như vũ khí, thuốc lá, rượu bia, chất kích thích, lừa đảo và cờ bạc.

Các tài khoản bán rượu bia cần đảm bảo thông điệp “Người dưới 18 tuổi không được phép sử dụng rượu bia. Không sử dụng rượu bia khi đang lái xe” trong nội dung của họ.

⚠️Lưu ý: Video chứa cảnh sử dụng rượu bia có thể bị gỡ xuống hoặc hạn chế lượt xem, do đó, bạn cần kiểm tra nội dung kỹ trước khi đăng tải.

Tôn trọng các thành viên khác trong cộng đồng

Không đăng hoặc khuyến khích hành vi bắt nạt người khác, bao gồm lăng mạ, đe dọa hoặc gây hại tinh thần người khác.

Không đăng hoặc khuyến khích hành vi quấy rối tình dục, như việc bình luận bôi bác, ve vãn, chê bai hoặc tống tiền tình dục người khác.

Không đăng hoặc khuyến khích nội dung thù ghét và miệt thị bất kỳ ai dựa trên các yếu tố như chủng tộc, dân tộc, màu da, vùng miền, tôn giáo, quan điểm chính trị, giới tính, tình dục, tình trạng tài chính, và nhiều yếu tố khác.

Không đe dọa hoặc tống tiền bằng cách đánh cắp hoặc tiết lộ thông tin cá nhân của nạn nhân.

⚠️Lưu ý: Vui lòng kiểm tra nội dung của video để đảm bảo không tiết lộ thông tin cá nhân của bạn hoặc người khác một cách vô tình. Ví dụ: Video mở hàng,…

Hướng dẫn đăng video ngắn trên Shopee
Hướng dẫn đăng video ngắn trên Shopee

Những câu hỏi về Shopee Video

Sự khác nhau giữa Shopee Video và Shopee Live?

Shopee Video là tính năng mới trên Ứng dụng Shopee, là nơi để người dùng Shopee giao lưu, tương tác với nhau thông qua các video. Bạn có thể xem, bình luận, yêu thích video của người dùng khác, hoặc tự sáng tạo và đăng tải những video của bản thân để thu hút những người xem khác.

Trong khi đó, Shopee Live là nền tảng livestream miễn phí trên Shopee, cho phép Người bán tương tác trực tiếp với Người mua và bán những sản phẩm của shop ngay tại livestream.

Shopee Video có giới hạn số lượng bài đăng hay không?

Shopee Video không giới hạn số lượng bài đăng trong ngày.

Bao nhiêu sản phẩm được giới thiệu tối đa trên 1 Shopee Video?

1 Video được gắn tối đa 6 link sản phẩm và 5 mã giảm giá.

Tab “Đang theo dõi” và tab “Xu hướng” khác nhau như thế nào?

  1. Tab Đang theo dõi sẽ hiển thị video từ những tài khoản mà bạn đang theo dõi
  2. Tab Xu hướng sẽ giới thiệu các video dựa trên sở thích của bạn và người dùng Shopee khác.

Shop có thể ghim bình luận trên Shopee Video hay không?

Shop không thể ghim bình luận trên Shopee Video, Shop có thể ghim tối đa 03 video trên trang cá nhân của mình.

Nếu Người mua bị chặn thì họ có xem được Shopee Video của Shop, bình luận trên video và mua hàng được không?

Người mua vẫn có thể xem được Video của Shop nhưng họ không thể tương tác hay mua hàng trong Shop cũng như không thể xem được trang cá nhân của Shop.

Làm thế nếu video của tôi bị 1 tài khoản khác đăng lên?

Bạn có thể báo cáo video bằng cách:

Bước 1: Nhấn vào biểu tượng Chia sẻ và chọn mục Báo cáo.

Bước 2: Chọn Vi phạm quyền sở hữu trí tuệ.

Bước 3: Nhập thông tin liên lạc cần thiết và chọn Tiếp theo

Bước 4: Cung cấp chứng cứ chứng minh quyền sở hữu video để Shopee có thể hỗ trợ bạn và chọn Tiếp theo

Bước 5: Xác nhận báo cáo và chọn Gửi.

Tổng hợp bởi Duan24h.net (nguồn tham khảo Shopee)Theo dõi nhận tin mới và gửi yêu cầu hỗ trợ
GOOGLE NEWS | ZALO GROUP | TELEGRAM GROUP

Đóng góp nội dung, tài liệu liên hệ Zalo 0813.830.830 và nếu thấy nội dung này hữu ích xin hãy chia sẻ, Duan24h.net xin cảm ơn !!

4.8/5 - (9 bình chọn)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây