Bán đất nền, nhà phố, kho xưởng tại TP Thủ Dầu Một

6
Bán đất nền, nhà phố, kho xưởng tại TP Thủ Dầu Một
Bán đất nền, nhà phố, kho xưởng tại TP Thủ Dầu Một

Bán đất nền, nhà phố, kho xưởng, mặt bằng kinh doanh tại Thành phố Thủ Dầu Một tại các phường Chánh Mỹ, Chánh Nghĩa, Định Hòa, Hiệp An, Hiệp Thành, Hòa Phú, Phú Cường, Phú Hòa, Phú Lợi, Phú Mỹ, Phú Tân, Phú Thọ, Tân An, Tương Bình Hiệp.

TÌM BẤT ĐỘNG SẢN GIÁ TỐT : 0773 000008 / 09 7773 8773 (MR. KHẢI)

DANH SÁCH BẤT ĐỘNG SẢN ĐANG BÁN MỚI NHẤT:

Thủ Dầu Một sẽ trở thành đô thị dịch vụ và công nghiệp công nghệ cao vào năm 2030, một lợi thế lớn giúp thị trường bất động sản địa phương phát triển mạnh mẽ trong thời gian tới.

Trung tâm hành chính tỉnh Bình Dương, với quy mô 1.000 ha, được đặt tại khu trung tâm Thành phố mới Bình Dương (Binh Duong New City). Khu này nằm trong Khu liên hợp công nghiệp – dịch vụ và đô thị rộng 4.196 ha, đóng vai trò trung tâm chính trị – kinh tế – văn hóa của toàn tỉnh và là hạt nhân của một thành phố Bình Dương hiện đại. Đây cũng là trung tâm hành chính tập trung đầu tiên ở Việt Nam.

đô thị loại I duy nhất và trung tâm hành chính của tỉnh Bình Dương, Thủ Dầu Một theo quy hoạch sẽ chuyển đổi từ mô hình cấu trúc đô thị – công nghiệp sang đô thị dịch vụ và công nghiệp công nghệ cao. Thành phố hướng tới phát triển đô thị thông minh và bền vững, dự kiến đạt 400.000 – 450.000 dân vào năm 2030, kéo theo sự phát triển của thị trường nhà đất.

Thủ Dầu Một nằm ở phía Tây Nam tỉnh Bình Dương, tiếp giáp với các đô thị như Thuận An, Tân Uyên, Bến Cát và TP HCM. Theo UBND thành phố, Thủ Dầu Một được quy hoạch là một trong những đô thị trọng điểm của vùng động lực phía Nam, giữ vai trò hạt nhân trong vùng đô thị, trung tâm hành chính, chính trị, kinh tế, văn hóa, dịch vụ và logistic. Thành phố còn là trung tâm liên kết và đầu mối kết nối các loại hình vận tải với các địa phương lân cận.

Ngoài khu trung tâm đô thị hiện hữu, khu vực ven sông sẽ phát triển thành các khu dân cư hiện đại, hấp dẫn. Khu vực phía Nam quanh Quốc lộ 13 và ĐT743 sẽ là nơi phát triển thương mại, trong khi phía Tây định hướng phát triển du lịch sinh thái.

Thủ Dầu Một tập trung nguồn lực vào các công trình giao thông trọng điểm nhằm kết nối khu vực đô thị hiện hữu với khu vực đô thị mới. Những dự án tiêu biểu đang được triển khai mạnh mẽ bao gồm đường Vành đai 3 TP HCM, cải tạo mở rộng Quốc lộ 13, xây dựng hầm chui nút giao ngã tư Chợ Đình và nút giao ngã năm Phước Kiến. Các dự án giao thông ven sông Sài Gòn cũng sẽ tăng cường kết nối, tạo động lực phát triển cho thành phố.

Thành phố đang triển khai xây dựng Trung tâm Giám sát và điều hành thông minh Thủ Dầu Một, áp dụng công nghệ thông tin để giám sát giao thông và an ninh trật tự trên địa bàn.

Thành phố cũng chú trọng phát triển mảng xanh đô thị, dành nhiều khu đất vàng để xây dựng công viên và vườn hoa phục vụ người dân. Tính đến cuối năm 2023, thành phố đã có hơn 120 công viên và hoa viên với diện tích cây xanh đô thị trên 400 ha.

Thành phố hiện có 7 khu công nghiệp với tổng diện tích hơn 1.700 ha, chiếm 24,14% tổng số khu công nghiệp toàn tỉnh. Với lợi thế là địa phương phát triển công nghiệp và thu hút vốn FDI hàng đầu cả nước, Thủ Dầu Một và Bình Dương đã thu hút một lượng lớn người lao động và chuyên gia trong và ngoài nước đến sinh sống và làm việc, kéo theo nhu cầu nhà ở lớn.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây