Ông Đặng Văn Phóng, “Hộ Pháp” của thầy Minh Tuệ là ai?

484
Ông Đặng Văn Phóng sinh năm 1982 quê ở huyện Thanh Hà (Hải Dương)
Ông Đặng Văn Phóng sinh năm 1982 quê ở huyện Thanh Hà (Hải Dương)

Người được gọi là “Hộ Pháp Kim Cang” đi theo thầy Thích Minh Tuệ tên thật là Đặng Văn Phóng sinh năm 1982 quê ở huyện Thanh Hà (Hải Dương), ông từng làm thợ mỏ Quảng Ninh, cờ bạc phá sản nên bỏ vô Nam lập nghiệp.

Với ngoại hình sần sùi, bặm trợn giống như hình ảnh Kim Cang trong Phật giáo, ông tự nhận mình là một doanh nhân thành đạt ở TP.HCM với nhà lầu, xe hơi và tài sản phong phú. Tuy nhiên, ông vẫn cạo đầu đi tu theo thầy Thích Minh Tuệ.

Ông Phóng thường mặc trang phục và mang theo ruột nồi cơm điện giống như thầy Minh Tuệ, thỉnh thoảng còn đeo kính râm. Có lần, ông Phóng đã lớn tiếng xua đuổi những người lạ mặt theo dõi thầy Thích Minh Tuệ, thể hiện vai trò bảo vệ cho thầy.

Theo anh K, cháu của ông Phóng, mẹ ông Phóng mất sớm. Ông đã từng làm mỏ than ở Quảng Ninh và mua được nhà tại vùng đất Mỏ. Tuy nhiên, do chơi bời và nợ nần, ông đã phải bán nhà và cùng vợ con vào TP.HCM từ năm 2015. Tại đây, họ thuê nhà trọ sinh sống và bán hàng ven đường.

Ông Phóng được gọi là "Hộ Pháp Kim Cang" đi theo thầy Thích Minh Tuệ
Ông Phóng được gọi là “Hộ Pháp Kim Cang” đi theo thầy Thích Minh Tuệ

Trong thời gian thuê trọ, vợ ông sửa quần áo, còn ông vào chợ Bến Thành nhập hàng nhựa, hàng gia dụng để bán ở vỉa hè. Hiện tại, ông Phóng mang ruột nồi cơm theo thầy Minh Tuệ, để lại vợ ở nhà vừa sửa quần áo vừa chăm sóc hai con, trong đó có một cháu bị tự kỷ rất vất vả. Nhiều lần vợ ông đã xin ông quay về làm ăn để lo cho con cái, nhưng không nhận được sự đồng ý.

Ngoại hình của ông Phóng không phải tự nhiên như vậy, mà là kết quả của một ca phẫu thuật sau khi mắc phải một căn bệnh chèn dây thần kinh trên đầu cách đây 20 năm. Không có chuyện ông Phóng từng sang Ấn Độ tu học hay là một doanh nhân thành đạt, giàu có. Tuy nhiên, có vài người ở Quảng Ninh xác nhận rằng, thời làm mỏ ông Phóng đã từng tham gia vào các hoạt động cờ bạc, thậm chí rất chuyên nghiệp trong môn ba cây và sóc đĩa.

Ông Phóng không phải là người tu tập. Người đàn ông này đi theo ông Thích Minh Tuệ với mục đích “giả bộ” đi tu để gây sức ép với gia đình vì những việc ông đã làm ảnh hưởng đến mọi người.

Anh K (cháu của ông Phóng) cho biết gia đình rất bức xúc vì ông Phóng bỏ bê vợ con. Họ muốn nói lên sự thật để ông Phóng hồi tâm chuyển ý, quay về, đừng để vợ con ở nhà suốt ngày khóc lóc.

Ông Thích Minh Tuệ từng nói rằng, họ không phải là đệ tử của ông và đồ đạc là ông tự mang theo. Ông không cần những người đi cùng bảo vệ, nhưng nếu ai muốn đi cùng thì ông cũng không cản.

Khi dừng chân nghỉ ngơi, ông Thích Minh Tuệ thường trò chuyện với họ và vẫn nói rằng ai muốn đi thì đi, muốn về thì về, nhưng nhớ phải xin phép gia đình. Nếu khi nào cảm thấy không muốn tiếp tục hành trình thì có thể trở về nhà.

Tổng hợp bởi Duan24h.net

Theo dõi nhận tin mới và gửi yêu cầu hỗ trợ
TIKTOK | ZALO | TELEGRAM
| FACEBOOK
Đóng góp nội dung, tài liệu liên hệ Zalo 0813.830.830 và nếu thấy nội dung này hữu ích xin hãy chia sẻ.

Quét mã QR để mở nhanh bài viết này trên điện thoại, máy tính bảng.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây