Ông David Dương là ai? Tiểu sử và sự nghiệp “vua rác”

35
Tiểu sử và sự nghiệp
Tiểu sử và sự nghiệp "vua rác" David Dương

Ông David Dương tên thật là Dương Tử Trung sinh năm 1958 tại TP Hồ Chí Minh, ông nổi tiếng với biệt danh “vua rác” khi bắt đầu sự nghiệp từ hai bàn tay trắng trên đất Mỹ. Hiện nay, ông là Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Công ty California Waste Solution (CWS) và Chủ tịch Công ty Vietnam Waste Solution (VWS) tại Việt Nam.

Tiểu sử và sự nghiệp ông David Dương

Năm 18 tuổi, khi còn đang học trung học phổ thông, ông cùng gia đình sang Mỹ. Cha ông, ông Dương Tài Thu, từng sở hữu Công ty Giấy Đồng Nai (CoGiDo) – một trong những nhà sản xuất giấy lớn nhất miền Nam trước năm 1975.

Năm 1980, David Dương và gia đình bắt đầu kinh doanh với số vốn $700 Mỹ kim từ các thành viên trong gia đình và mua một chiếc xe tải cũ để thu gom giấy, phế liệu và ve chai. Đến năm 1983, với số vốn nhỏ bé, ông David Dương và gia đình đã xây dựng thành công một thương hiệu, sau đó bán lại để thu về một khoản tiền lớn. Số tiền này giúp các thành viên trong gia đình mua nhà cửa và xây dựng các cơ sở kinh doanh khác.

Ông David Dương sau đó được mời làm tổng quản lý 2 nhà máy Cogido và 2 nhà máy thu gom, xử lý chất thải rắn và nhà máy sản xuất phân Compost tại Oakland, San Jose, Milpitas, San Francisco. Năm 1992, ông quyết định nghỉ việc để thành lập Công ty California Waste Solutions (CWS).

CWS chuyên xử lý hầu hết các vật liệu tái chế cho các thành phố như Oakland, San Jose, Sacramento, Contra Costa…, cung cấp các dịch vụ kinh doanh phế liệu, quản lý, thu gom và tái chế rác thải tại nhiều thành phố miền Bắc California. Công ty của ông David Dương xử lý rác cho hơn 10 thành phố tại Mỹ và kinh doanh vật liệu tái chế trên cả thị trường Mỹ và quốc tế. Nhờ những thành công vượt bậc, ông được bầu làm Chủ tịch Hiệp hội Doanh nhân Việt Mỹ (VABA) tại Hoa Kỳ.

GỢI Ý LỌC NỘI DUNG CÙNG CHỦ ĐỀ

DOANH NGHIỆP DOANH NHÂN DUAN24H.NET

Ông David Dương còn triển khai nhiều dự án lớn như sở hữu sân golf 175ha, đầu tư xây dựng 2.800 căn nhà trên khu đất 670ha cho nhà đầu tư EB-5, dự án sản xuất nhà container tại Mexico với tổng vốn 25 triệu USD, và xây dựng 24 căn nhà trên đồi ở TP Oakland, với giá trị từ 8-15 triệu USD mỗi căn.

Ông David Dương tên thật là Dương Tử Trung sinh năm 1958 tại TP Hồ Chí Minh
Ông David Dương tên thật là Dương Tử Trung sinh năm 1958 tại TP Hồ Chí Minh

Hiện nay, ông David Dương đang điều hành hai công ty tại Việt Nam, nơi ông giữ vai trò Tổng giám đốc. Các công ty này bao gồm Công ty TNHH Xử lý Chất thải Việt Nam (VWS), có trụ sở tại xã Đa Phước, huyện Bình ChánhCông ty CP Xử lý Chất thải Việt Nam – Long An (VWS-LA). VWS chịu trách nhiệm quản lý dự án Khu liên hợp xử lý chất thải rắn Đa Phước, trong khi VWS-LA đang triển khai dự án Khu công nghệ môi trường xanh tại Long An.

Doanh nhân Việt kiều David Dương đã nhiều lần chia sẻ rằng ông luôn đau đáu và trăn trở về đất nước và con người Việt Nam, mong muốn trở về để đóng góp và có trách nhiệm với quê hương của mình.

Bị FBI khám nhà và điều tra

Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) hiện đang tập trung điều tra các thành viên trong gia đình ông David Dương tại TP Oakland, bang California. Những người bị điều tra gồm vợ ông, bà Linda Dương và con trai họ, Andy Dương. Họ bị nghi ngờ thúc đẩy các hoạt động chính trị có dấu hiệu vi phạm pháp luật, đặc biệt tại TP Oakland và một số thành phố khác.

Sắp triển khai Nhà ở xã hội K Home New City (TP mới Bình Dương),bao gồm căn hộ và nhà phố tìm hiểu thêm thông tin dự và điều kiện mua, trả góp, liên hệ 0888 266 898 (Ms Ngoan, cập nhật lúc 05:43 AM, 23/07/2024)


Hôm thứ Năm, ngày 20/6/2024, đài truyền hình ABC7 News đã ghi lại hình ảnh nhân viên FBI cùng các nhân viên từ Sở Thuế IRS và Sở Bưu điện thực hiện lệnh khám xét tại nhà của ông David Dương, nhà của ông Andy Dương, văn phòng CWS, và văn phòng của bà Sheng Thao, Thị trưởng Oakland.

Hình ảnh nhân viên FBI cùng các nhân viên từ Sở Thuế IRS và Sở Bưu điện thực hiện lệnh khám xét tại nhà của ông David Dương
Hình ảnh nhân viên FBI cùng các nhân viên từ Sở Thuế IRS và Sở Bưu điện thực hiện lệnh khám xét tại nhà của ông David Dương

Cho đến thời điểm hiện tại, FBI vẫn chưa tiết lộ mục đích cụ thể của các vụ khám xét này. Về việc này, ông David Dương đã chia sẻ: “Tôi rất ngạc nhiên khi thấy FBI đến khám nhà. Tôi biết đây là chuyện lớn, liên quan đến những việc nghiêm trọng. Tuy nhiên, cho đến giờ, tôi chỉ biết tuân thủ pháp luật và hợp tác chặt chẽ với họ. Tôi thấy các nhân viên công lực đến khám nhà cũng rất tử tế, không có gì phải lo lắng.”

Ông David còn nhấn mạnh: “Điều tôi quan tâm nhất hiện nay là bảo vệ uy tín của cộng đồng. Nếu tôi làm điều gì sai, điều đó sẽ ảnh hưởng đến cộng đồng. Cá nhân tôi luôn nhắc nhở nhân viên làm việc cẩn thận để không vi phạm pháp luật.”

Khi được hỏi về những lùm xùm liên quan đến việc bị khám nhà trong những ngày qua, ông David Dương bày tỏ: “Tôi xin gửi lời cảm ơn chân thành đến tất cả người Việt Nam quan tâm đến gia đình tôi, cả người thương lẫn người ghét. Hiện tại, tôi chỉ biết chờ đợi để xem phán quyết sẽ ra sao. Tôi và công ty vẫn làm việc bình thường, ngay cả vào ngày bị khám nhà, chúng tôi vẫn hoạt động như thường lệ.”

Tổng hợp bởi Duan24h.net

Theo dõi nhận tin mới và gửi yêu cầu hỗ trợ
TIKTOK | ZALO | TELEGRAM
| FACEBOOK
Đóng góp nội dung, tài liệu liên hệ Zalo 0813.830.830 và nếu thấy nội dung này hữu ích xin hãy chia sẻ.

Quét mã QR để mở nhanh bài viết này trên điện thoại, máy tính bảng.

Ngân Hàng cho vay tiêu dùng, bất động sản, phát hành thẻ 100 triệu tại TP Hà Nội
LIÊN HỆ MR. QUANG 0934.569.938 (ZALO 247)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây