Huy NL là ai? Tiểu sử và sự nghiệp người sáng lập Schannel

49
Tiểu sử và sự nghiệp Huy NL
Tiểu sử và sự nghiệp Huy NL

Huy NL tên thật là Nguyễn Lạc Huy sinh ngày 13/01/1992 (Hiện tại 32 tuổi) tại Vĩnh Phúc, anh là người sáng lập Schannel, một trong những mạng lưới truyền thông lớn nhất tại Việt Nam.

Schannel hiện là ngôi nhà của hơn 40 content creator tài năng, bao gồm nhiều cái tên nổi tiếng và có tầm ảnh hưởng lớn như Duy Thẩm, Hải Triều, Tân Một Cú, Đặng Thu Hà. Các creator của Schannel hoạt động mạnh mẽ trên nhiều nền tảng xã hội khác nhau như YouTube, TikTok, Facebook và Instagram. Với lượng người theo dõi khổng lồ và hàng triệu lượt xem trên mỗi video, họ đã góp phần quan trọng trong việc xây dựng và củng cố vị thế của Schannel trên bản đồ truyền thông Việt Nam.

Kết nối với Huy NL trên Facebook

Ngay từ khi gia nhập hệ thống bán lẻ điện thoại CellphoneS vào năm 2012 để đảm nhận vị trí marketing, Huy NL đã thực hiện những quyết định mạnh mẽ và tiên phong. Một trong những quyết định đột phá đầu tiên của anh là xây dựng một kênh YouTube chuyên về lĩnh vực công nghệ – một ý tưởng ít ai nghĩ đến tại Việt Nam vào thời điểm đó.

Huy NL tên thật là Nguyễn Lạc Huy sinh ngày 13/01/1992
Huy NL tên thật là Nguyễn Lạc Huy sinh ngày 13/01/1992

Lúc mới bước vào lĩnh vực hoàn toàn mới này mà không có bất kỳ sự hướng dẫn nào, Huy NL chỉ mới 22 tuổi và phải đối mặt với vô vàn thách thức. Tuy nhiên, sự nỗ lực không ngừng nghỉ của anh và đội ngũ Schannel đã mang lại kết quả xứng đáng. Từ một kênh YouTube vô danh, Schannel đã phát triển mạnh mẽ và đạt được hàng chục, thậm chí hàng trăm nghìn lượt đăng ký. Hơn thế nữa, Schannel còn xây dựng được uy tín vững chắc trong cộng đồng yêu công nghệ Việt Nam nhờ những video đánh giá sản phẩm chất lượng và chân thành.

Mặc dù đã đạt được những thành công nhất định, Huy NL không ngừng đổi mới nội dung cho kênh. Đến năm 2017, sau 5 năm hoạt động, anh quyết định mở rộng Schannel sang các lĩnh vực mới mẻ hơn. Ngoài các video công nghệ quen thuộc, Schannel bắt đầu sản xuất nội dung về ẩm thực, phim ảnh, thời trang và giải trí. Từ đây, Schannel chính thức trở thành một kênh đa dạng về đời sống và giải trí, không chỉ tập trung vào công nghệ.

Đầu năm 2017, Schannel đạt 500.000 người đăng ký. Nhờ vào chiến lược mới, cuối năm 2017, Schannel đã tăng gấp đôi số lượng người đăng ký, đạt mốc 1 triệu. Chiến lược mới của Huy NL đã giúp Schannel đạt được thành tích mà trước đó phải mất 5 năm.

Anh được biết đến là fan trung thành của hãng điện thoại SamSung
Anh được biết đến là fan trung thành của hãng điện thoại SamSung

Ngoài vai trò quản lý Schannel, Huy NL còn là người hâm mộ trung thành của Samsung. Khi thấy những mẫu điện thoại gập của Samsung được đề cử trong danh mục ‘Sản phẩm công nghệ kiến tạo xu hướng’, Huy NL cảm thấy rất hài lòng.

Năm 2023, anh được mời tham gia vào Hội đồng thẩm định chung khảo của Better Choice Awards – một giải thưởng tôn vinh các sản phẩm sáng tạo do Trung tâm Đổi mới sáng tạo Quốc gia và Công ty VCCorp phối hợp tổ chức.

Tháng 4/2024, cuộc thi “The Next KOC – Thế hệ ai cũng có thể” chính thức được công bố với sự tham gia của nhiều tên tuổi nổi tiếng của Schannel như Huy NL, Duy Thẩm, và Tân Một Cú trong vai trò ban giám khảo kiêm cố vấn. Đây là sân chơi sáng tạo video ngắn trên nền tảng TikTok, mở ra cơ hội cho bất kỳ bạn trẻ nào đam mê công việc “content creator” (nhà sáng tạo nội dung) kể câu chuyện đời thường cá nhân với sự đồng hành của siêu ứng dụng MoMo.

Tổng hợp bởi Duan24h.net

Theo dõi nhận tin mới và gửi yêu cầu hỗ trợ
TIKTOK | ZALO | TELEGRAM
| FACEBOOK
Đóng góp nội dung, tài liệu liên hệ Zalo 0813.830.830 và nếu thấy nội dung này hữu ích xin hãy chia sẻ.

Quét mã QR để mở nhanh bài viết này trên điện thoại, máy tính bảng.

5/5 - (1 bình chọn)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây