TikToker Chinne, người review quán cafe Mina Dating là ai?

240
TikToker Chinne, người review quán cafe Mina Dating
TikToker Chinne, người review quán cafe Mina Dating

TikToker Chinne đang trở thành tâm điểm chú ý khi quán cà phê Mina Dating tại TP. Hồ Chí Minh bị công an kiểm tra do mô hình kinh doanh bị cho là coi thường phụ nữ. Sau sự việc này, Chinne đã gỡ bỏ bài review, công khai xin lỗi và hoàn trả lại số tiền nhận từ quán cà phê.

Kết nối với Chinne trên Tiktok | Facebook | Instagram

Từ một số quảng cáo trên mạng xã hội, đây là một quán cà phê ở TP.HCM chuyên về làm quen, kết bạn, tìm kiếm tình yêu hoặc tình bạn. Quán hoạt động theo mô hình “ghép đôi” và “trò chuyện làm quen” giữa những người chưa quen biết. Khi đến quán, khách hàng sẽ được hướng dẫn điền vào một mẫu đơn và được đưa vào các phòng riêng biệt theo giới tính. Nam giới sẽ vào phòng màu đen, trong khi nữ giới sẽ vào phòng màu trắng. Hai bên sẽ không được nhìn thấy nhau cho đến khi đồng ý gặp mặt.

Tuy nhiên quán cà phê “hẹn hò” này bị nghi ngờ sử dụng gương một chiều, gây nguy hiểm cho phụ nữ, đang thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng. Cụ thể, trong mô hình này, khách hàng nam có thể nhìn thấy hoàn toàn người đối diện, trái ngược với suy nghĩ ban đầu của nhiều người. Hơn nữa, ghế ngồi của phòng nữ cao hơn ghế của phòng nam, dẫn đến khả năng lộ hình ảnh nhạy cảm nếu có sơ hở.

TikToker Chinne, người có 35,4 nghìn người theo dõi, là một trong những người từng đăng clip review về quán cà phê này. Trước làn sóng phẫn nộ và phản đối của dư luận, cô đã công khai xin lỗi, thừa nhận sai lầm, gỡ bỏ clip review và liên hệ với quán cà phê để hoàn trả lại số tiền đã nhận.

Trong phần bình luận, Chinne cũng chia sẻ rằng cô đã không tìm hiểu kỹ mô hình kinh doanh của quán trước khi nhận lời review. Cô cũng không biết về các bài tuyển dụng lệch lạc của quán như thông tin đang lan truyền.

Cô đã hoàn lại tiền book review và cho biết chưa hiểu hết mô hình hoạt động của quán cafe này
Cô đã hoàn lại tiền book review và cho biết chưa hiểu hết mô hình hoạt động của quán cafe này

Khi vụ việc lan rộng, tên của Chinne nhanh chóng trở thành từ khóa được tìm kiếm nhiều trên mạng xã hội. Trước đó, đại diện quán cà phê đã cho biết sẽ có câu trả lời và giải đáp các thắc mắc trong thời gian sớm nhất. Ghi nhận vào trưa ngày 2/6, quán đã đóng cửa và bảo vệ cho biết lực lượng chức năng hiện đang làm việc bên trong.

Bà Nguyễn Thị Quỳnh Triều, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân Phường Bến Thành, Quận 1 (TP.HCM), cho biết sau khi nhận được thông tin từ mạng xã hội, địa phương đã thành lập đoàn kiểm tra tại quán vào sáng hôm nay. Kết quả kiểm tra cho thấy quán đã cung cấp đầy đủ các giấy tờ liên quan đến hoạt động kinh doanh và không phát hiện tệ nạn mại dâm hay các tệ nạn xã hội khác tại đây. Tuy nhiên, sau khi tiến hành kiểm tra hành chính, quán đã bị xử phạt vì vi phạm các quy định về hợp đồng lao động và vệ sinh an toàn thực phẩm.

Bà Triều cũng nhấn mạnh rằng trong thời gian tới, Ủy ban Nhân dân Phường Bến Thành sẽ tiếp tục theo dõi, kiểm tra và xử lý nếu quán có bất kỳ vi phạm nào.

Tổn hợp bởi Duan24h.net

Theo dõi nhận tin mới và gửi yêu cầu hỗ trợ
TIKTOK | ZALO | TELEGRAM
| FACEBOOK
Đóng góp nội dung, tài liệu liên hệ Zalo 0813.830.830 và nếu thấy nội dung này hữu ích xin hãy chia sẻ.

Quét mã QR để mở nhanh bài viết này trên điện thoại, máy tính bảng.

5/5 - (1 bình chọn)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây