Điểm tin bất động sản 13/04/2024 | Short News

Thông tin tiêu điểm về thị trường bất động sản, quy hoạch mới ngày  13/04/2024  được cập nhật dưới dạng điểm tin ngắn trên Fanpage Nhà đất Duan24h.net hoặc có thể tham khảo thêm các danh mục dưới đây:

BẢN ĐỒ QUY HOẠCH LÃI SUẤT NGÂN HÀNG TÁCH THỬA NHÀ Ở XÃ HỘI TƯ VẤN LUẬT HƯỚNG NHÀ THEO TUỔI XEM TUỔI XÂY DỰNGComments Box SVG iconsUsed for the like, share, comment, and reaction icons
1 giờ cách đây
Duan24H

Năm 2024 “bản lề” cho thị trường bất động sản phục hồi và phát triển ... Đọc thêmThu gọn

Comment on Facebook

2024 được xem là năm “bản lề” để tích lũy và tạo dựng, chuẩn bị cho chu kỳ hồi phục và phát triển mới của thị trường bất động sản (BĐS) trong thời gian tới. Niềm tin với thị trường BĐS đang trở lại, chu kỳ mới đang được khởi động, mở ra cơ hội mới cho các bên, đặc biệt với những doanh nghiệp, cá nhân đã có sự chuẩn bị kỹ lưỡng.Quý I/2024 được xem là thời điểm mà các bên đều sẵn sàng cho đường đua mới, đón đầu chu kỳ mới. Trong cuộc đua mới thị trường BĐS ghi nhận có đối tượng tham gia chính, bao gồm các chủ đầu tư, các doanh nghiệp môi giới và khách hàng.Trong cuộc đua này, nhóm các chủ đầu tư giữ vai trò tiên phong, là đội xuất phát đầu tiên, phất cờ dẫn dắt cuộc chơi, tiếp theo là các doanh nghiệp, cá nhân môi giới và khách hàng là nhóm xuất phát sau cùng…Tại báo cáo nghiên cứu thị trường BĐS Việt Nam quý I/2024 và dự báo quý II/2024 được Viện Nghiên cứu Kinh tế - Tài chính - BĐS Dat Xanh Services (DXS - FERI) vừa công bố cho thấy, quý I/2024 ghi nhận sự trở lại của nhiều chủ đầu tư (CĐT) trong và ngoài nước. Các CĐT hầu hết đã có sự tích trữ, chuẩn bị và đang trong giai đoạn khởi động, chạy đà xuất phát.Bên cạnh đó, các CĐT cũng liên tục có các động thái để điều chỉnh các chính sách bán hàng theo từng giai đoạn bán hàng của từng dự án để hài hòa giữa lợi ích của khách hàng và việc tối ưu hóa chi phí của doanh nghiệp.Ngoài ra, theo khảo sát của DXS - FERI với nội dung “Kênh đầu tư nào được ưu tiên lựa chọn trong quý I/2024”, thì BĐS là kênh đầu tư được lựa chọn nhiều thứ hai (24%), tiếp theo sau kênh đầu tư vào Vàng (34%).Khảo sát của DXS- FERI vào tháng 3/2024 ghi nhận, phân khúc căn hộ tiếp tục là dòng sản phẩm dẫn dắt thị trường với sự quan tâm ưu tiên lựa chọn tăng nhẹ từ mức 76% vào quý IV/2023 lên mức 78% vào quý I/2024.Trong đó, nhu cầu tìm mua sản phẩm căn hộ có khung giá dưới 2,5 tỷ đồng đang chiếm tỷ trọng cao (lên đến 68%), kế tiếp là nhu cầu dành cho căn hộ có khung giá dưới 3,5 tỷ đồng (22%), tính cộng gộp riêng nhu cầu dành cho tất cả căn hộ có giá dưới 3,5 tỷ đồng chiếm đến 90% nhu cầu của các khách hàng được phỏng vấn.Cũng theo báo cáo khảo sát của DXS - FERI, tâm lý hành vi của khách hàng quý I/2024 cũng có sự dịch chuyển nhẹ so với năm 2023. Theo đó, khách hàng vẫn quan tâm đến tổng giá hơn đơn giá; quan tâm đến việc được thanh toán trả chậm hơn là nhận nhà nhanh, quan tâm đến các dự án mới hơn là các dự án triển khai nhiều giai đoạn.Tuy nhiên, khách hàng đã dịch chuyển một phần từ lựa chọn thuê nhà sang mua nhà và quan tâm nhiều hơn đến các chính sách ưu đãi đối với dự án hiện hữu khi các dự án mới được công bố dường như rất ít chính sách ưu đãi “khủng”.

1 ngày cách đây
Duan24H

Chung cư tăng giá như “lên đồng”, chủ nhà chớp thời cơ chốt lời, chuyển xuống ở nhà mặt đất ... Đọc thêmThu gọn

Comment on Facebook

Đứng trước đà tăng giá chóng mặt của phân khúc này, không ít người đã quyết định bán chung cư, chốt lời và chuyển xuống ở nhà mặt đất.Đơn cử như trường hợp chị Nguyễn Thị Nguyệt (33 tuổi, Mỹ Đình, Hà Nội) đã bán xong căn chung cư mua cách đây 3 năm và đã mua xong căn nhà đất để ở. Chị Nguyệt cho biết, lúc mua, căn hộ 2 phòng ngủ, 61m2 có giá 1,8 tỷ đồng. Vừa rồi, chị Nguyệt bán được với giá 3,6 tỷ đồng, chốt lời gấp đôi.Chị Nguyệt cho biết, khá nhiều người đang ở nhà đất thích chuyển lên ở chung cư. Còn riêng nhà chị, sau vài năm ở chung cư, chị lại muốn chuyển xuống ở nhà đất. Thực tế, ở chung cư hay nhà đất đều có ưu và nhược điểm cả. Do đó, mỗi một thời điểm, chị lại thấy phù hợp ở một loại hình khác nhau.

1 ngày cách đây
Duan24H

Thị trường khởi sắc, môi giới bất động sản không còn cảnh lay lắt ... Đọc thêmThu gọn

Comment on Facebook

Thị trường bất động sản có những dấu hiệu khởi sắc đã khiến nhiều môi giới quay trở lại làm nghề. Các sàn môi giới bất động sản cũng bắt đầu rục rịch tuyển quân cho những dự án mới.

2 ngày cách đây
Duan24H

Môi giới nhà đất rục rịch trở lại, cẩn trọng 'vết xe đổ' ... Đọc thêmThu gọn

3 ngày cách đây
Duan24H

Chuyên gia dự báo quý 2/2024 bất động sản đang bước gần đến điểm đảo chiều, thị trường sẽ "nở hoa" vào đầu năm 2025 ... Đọc thêmThu gọn

Comment on Facebook

Chuyên gia dự báo điểm đảo chiều của thị trường bất động sản rơi vào quý 2- quý 4/2024. Sau giai đoạn này, thị trường cần trải qua thêm 4 giai đoạn trước khi hoàn toàn hồi phục.Mới đây, ông Nguyễn Quốc Anh - Phó Tổng giám đốc Batdongsan.com.vn chia sẻ, trước đó, tại hội nghị VRES do Batdongsan.com.vn tổ chức cuối năm 2023, Batdongsan.com.vn đã dự báo điểm đảo chiều của thị trường bất động sản rơi vào quý 2- quý 4/2024. Sau giai đoạn này, thị trường cần trải qua thêm 4 giai đoạn trước khi hoàn toàn hồi phục.Thứ nhất là ở giai đoạn thăm dò (thường xảy ra trong vòng một quý sau khi đảo chiều), các loại hình mang tính chất tạo dòng tiền nhanh như nhà riêng và chung cư sẽ dẫn sóng đầu tiên, có thanh khoản ổn định và tăng trưởng giá tương đối.Thứ hai là giai đoạn củng cố liên quan đến các vấn đề xử lý dòng tiền, đảm bảo thanh khoản thị trường được cải thiện, đặc biệt là giải phóng được lượng tiền tiết kiệm hoặc đang đầu tư ở các loại hình khác như trái phiếu.Thứ ba là giai đoạn khởi sắc, dự kiến diễn ra từ quý II/2025. Đặc điểm của giai đoạn này là các loại hình phục vụ nhu cầu ở thực như nhà riêng, chung cư vẫn tiếp tục tăng trưởng tốt nhưng không phải là loại hình dẫn sóng mà là các phân khúc đầu cơ như đất nền hoặc bất động sản du lịch, nghỉ dưỡng, tương tự những gì đã diễn ra ở chu kỳ trước. Nhìn chung, giá bất động sản có thể tăng trở lại nhưng chưa thể đạt được mức đỉnh như ở giai đoạn 2019 - 2021.Cuối cùng là giai đoạn ổn định dự kiến diễn ra từ quý I/2026. Khi đó, thanh khoản và giá đều tăng ở tất cả các loại hình bất động sản.

3 ngày cách đây
Duan24H

Cách kiếm tiền từ bất động sản cho người nhiều tiền và ít tiền 👇👇 ... Đọc thêmThu gọn

3 ngày cách đây
Duan24H

Chung cư Hà Nội liên tục leo đỉnh, nhiều thời điểm giá biến động theo ngày ... Đọc thêmThu gọn

Comment on Facebook

Báo cáo thị trường Hà Nội quý 1/2024 về phân khúc căn hộ, bà Đỗ Thu Hằng, Giám đốc cấp cao, Bộ phận Nghiên cứu và Tư vấn Savills Hà Nội cho biết, thị trường Hà Nội có sự thiếu hụt về sản phẩm dưới 30 triệu đồng/m2, các sản phẩm này chỉ chiếm 4% nguồn cung mới và đã được bán hết.Trong đó, các căn hộ có giá trị từ 2-4 tỷ đồng chiếm 74% thị phần. Còn các căn hộ có giá trên 4 tỷ đồng chiếm 49% thị phần. Kể từ năm 2020, nguồn cung sơ cấp của hạng C đã giảm 47% mỗi năm. Tuy nhiên, hạng C sẽ đóng góp 26% của nguồn cung tương lai.Trong quý 1/2024, giá sơ cấp trung bình cao hơn 40% so với giá thứ cấp. Bên cạnh đó, giá sơ cấp tăng cùng với nguồn cung sơ cấp giảm, đã tạo điều kiện cho giá thứ cấp tăng. Các sản phẩm thứ cấp phần lớn đã sẵn sàng để ở, có pháp lý đầy đủ và có giá cả phải chăng hơn.Cũng theo bà Hằng, giá chung cư liên tục tăng mạnh đã khiến tâm lý "sợ tăng giá" xuất hiện trong khoảng thời gian gần đây. Thị trường này đang có những cơn sốt nhỏ, giá thay đổi theo ngày, ngày hôm trước và ngày hôm sau giá đã khác. Chính vì vậy, một số người mua nhà đi xem, ưng ý căn nào là chốt xuống tiền luôn căn đó.

4 ngày cách đây
Duan24H

Làm sếp công ty bất động sản, hoa hậu Ngọc Hân nhận lương 1,4 tỷ đồng/năm ... Đọc thêmThu gọn

Comment on Facebook

Ngồi ghế Phó tổng giám đốc Ninh Vân Bay, bà Đặng Thị Ngọc Hân (hoa hậu Ngọc Hân) được chi trả mức thu nhập 1,4 tỷ đồng trong năm 2023.

Tải thêm tin mới

Cơ sở pháp lý tham khảo bao gồm : Luật đất đai, Luật nhà ở, Luật kinh doanh bất động sản, … và các quy định tách thửa, giao đất tại từng địa phương.