Tuyến đường cao tốc Mỹ Phước – Tân Vạn

748

Đường Mỹ Phước-Tân Vạn là tuyến đường giao thông đang được xây dựng để kết nối khu công nghiệp Mỹ Phước (quy hoạch mở rộng đường Mỹ Phước – Tân Vạn lên tới Bàu Bàng, kết nối với QL14 (đường HCM)) -tại thành phố mới Bình Dương với tỉnh Đồng Nai và thành phố Hồ Chí Minh. Điểm đầu tại phường Mỹ Phước, thị xã Bến Cát đi qua thành phố Thủ Dầu Một, thị xã Thuận An, thị xã Dĩ An và điểm cuối là nút giao thông Tân Vạn.Cập nhật 25/09/2020 :

Đường tạo lực Mỹ Phước – Bàu Bàng, đoạn qua thị xã Bến Cát (từ đường 7B đến Khu công nghiệp Bàu Bàng) chiều dài tuyến khoảng 4,8 km, có 125 hộ dân bị ảnh hưởng giải tỏa với tổng số 151 hồ sơ.

Đã có 104 hồ sơ nhận tiền bồi thường và bàn giao mặt bằng, 47 hồ sơ chưa nhận tiền bồi thường, nguyên nhân chủ yếu là kiến nghị tăng đơn giá bồi thường đất. UBND thị xã đã ban hành quyết định cưỡng chế thu hồi đất đối với các hộ dân chưa chấp hành nhận tiền bồi thường và bàn giao mặt bằng. Dự kiến sẽ hoàn thành việc cưỡng chế thu hồi đất vào cuối tháng 11-2020. 

Đây là tuyến đường quan trọng kết nối trung tâm thành phố mới Bình Dương với Biên Hòa, Bà Rịa-Vũng Tàu và thành phố Hồ Chí Minh, vận chuyển hàng xuất khẫu từ các khu công nghiệp ở Bình Dương về các cảng ở Sài Gòn và Đồng Nai nhằm giảm tải cho quốc lộ 13 và tỉnh lộ 743, toàn tuyến có 5 cầu vượt 3 nút giao và quy mô 8 làn xe.

Đường Mỹ Phước Tân Vạn đoạn qua phường Tân Định (Bến Cát)
Đường Mỹ Phước Tân Vạn đoạn qua phường Tân Định (Bến Cát)

Theo quy hoạch, đường Mỹ Phước – Tân Vạn qua Bình Dương trùng với một phần đường Vành đai 3 TP.HCM, là đường giao thông quan trọng kết nối tới các cảng nước sâu của Bà Rịa – Vũng Tàu, cũng như dự án sân bay Long Thành (Đồng Nai). Đường Mỹ Phước – Tân Vạn đã được thiết kế sẵn hạ tầng để phối hợp với Tập đoàn Tokyu, Nhật Bản triển khai xe buýt nhanh (BRT) nối TP.HCM đến thành phố mới Bình Dương.Trong tương lai, Bình Dương cũng sẽ xây dựng tuyến metro Bình Dương – TP.HCM chạy dọc tuyến đường này, và sẽ kết nối với hệ thống metro của TP.HCM tại nhà ga Suối Tiên.

Video giới thiệu tuyến đường Mỹ Phước – Tân Vạn

Video thực tế đường Mỹ Phước – Tân Vạn

Theo Duan24h.net


BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây