Chuyển nhượng toàn bộ vốn góp doanh nghiệp có gắn với quyền sử dụng đất

Đăng ký biến động quyền sử dụng đất trong trường hợp chuyển nhượng toàn bộ vốn góp trong doanh nghiệp
Đăng ký biến động quyền sử dụng đất trong trường hợp chuyển nhượng toàn bộ vốn góp trong doanh nghiệp
Nhấn để theo dõi Duan24h.net

Việc chuyển nhượng vốn góp trong doanh nghiệp là thủ tục hành chính phổ biến mà DỊCH VỤ HÀNH CHÍNH 24H đang hỗ trợ doanh nghiệp thực hiện. Tuy nhiên đối với trường hợp chuyển nhượng toàn bộ vốn góp của doanh nghiệp trong đó có gắn liền với tài sản quyền sử dụng đất có một số vướng mắc về trình tự, thủ tục đăng ký biến động quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất.

Dưới đây là hướng dẫn cụ thể của Bộ Tài Nguyên và Môi Trường – Tổng Cục Quản Lý Đất đai gửi UBND tỉnh Bình Dương trong một trường hợp cụ thể :

Tổng cục quản lý đất đai được Bộ Tài Nguyên Môi Trường giao trả lời công văn số 1078/UBND-KT ngày 12 tháng 03 năm 2020 của UBND tỉnh Bình Dương về việc xin ý kiến vướng mắc về thủ tục đất đai khi chuyển nhượng vốn góp trong doanh nghiệp, trong đó có đề nghị hướng dẫn trình tự, thủ tục đăng ký biến động quyền sử dụng đất, tài sản gắn liền với đất đối với các trường hợp chuyển nhượng toàn bộ vốn góp của doanh nghiệp mà không thay đổi tên doanh nghiệp hoặc sau đó xin thay đổi tên doanh nghiệp. Qua nghiên cứu nội dung Công văn nếu không còn tình tiết khác, Tổng cục quản lý đất đai có ý kiến như sau :

Tại Khoản a, Điểm 1 Điều 43 Nghị định số 43/2014/NĐ-CP ngày 15 tháng 05 năm 2014 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều của Luật đất đai (được sửa đổi bổ sung tại Khoản 27 Điều 2 Nghị định số 01/2017/NĐ-CP ngày 06 tháng 01 năm 2017 của Chính phủ) quy định : ” a) trường hợp mua, bán, chuyển nhựơng phần vốn góp cổ phần trong doanh nghiệp, trong đó có giá trị quyền sử dụng đất, tài sản gắn liền với đất nhưng không thay đổi về người sử dụng đất, chủ sở hữu tài sản gắn liền với đất thì không phải làm thủ tục đăng ký biến động đất đai, tài sản gắn liền với đất”. Theo Quy định này tại thời điểm chuyển nhượng phần vốn góp trong doanh nghiệp, trong đó có giá trị quyền sử dụng đất, tài sẳn gắn liền với đất nhưng không thay đổi về người sử dụng đất, chủ sở hữu tài sản gắn liền với đất (vẫn giữ nguyên tên người sử dụng đất trên Giấy chứng nhận như trong trường hợp của Công ty TNHH Key Bay Furniture) thì không phải làm thủ tục đăng ký biến động đất đai, tài sản gắn liền với đất.

Trường hợp sau khi chuyển nhượng phần vốn góp mà người nhận chuyển nhợng phần vốn góp có nhu cầu đổi tên doanh nghiệp và được phép đổi tên doanh nghiệp theo quy định của pháp luật về doanh nghiệp thì thực hiện đăng ký biến động đất đai theo quy định tại Điểm b Khoản 4 Điều 95 của Luật Đất Đai năm 2013 và phải thực hiện nghĩa vụ thuế, phí và lệ phí theo quy định của pháp luật.

LIÊN HỆ : 0812 966 929 (MR. KHẢI)

HOTLINE : 0813 830 830


DỊCH VỤ HÀNH CHÍNH 24H

Thực hiện, hỗ trợ các thủ tục, giải pháp hành chính cho doanh nghiệp, cá nhân tại Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa Vũng Tàu, Bình Phước, …trọn gói, nhanh chóng, đúng luật.

Địa chỉ: A5-08 Khu đô thị Ecohome 1, Phường Thới Hòa, Thị xã Bến Cát, Tỉnh Bình Dương
Email : 
quangkhai206@gmail.com
Điện thoại :
 0813 830 830

Khu nhà ở Thuận Lợi 2 ✅, NHÀ Ở XÃ HỘI, ĐẤT NỀN liền kề KCN VSIP 2, Vành đai 4, Thành phố mới Bình Dương, giao đất ngay, giá bán ưu đãi, hỗ trợ trả góp.


# Chuyển nhượng vốn góp trong doanh nghiệp tại Bình Dương
# Đăng ký biến động quyền sử dụng đất trong trường hợp chuyển nhượng vốn góp trong doanh nghiệp
# Tư vấn thủ tục chuyển nhượng vốn góp doanh nghiệpTheo dõi nhận tin mới và gửi yêu cầu hỗ trợ
GOOGLE NEWS | ZALO GROUP | TELEGRAM GROUP

Đóng góp nội dung, tài liệu liên hệ Zalo 0813.830.830 và nếu thấy nội dung này hữu ích xin hãy chia sẻ, Duan24h.net xin cảm ơn !!

Ngân Hàng cho vay tiêu dùng, bất động sản, phát hành thẻ 100 triệu tại TP Hà Nội
LIÊN HỆ MR. QUANG 0934.569.938 (ZALO 247)

4.8/5 - (15 bình chọn)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây