Chú ý về phong thủy cho căn nhà lô góc 2 mặt tiền

354
Phong thủy cho nhà 2 mặt tiền cần biết
Phong thủy cho nhà 2 mặt tiền cần biết

Nhà 2 mặt tiền được xây dựng trên những lô góc đẹp nhất về mặt phong thủy là nằm ở vị trí con đường uốn cong ôm trọn căn nhà. Vì theo phong thủy, đường cong vừa giúp chủ nhà dễ dàng trong các hoạt động kinh doanh, buôn bán vừa hợp phong thủy, mang lại nhiều tài lộc.

Hình ảnh con đường uốn lượn cũng chính là biểu tượng năng lượng của rồng, chầm chậm, hài hoà, rất tốt về mặt phong thủy.

Phân biệt cửa chính – cửa phụ cho nhà 2 mặt tiền

Xuất phát từ quan niệm “đa môn tắc đa khẩu” nên mọi người thường kiêng kỵ việc mở nhiều cửa ra vào. Hiểu đơn giản có nghĩa là ngôi nhà có nhiều cửa thì sẽ có nhiều miệng hút khí, không khí vào nhà từ nhiều hướng, có cả tốt cả xấu và gây rối loạn trường khí.

Do đó, gia chủ nên phân biệt rạch ròi cửa chính – phụ và dù nhà có 2 mặt tiền thì cũng nên chỉ để 1 cửa chính duy nhất. Cửa chính lớn hơn, cửa phụ nhỏ hơn.

Cửa chính đặt tại sảnh chính, có kích thước lớn nhất và là nơi đón nhận khí vào nhà. Cửa của mặt tiền còn lại chỉ nên làm nhỏ và dưới hình thức cửa phụ, không nên làm to và rộng rãi như mặt tiền kia. Làm như vậy sẽ thu hút được khí tốt vào nhà và không bị thất thoát ra ngoài.

Cửa chính – cửa phụ không đặt đối diện nhau

Với những ngôi nhà có 2 mặt tiền trước – sau, cần lưu ý thiết kế cửa chính và cửa phụ không nên đặt đối diện nhau trên một đường thẳng.

Nếu 2 bộ cửa chính – phụ thông nhau, luồng sinh khí được hút vào nhà sẽ lập tức thoát ra ngoài và không có sự luân chuyển trong nhà, cát khí không thể tụ lại, ảnh hưởng bất lợi đến tài vận của gia chủ.

Tổng hợp VNN

4.9/5 - (7 bình chọn)Theo dõi nhận tin mới và gửi yêu cầu hỗ trợ
TIKTOK | ZALO | TELEGRAM
| FACEBOOK
Đóng góp nội dung, tài liệu liên hệ Zalo 0813.830.830 và nếu thấy nội dung này hữu ích xin hãy chia sẻ. Lượt xem trang web trong ngày 03/03/2024 là 60634

Bài trướcBắc Ninh thống nhất chủ trương thành lập Thị xã Quế Võ
Bài tiếp theoBí quyết tìm đất, mua nhà đúng theo phong thủy gia chủ

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây