Co-founder hay Nhà đồng sáng lập được hiểu như thế nào ?

Co-founder hay Nhà đồng sáng lập được hiểu như thế nào ?
Co-founder hay Nhà đồng sáng lập được hiểu như thế nào ?
Nhấn để theo dõi Duan24h.net

Co-founder hay Nhà đồng sáng lập được định nghĩa là one of a group of founders. Nghĩa là một hay nhiều người trong nhóm các nhà sáng lập.

Co-founder (Nhà đồng sáng lập)

Nhà đồng sáng lập trong tiếng Anh được gọi là Co-founder.

  • Được định nghĩa là one of a group of founders. Nghĩa là một hay nhiều người trong nhóm các nhà sáng lập.
  • Thường dùng để chỉ sự hợp tác, đồng hành của nhiều cá nhân hoặc tổ chức với mục đích thành lập một doanh nghiệp hoặc tổ chức cụ thể.
  • Là khái niệm bạn sẽ được nghe qua nhiều trong lĩnh vực liên quan đến khởi nghiệp, startup hoặc thậm chí là trong kinh doanh, thương mại nói chung.

Co-founder có thể hiểu là cụm từ dùng để chỉ sự hợp tác / đồng sáng lập giữa hai hay nhiều người để cấu thành nên một tổ chức, công ty hay đơn vị cụ thể.

Nếu như một công ty, đơn vị có hai người làm chủ trở lên, ta gọi những người đó là Co-founder của công ty đó.

Kinh nghiệm startup dành cho các Co-founder 

– Đối với các Co-founder, việc phân chia cổ phần, lợi ích hay nghĩa vụ là vấn đề quan trọng cần quan tâm khi tiến hành mở công ty startup.– Theo kinh nghiệm startup của nhiều Co-founder, những con số sau đây được xem là hợp lí và đủ giúp cho một doanh nghiệp duy trì được lâu dài khi startup với nhiều nhà đồng sáng lập.

  • 10% cổ phần là con số nhỏ nhất mà các co-founder xứng đáng được hưởng
  • 4 là con số lớn nhất cho số lượng coFounder của một công ty start-up. Nếu một công ty có từ 6 co-founder trở lên, bạn nên xem lại về vai trò của mỗi người và giảm tải con số này đi.
  • Mỗi Co-founder nên được giao quyền trong vòng ít nhất 4 năm. Điều này sẽ giúp giải quyết rất nhiều vấn đề nếu như có xung đột giữa các Co-Founder trong tương lai.

– Đội ngũ sáng lập bao gồm người sáng lập và một vài người đồng sáng lập có những kĩ năng cần thiết bổ sung, hỗ trợ cho người sáng lập. Đây là nhóm lí tưởng để xây dựng nên một công ty hoạt động tốt.

– Nên tìm các co-founder có cùng ý tưởng, quan điểm kinh doanh để không gặp phải những tranh cãi, rủi ro không đáng có trong quá trình vận hành và làm việc.

Theo Vietnambiz


💢 Điểm tin bất động sản ngày 03/02/2023Theo dõi nhận tin mới và gửi yêu cầu hỗ trợ
GOOGLE NEWS | ZALO GROUP | TELEGRAM GROUP

Đóng góp nội dung, tài liệu liên hệ Zalo 0813.830.830 và nếu thấy nội dung này hữu ích xin hãy chia sẻ, Duan24h.net xin cảm ơn !!
4.7/5 - (3 bình chọn)
DANH SÁCH QUAN TÂM

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây