Huyện Bàu Bàng có bao nhiêu khu công nghiệp ?

Vị trí Khu công nghiệp Bàu Bàng và Khu công nghiệp Cây Trường
Vị trí Khu công nghiệp Bàu Bàng và Khu công nghiệp Cây Trường
Nhấn để theo dõi Duan24h.net

Huyện Bàu Bàng được thành lập năm 2013 trên cơ sở tách 1 phần diện tích từ huyện Bến Cát (Thị xã Bến Cát, Tỉnh Bình Dương) với tổng diện tích 33.915,69 ha và 7 đơn vị hành chính cấp xã trực thuộc, bao gồm thị trấn Lai Uyên (huyện lỵ) và 6 xã: Cây Trường II, Hưng Hòa, Lai Hưng, Long Nguyên, Tân Hưng, Trừ Văn Thố.

Quy hoạch các tuyến đường sắt và Khu công nghiệp KHCN tại Bình Dương
Quy hoạch các tuyến đường sắt và Khu công nghiệp KHCN tại Bình Dương

Từ đó đến nay, huyện Bàu Bàng chuyển mình mạnh mẽ theo định hướng trở thành huyện công nghiệp trọng điểm của tỉnh Bình Dương. Với vị trí đặc biệt thuận lợi, quỹ đất rộng, các tuyến giao thông hiện hữu như Quốc lộ 13, Quốc lộ 14 và các tuyến giao thông quy hoạch mới như Cao tốc Bàu Bàng – Mỹ Phước – Tân Vạn, Đường tạo lực Bàu Bàng – Phú Giáo – Bắc Tân Uyên, Tuyến đường sắt Xuyên Á, Bàu Bàng dễ dàng thu hút các đầu tư lớn trong và ngoài nước.

Hãy cùng Duan24h.net, tìm hiểu hiện tại Bàu Bàng đang có bao nhiêu khu công nghiệp ?

KHU CÔNG NGHIỆP BÀU BÀNG VÀ BÀU BÀNG MỞ RỘNG

Khu Công nghiệp và Đô thị Bàu Bàng và Bàu Bàng mở rộng có diện tịch 3.166 ha. Trong đó: Khu Công nghiệp và Đô thị Bàu Bàng: tổng diện tích 2.166 ha (1.000 ha là đất công nghiệp, 1.166 ha đất đô thị và dịch vụ), Khu Công nghiệp Bàu Bàng mở rộng với tổng diện tích 1000 ha (phần của huyện Bàu Bàng 892,2 ha). 

Vị trí Khu công nghiệp Bàu Bàng và Khu công nghiệp Cây Trường
Vị trí Khu công nghiệp Bàu Bàng và Khu công nghiệp Cây Trường

Khu công nghiệp và đô thị Bàu Bàng có vị trí giao thông rất thuận lợi, nằm ngay trên tuyến Quốc lộ 13, thuộc vùng cửa ngõ giao thương quan trọng giữa miền Đông Nam bộ và miền Trung Tây nguyên.Với những lợi thế và ưu điểm có được Khu công nghiệp và đô thị Bàu Bàng đang là điểm nóng thu hút đầu tư trong và ngoài nước. Nhiều dự án quan trọng của các quốc gia như Nhật Bản, Hàn Quốc, … đã được cấp phép và đang triển khai xây dựng tại đây.

KHU CÔNG NGHIỆP CÂY TRƯỜNG

Địa điểm xây dựng dự án tại xã Cây Trường II và thị trấn Lai Uyên, huyện Bàu Bàng, tỉnh Bình Dương với diện tích quy hoạch 700 ha. Chủ đầu tư dự án là Tổng Công ty Đầu tư và Phát triển công nghiệp – TNHH Becamex IDC.

HĐQT Tổng công ty Đầu tư và phát triển Công nghiệp (Becamex IDC) vừa thông qua kế hoạch đầu tư dự án khu công nghiệp Cây Trường. Thời gian xây dựng dự kiến từ năm 2022 đến 2026 và cho thuê cơ sở hạ tầng giai đoạn 2022 – 2030.

Khu công nghiệp Cây Trường có tổng vốn đầu tư hơn 5.459 tỷ đồng. Trong đó, công ty sử dụng 15% vốn tự có ( khoảng 819 tỷ đồng) và 85% vốn vay (4.640 tỷ đồng) để xây dựng khu công nghiệp trên. 

KHU CÔNG NGHIỆP LAI HƯNG

Theo quy hoạch phát triển các KCN tỉnh Bình Dương đến năm 2020, KCN Lai Hưng có diện tích 600ha tại huyện Bàu Bàng. Dự kiến, diện tích của KCN này sẽ được tỉnh Bình Dương dành để thu hút các doanh nghiệp khoa học công nghệ (KHCN) vào đầu tư.


💢 Điểm tin bất động sản ngày 04/02/2023


Vị trí Khu công nghiệp Lai Hưng (Bàu Bàng)
Vị trí Khu công nghiệp Lai Hưng (Bàu Bàng)

Qua đó hình thành nên một KCN riêng cho các doanh nghiệp trong lĩnh vực có hàm lượng chất xám và giá trị gia tăng cao, thúc đẩy các trung tâm nghiên cứu và chuyển giao công nghệ, thu hút được các lao động tri thức và có tay nghề.

Hiện nay, Bình Dương đang phối hợp với đối tác Hà Lan để nghiên cứu và triển khai những phần việc đầu tiên.

KHU CÔNG NGHIỆP TÂN BÌNH

Khu Công nghiệp Tân Bình diện tích 352,49 ha (95,18 ha thuộc huyện Bàu Bàng) đã được đầu tư cơ sở hạ tầng sẵn sàng đón các nhà đầu tư, định hướng sẽ mở rộng thêm 1.055 ha về hướng Bàu Bàng (qua 02 xã Hưng Hòa và Tân Hưng).

CÁC KCN ĐƯỢC QUY HOẠCH ĐẾN NĂM 2030 TẠI BÀU BÀNG

Trong kỳ quy hoạch, bên cạnh chuyển tiếp hai khu công nghiệp hiện đang triển khai thực hiện là khu công nghiệp Bàu Bàng mở rộng và khu công nghiệp Cây Trường, dự kiến bố trí quỹ đất phát triển các khu công nghiệp trên địa bàn huyện như sau:

– Khu công nghiệp Bàu Bàng (TT Lai Uyên, Lai Hưng): 997,25haBạn cần tìm một nội dung khác, hãy nhập nội dung vào ô tìm kiếm bên dưới:– Khu công nghiệp Bàu Bàng mở rộng (thị trấn Lai Uyên): 892,2ha.

– Khu công nghiệp Cây Trường (xã Cây Trường II): 700ha.

– Khu công nghiệp Lai Hưng (xã Tân Hưng): 600ha.

Khu công nghiệp khoa học công nghệ (xã Cây Trường II): 1.013 ha.

– Khu công nghiệp Tân Bình mở rộng giai đoạn II (xã T. Hưng, H. Hòa) : 997 ha– Khu công nghiệp Tân Bình mở rộng Giai đoạn III (xã Hưng Hòa): 272,26ha.

– Khu công nghiệp Dầu Tiếng 1 (xã Long Nguyên): 1.008,62,15ha.

– Khu công nghiệp Dầu Tiếng 4 (xã Cây Trường II): 221,3 ha.

Diện tích đất khu công nghiệp đến năm 2030 trên địa bàn Huyện là 6.796,80ha, tăng 5.704,38ha so với hiện trạng năm 2020.

Theo Duan24h.net


Tài liệu tham khảo : Bản đồ quy hoạch sử dụng đất huyện Bàu Bàng đến năm 2030

Theo dõi nhận tin mới và gửi yêu cầu hỗ trợ
GOOGLE NEWS | ZALO GROUP | TELEGRAM GROUP

Đóng góp nội dung, tài liệu liên hệ Zalo 0813.830.830 và nếu thấy nội dung này hữu ích xin hãy chia sẻ, Duan24h.net xin cảm ơn !!
4.6/5 - (8 bình chọn)
DANH SÁCH QUAN TÂM

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây