Nhấn để theo dõi Duan24h.net

Michigan (MI) của Mỹ là một tiểu bang có hình dạng khác thường, vì nó nằm trên hai bán đảo riêng biệt.

Bang có diện tích 250.485 km² (96.713 dặm vuông Anh), lớn hơn Vương quốc Anh một chút. Nó là bang lớn nhất trong số các bang Đông Bắc Trung Bộ, nhưng nó chỉ bằng 1/7 so với diện tích bang Alaska gần.

Thông tin bang Michigan (Mỹ)

Michigan là một trong những bang Đông Bắc Trung Bộ của Mỹ. Tên của bang là phiên bản tiếng Pháp của từ Ojibwa mishigamaa (ᒥᓯᑲᒥ), có nghĩa là “nước lớn” hoặc “hồ lớn”.

Michigan bao gồm hai bán đảo và có bờ biển tại bốn trong số năm Hồ lớn: Hồ Superior, Hồ Michigan, Hồ Huron và Hồ Erie. Ngũ Đại Hồ là một nhóm gồm năm hồ lớn, liên kết với nhau ở phía đông-trung tâm của Bắc Mỹ; nó là khu vực nước ngọt lớn nhất trên thế giới.

Michigan giáp với tỉnh Ontario của Canada, các bang Ohio, Indiana và Wisconsin của Hoa Kỳ, và nó có chung ranh giới nước với Illinois và Minnesota.Michigan được gọi là “Bang Hồ Lớn”, Bang Wolverine và cũng là Bang Mitten. Thành phố alpha của Michigan, Detroit, được biết đến là cái nôi của ngành công nghiệp ô tô Mỹ và là trung tâm của âm nhạc đương đại, chẳng hạn như âm thanh Detroit, Motown, Detroit hip-hop, garage rock hoặc proto-punk và Detroit Techno.

Tóm tắt lược sử :

Từ năm 1660 cho đến khi kết thúc chế độ cai trị của Pháp, Michigan là một phần của Tỉnh Hoàng gia New France.

Những người buôn bán lông thú người Canada gốc Pháp và các nhà truyền giáo Dòng Tên là những người châu Âu đầu tiên khám phá và định cư tại khu vực này vào thế kỷ 17. Năm 1691, người Pháp thành lập Pháo đài St. Joseph, một trạm buôn bán trên sông St. Joseph, và vào năm 1701, họ thành lập Pháo đài Pontchartrain du Détroit (Pháo đài Detroit). Thị trấn nhanh chóng trở thành một trung tâm vận chuyển và buôn bán lông thú quan trọng.

Năm 1760, Montreal thuộc Pháp rơi vào tay lực lượng Anh, kết thúc Chiến tranh Pháp và Ấn Độ (1754–1763), và vùng Michigan ngày nay, trở thành một phần của Tỉnh Quebec của Anh.


💢 Điểm tin bất động sản ngày 03/02/2023


Dân số của Lãnh thổ Michigan (thực tế bao gồm Detroit và khu vực xung quanh) tăng chậm cho đến khi mở Kênh đào Erie vào năm 1825, nối Ngũ Đại Hồ và Sông Hudson với Thành phố New York và Đại Tây Dương.

Tuyến đường mới kéo theo một lượng lớn người đổ về. Đến những năm 1830, Michigan có 80.000 cư dân, quá đủ để đăng ký và đủ điều kiện trở thành tiểu bang. Vào ngày 26 tháng 1 năm 1837, Tổng thống Andrew Jackson đã ký một dự luật chính thức trao chủ quyền cho Michigan. Michigan gia nhập Liên minh với tư cách là tiểu bang thứ 26.

Bản đồ bang Michigan (Map of Michigan)

Map of Michigan
Map of Michigan

Xem hình lớn / View Large Image

Map of Michigan
Map of Michigan

Xem hình lớn / View Large Image

Michigan trên Google MapBạn cần tìm một nội dung khác, hãy nhập nội dung vào ô tìm kiếm bên dưới:Địa lý bang Michigan

Bang Wolverine (biệt danh của nó) được chia thành Bán đảo Thượng và Hạ, hai bán đảo này được tách biệt về mặt địa lý với nhau cho đến khi xây dựng Cầu Mackinac vào năm 1957, giúp dễ dàng tiếp cận từ phần này sang phần kia.

Bán đảo Thượng

Bán đảo Thượng có những ngọn đồi thấp thoai thoải và thỉnh thoảng có đầm lầy ở phía đông và những ngọn đồi cao hơn với địa hình hiểm trở ở phía tây.

Phần phía đông của Bán đảo Thượng là một phần của Đồng bằng Hồ Lớn, trong khi phần phía tây từ Hồ Superior đến Dãy núi Nhím nằm trong Vùng cao Superior.

Bán đảo HạBán đảo Lower, cũng là một phần của Great Lakes Plains, phía tây giáp hồ Michigan, phía đông giáp hồ Huron và hồ Erie, phía nam giáp Indiana và Ohio.

Địa hình được tạo thành từ những ngọn đồi thoai thoải ở phần cực nam và những vùng đất bằng phẳng xen kẽ với những ngọn đồi ở phần cực bắc.

Bán đảo Hạ bao gồm bốn địa hình chính.

Vùng băng tích đồi núi bao phủ nửa dưới của bán đảo; nó bao gồm các băng tích, đá và trầm tích được mang đi và lắng đọng bởi một sông băng tạo thành các rặng núi thấp.

Phần Bãi biển và Cồn cát của Bán đảo Hạ bao gồm các khu vực có rừng thấp xen kẽ với các cồn cát cao trơ trọi.


Phần High Plains và Moraines, nằm ở phía bắc Vịnh Muskegon-Saginaw, có các rặng núi cao hơn. Vùng đất thấp phía Đông Lower Plains, kéo dài từ khu vực Vịnh Saginaw đến mũi Bán đảo Lower, bao gồm khu vực công nghiệp hóa nhất của bang, bao gồm cả Detroit.

Các thành phố và thị trấn ở Michigan

Bản đồ hiển thị vị trí của các thành phố và thị trấn sau đây ở Michigan.

Các thành phố lớn:

Detroit, một thành phố công nghiệp lớn và trung tâm vận chuyển Great Lakes; Grand Rapids (thành phố lớn thứ hai của Michigan), Warren, Sterling Heights, Lansing, Ann Arbor, Flint, Dearborn và Livonia.

Michigan State Capitol in Lansing
Michigan State Capitol in Lansing

Các thành phố và thị trấn khác của Michigan:

Adrian, Alma, Alpena, Battle Creek, Bay City, Cảng Benton, Big Rapids, Burton, Cadillac, Cheboygan, Clare, Coldwater, Copper Harbor, Crystal Falls, East Lansing, Escanaba, Frankfort, Gaylord, Gladstone, Grand Haven, Grayling, Hancock, Harrisville, Holland, Houghton, Iron Mountain, Ironwood, Ishpeming, Jackson, Kalamazoo, Kentwood, L’Anse, Ludington, Mackinaw City, Manistee, Manistique, Marquette, Menominee, Midland, Monroe, Mount Pleasant, Munising, Muskegon, Negaunee , Newberry, Niles, Norton Shores, Ontonagon, Owosso, Petoskey, Pontiac, Port Austin, Port Huron, Portage, Reed City, Rogers City, Saginaw, Sault Ste. Marie, Saint Ignace, Saint Johns, Saint Joseph, Standish, Tawas City, Taylor, Three Rivers, Traverse City, Troy và Wyoming.

Các sân bay lớn nhất ở bang Michigan là:

  • Sân bay Detroit Metropolitan Wayne County (mã IATA: DTW).
  • Sân bay Quốc tế Gerald R. Ford ở Grand Rapids (mã IATA: GRR)
  • Sân bay quốc tế Bishop ở Flint (mã IATA: FNT)

Nguồn : Nation Online


Theo dõi nhận tin mới và gửi yêu cầu hỗ trợ
GOOGLE NEWS | ZALO GROUP | TELEGRAM GROUP

Đóng góp nội dung, tài liệu liên hệ Zalo 0813.830.830 và nếu thấy nội dung này hữu ích xin hãy chia sẻ, Duan24h.net xin cảm ơn !!
5/5 - (1 bình chọn)
DANH SÁCH QUAN TÂM

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây