Thông tin doanh nhân Phạm Thiếu Hoa (CT HĐQT VinHomes)

Chân dung ông Phạm Thiếu Hoa, Chủ tịch HĐQT CTCP VinHomes
Chân dung ông Phạm Thiếu Hoa, Chủ tịch HĐQT CTCP VinHomes

Doanh nhân Phạm Thiếu Hoa sinh năm 1963 hiện tại là Chủ tịch HĐQT CTCP Vinhomes (VHM), ông cũng là lãnh đạo lâu năm của Tập đoàn Vingroup.

Thông tin cá nhân

Họ và tên Phạm Thiếu Hoa
Ngày sinh 06/11/1963
Nơi sinh Hà Nam
Trình độ Thạc sỹ Quản Trị Kinh doanh của trường Đại học Nam California
THÔNG TIN GIA ĐÌNH
Bố Phạm Khắc Tự
Mẹ Nguyễn Thị Chính
Chị gái Phạm Thị Bình, Phạm Thị Ngọc, Phạm Thị Vân
Anh trai Phạm Quốc Anh
Vợ Trần Hoài An
Con Phạm Hoài Linh, Phạm Quốc Khánh

Quá trình công tác của ông Phạm Thiếu Hoa

Ông Phạm Thiếu Hoa từng có thời gian dài gắn bó cùng tỷ phú Phạm Nhật Vượng trong sự nghiệp kinh doanh ở Đông Âu và được xem là một trong những “khai quốc công thần” của Tập đoàn Vingroup.Những năm 1998-1999, khi mới trở về Việt Nam từ Ukraine, ông Phạm Nhật Vượng đã sớm bắt tay vào lĩnh vực bất động sản bằng việc thành lập 2 công ty bất động sản ở Việt Nam là Vinpearl năm 2000 và Vingroup năm 2002.

Tuy nhiên phải đến năm 2008, CTCP Đô thị BIDV – tiền thân của Vinhomes mới ra đời, với vốn điều lệ đăng ký ban đầu là 300 tỷ đồng, hướng đến mục tiêu xây dựng phát triển khu đô thị, nhà ở.

Nội dung cùng chuyên mục : Doanh nghiệp | Doanh nhân


Đến 2009, công ty đổi tên thành CTCP Phát triển Đô thị Nam Hà Nội, đồng thời tăng vốn điều lệ lên mức 2.000 tỷ đồng vào 2010. Từ thời điểm này, Vinhomes nhanh chóng trở thành “con gà đẻ trứng vàng” của Vingroup.

Logo nhận diện thương hiệu Vinhomes
Logo nhận diện thương hiệu Vinhomes

Quá trình công tác của ông Phạm Thiếu Hoa trước khi đảm nhận vị trí Chủ tịch HĐQT Vinhomes :


World Cup 2022 : Xem World Cup 2022 trực tiếp, Lịch thi đấu chính thức

Từ năm 1987 đến năm 2002, ông Phạm Thiếu Hoa phụ trách công tác xuất nhập khẩu tại Công ty Leaprodexim Vietnam.

Từ năm 2003 đến năm 2005, ông Hoa đảm nhiệm vị trí Phó giám đốc Kinh doanh Tập đoàn Technocom, công ty sản xuất mì gói mà ông Phạm Nhật Vượng gây dựng tại Ukraine.

Từ tháng 12/2005, ông Hoa được bổ nhiệm làm Giám đốc Phát triển dự án CTCP Vincom. Ngoài ra, ông còn là thành viên HĐQT CTCP Đầu tư và Phát triển địa ốc Thành phố Hoàng Gia, thành viên HĐQT CTCP Đầu tư và Phát triển Bất động sản Hồ Tây.

Từ tháng 2/2015, ông được bầu vào vị trí thành viên HĐQT CTCP Phát triển Đô thị Nam Hà Nội. Ngoài ra, ông Hoa còn Chủ tịch HĐQT CTCP Đầu tư và Phát triển Đô thị Sài Đồng, thành viên HĐQT kiêm Phó tổng giám đốc CTCP Phát triển đô thị Nam Hà Nội.Bạn cần tìm một nội dung khác, hãy nhập nội dung vào ô tìm kiếm bên dưới:Tháng 2/2018, ông được bổ nhiệm làm Phó tổng giám đốc Phát triển dự án Vinhomes.

Ngày 18/5/2019, ông được bổ nhiệm thay thế bà Lưu Thị Ánh Xuân làm Tổng giám đốc Vinhomes.

Từ 08/07/2020 ông Hoa là thành viên HĐQT Công ty cổ phần Vinhomes, đến 11/5/2022 ông được bầu làm Chủ tịch HĐQT Vinhomes.

"Chiến tướng" Phạm Thiếu Hoa đồng hành cùng tỷ phú Phạm Nhật Vương từ những ngày còn kinh doanh bên Đông Âu
“Chiến tướng” Phạm Thiếu Hoa đồng hành cùng tỷ phú Phạm Nhật Vương từ những ngày còn kinh doanh bên Đông Âu

VinHomes công bố sẽ thực hiện 500.000 căn nhà xã hội trong 5 năm

Đây là thông tin làm dậy sóng thị trường nhà ở khi ông lớn Vingroup tuyên bố tham gia làm nhà ở nhà hội với quy mô lớn.Về thời gian, dự án đầu tiên dự kiến được khởi công vào tháng 8 năm nay. Các tòa nhà đầu tiên sẽ được đưa vào sử dụng từ tháng 6/2023.

Chủ tịch Vinhomes – Phạm Thiếu Hoa cho biết, đã nộp đơn xin xây dựng một số dự án nhà ở xã hội tại các quận huyện của Hà Nội và TP HCM; đồng thời cũng chuẩn bị xây dựng phần đất nhà ở xã hội trong các dự án hiện có của mình.

Nửa triệu căn nhà ở xã hội là con số rất lớn và tôi khẳng định 100% số căn nhà sẽ đến tay đúng đối tượng! Chúng tôi sẽ tổ chức bán hàng trực tiếp, công khai. Mọi hồ sơ đăng ký sẽ được thẩm định trước khi trình lên các Sở Xây dựng để xin phép nên chúng tôi tin rằng các căn nhà này sẽ đến đúng địa chỉ“, ông Phạm Thiếu Hoa chia sẻ với Báo VnExpress.

Xem thêm : Thông tin nhà ở xã hội Happy Home của Vinhomes


Tổng hợp bởi Duan24h.net


Theo dõi nhận tin mới và gửi yêu cầu hỗ trợ
FACEBOOK FANPAGE | ZALO OFFICIAL | ZALO GROUP | TELEGRAM GROUP

Đóng góp nội dung, tài liệu liên hệ Zalo 0813.830.830 và nếu thấy nội dung này hữu ích xin hãy chia sẻ, Duan24h.net xin cảm ơn !!
4.6/5 - (7 bình chọn)
DANH SÁCH QUAN TÂM

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây