Video toàn cảnh Hải Dương góc nhìn từ trên cao

425

Hải Dương là một tỉnh thuộc vùng Đồng bằng sông Hồng, là 1 trong 7 tỉnh thành nằm trong vùng kinh tế trọng điểm bắc bộ. năm vừa rồi GRDP của Hải Dương ước đạt 8,6% xếp hạng thứ 8/63 cả nước và thứ 4/11 Vùng Đồng bằng sông Hồng (chỉ sau Hải Phòng, Quảng Ninh và Hà Nam).

Năm 2021, Hải Dương là đơn vị hành chính Việt Nam đông thứ 8 về số dân với 1.936.774 người, tốc độ tăng trưởng GRDP đạt 8,5%. GRDP đạt 149.700 tỉ đồng (tương ứng với 6,480 tỉ USD), GRDP bình quân đầu người đạt 77 triệu đồng (tương ứng với 3.347 USD).

Trung tâm hành chính của tỉnh là thành phố Hải Dương (hiện là đô thị loại I), cách thủ đô Hà Nội 57 km về phía Tây, cách trung tâm thành phố Hải Phòng 45 km về phía Đông.

Hải Dương đang đưa ra đinh hướng sẽ là Thành phố trực thuộc Trung ương tiếp theo của việt Nam, khi đã có những lộ trình, cụ thể và rất chi tiết. Một trong số đó có việc Tp. Chí Linh sẽ nâng cấp đạt đô thị loại 2, TX Kinh Môn đạt đô thị loại 3 và thành lập thành phố Kinh Môn trước năm 2030, xây dựng thành phố Chí Linh trở thành đô thị sinh thái, hiện đại, năng động đáng sống bậc nhất của Hải Dương.

Video flycam toàn cảnh Hải Dương (Nguồn video : Hải Phòng Trong Tôi)

4.7/5 - (8 bình chọn)
Bài trướcKhu công nghiệp Nam Thuận, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An
Bài tiếp theoHướng dẫn đóng dấu chữ ký, dấu treo, dấu giáp lai

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây