DSK là ai? Tiểu sử, đời tư và sự nghiệp Nguyễn Đức Minh

61
Tiểu sử, đời tư và sự nghiệp rapper DSK
Tiểu sử, đời tư và sự nghiệp rapper DSK

DSK tên thật là Nguyễn Đức Minh sinh ngày 23/11/1987 (Hiện tại 37 tuổi) tại Hà Nội, anh là một rapper nổi tiếng được coi là tượng đài và nhận được sự kính trọng từ cộng đồng rapper, người hâm mộ nhạc rap.

Sinh tại Hà Nội nhưng sau đó anh chuyển đến sống ở thành phố Hồ Chí Minh cho đến khi anh 13 tuổi. Sau đó, anh cùng gia đình chuyển đến Cộng Hòa Liên Bang Đức, nơi anh bắt đầu tiếp xúc với văn hóa đường phố, đặc biệt là Hip Hop và nhạc rap, phát hiện đam mê của mình từ đó.

Nghệ danh DSK được tạo ra từ việc viết tắt của Da Sun Kid (The Sun Kid) hoặc Die Sonnen Kinder (tiếng Đức), dịch là “Đứa con của mặt trời.” Sinh ra và lớn lên ở Hà Nội, sau đó chuyển đến Sài Gòn và năm 13 tuổi, anh theo gia đình sang Đức. Đã từ nhỏ, anh đã phát triển niềm đam mê mãnh liệt với nhạc rap, niềm đam mê đó vẫn được duy trì cho đến ngày nay.

DSK tên thật là Nguyễn Đức Minh
DSK tên thật là Nguyễn Đức Minh

Anh là một trong năm người sáng lập tổ chức Rap hàng đầu Việt Nam – GRV, cùng với những nghệ sĩ nổi tiếng như Linh Lam, Rhymastic, Lee7, BDT, NAH, Andree, và Việt Dragon.

Mặc dù không tính là nghệ sĩ Indie theo đúng nghĩa, DSK không tham gia hoạt động quảng bá và phát hành nhạc chủ yếu qua các nền tảng như Soundclick, Soundcloud, và video demo. Tuy nhiên, anh được biết đến như một thần tượng trong cộng đồng rapper Việt Nam với chất giọng và khả năng viết lyric xuất sắc. Các tác phẩm như “Lớn Rồi,” “Chưa Bao Giờ,” “Đôi Bờ,” “Tự Xử,” và “Thế Hệ Tao” đã góp phần làm nên tên tuổi của anh, khiến anh trở thành một huyền thoại trong lòng người hâm mộ Rap Việt Nam.

Dưới định nghĩa chính xác, DSK được coi là “King của Rap Việt,” với tầm ảnh hưởng lớn trong giai đoạn hoàng kim của GRV (2006-2010). Hiện tại, DSK đã giảm hoạt động rap và sinh sống tại núi AT Kong thuộc thành phố Đà Lạt.

Suboi, KrazyNoyze, DSK, Rap Soul S.D Record của năm 2007 ngày ấy
Suboi, KrazyNoyze, DSK, Rap Soul S.D Record của năm 2007 ngày ấy

Năm 2020, trong một cypher có sự tham gia của Dế Choắt, Đạt Maniac và DSK, Đạt Maniac sau đó giành vị trí King of Rap, trong khi Dế Choắt tham gia cuộc thi Rap Việt và trở thành quán quân.

Mặc dù không xuất hiện trên truyền hình hay trên báo chí, không theo đuổi sự nổi bật và ánh sáng, anh vẫn tiếp tục đi đúng con đường của đam mê, âm nhạc và những tâm tư sâu sắc. Âm nhạc của anh là cách để DSK thể hiện bản thân, từ những ca khúc nói về cuộc sống, thế giới xung quanh, đến những biểu đạt về những cảm xúc và quan điểm về cuộc sống.

Anh thu hút người nghe bằng sự chân thành và trải nghiệm, khiến cho mọi người cảm thấy họ là một phần của những tác phẩm của anh. Chất nhạc bình dị và tự do của anh không chỉ thu hút người hâm mộ, mà còn gây tò mò và tôn trọng từ nhiều rapper khác trong giới âm nhạc tại Việt Nam.

Tổng hợp bởi Duan24h.net


5/5 - (1 bình chọn)


Theo dõi nhận tin mới và gửi yêu cầu hỗ trợ
TIKTOK | ZALO | TELEGRAM
| FACEBOOK
Đóng góp nội dung, tài liệu liên hệ Zalo 0813.830.830 và nếu thấy nội dung này hữu ích xin hãy chia sẻ. Lượt xem trang web trong ngày 03/03/2024 là 9236

Bài trướcBản đồ quy hoạch, kế hoạch huyện Bảo Lâm (Lâm Đồng)
Bài tiếp theoKhu nhà ở xã hội tại Tổng kho 3 Lạc Viên (Tp Hải Phòng)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây