Youtuber Lại Ngứa Chân (Noah Nguyen) là ai?

7616

Lại Ngứa Chân là một kênh Youtube chuyên về du lịch trải nghiệm, đã thu hút được hơn 488 ngàn người theo dõi. Tuy nhiên cho đến nay, thông tin về chủ nhân của kênh này – Noah Nguyen – vẫn còn rất ít biết đến.

Hành trình đi khắp thế gian

Noah Nguyen đã đặt chân tới 160/195 quốc gia trên thế giới và đã thay tới… 5 cuốn hộ chiếu. Trước khi đến mỗi quốc gia, anh luôn tìm hiểu rất kỹ về địa lý, văn hóa để có thể điểm qua những điểm du lịch kỳ thú nhất và ghi lại các khoảnh khắc bằng video hay bức ảnh.

Với sự hiểu biết ngoại ngữ thành thạo (tiếng Đức, tiếng Anh, tiếng Nga…) của mình, Noah luôn tự tin trong các chuyến phiêu lưu của mình. Đây cũng là yếu tố giúp cho các clip của anh thu hút hàng trăm nghìn hoặc hàng triệu lượt xem sau một khoảng thời gian ngắn.

Lại Ngứa Chân luôn tự tin trong các chuyến phiêu lưu của mình
Lại Ngứa Chân luôn tự tin trong các chuyến phiêu lưu của mình

Đài truyền hình SAT1 của Đức đã thực hiện một bản tin về Noah Nguyen, một người Việt Nam đi khắp thế giới. Với kế hoạch của mình cho năm 2023, Noah Nguyen dự định sẽ khám phá tất cả những quốc gia còn lại. Vào đầu năm, anh sẽ thăm Cuba và khám phá các quốc gia ở vùng vịnh Caribe như Haiti, Cộng hòa Dominica…

Kết nối với Lại Ngứa Chân trên Facebook | Youtube | Tiktok

Học ngoại ngữ để lên đường

Noah Nguyen tốt nghiệp Đại học Ngoại ngữ Hà Nội và sau đó sang Đức để học khoa Ngôn ngữ Trường Đại học Tổng hợp Munich. Anh cũng đã nhận được bằng cử nhân Ngôn ngữ và Triết học vào năm 2010. Sau khi có quốc tịch Đức, anh lấy tên Noah Nguyen.

Anh bắt đầu học ngoại ngữ từ thời điểm đó để chuẩn bị cho những cuộc phiêu lưu sắp tới. Khi ấy, anh vừa mới tốt nghiệp từ Đại học Ngoại ngữ Hà Nội và tham gia quản lý một trang web và diễn đàn về Nga. Anh sử dụng biệt danh là “Ngộ Nhỡ,” được lấy cảm hứng từ một nhân vật trong cuốn truyện “Những cuộc phiêu lưu của Mít Đặc và các bạn” của nhà văn Nikolai Nosov, người Xô viết.

Noah Nguyen tốt nghiệp Đại học Ngoại ngữ Hà Nội và sau đó sang Đức học tiếp
Noah Nguyen tốt nghiệp Đại học Ngoại ngữ Hà Nội và sau đó sang Đức học tiếp

Vào năm 2006, Ngộ Nhỡ sang Đức để theo học ngành Ngôn ngữ tại Trường Đại học Tổng hợp Munich, đồng thời anh cũng theo học ngành Triết. Năm 2010, anh tốt nghiệp với hai bằng cử nhân, một về Ngôn ngữ và một về Triết học. Sau khi nhận quốc tịch Đức, anh quyết định đổi tên thành Noah Nguyen.

Được hỏi “Từ khi nào Noah Nguyen có ý định phiêu lưu?” – tôi hỏi. Noah Nguyen trả lời ngay lập tức: “Tôi nghĩ rằng ý định đó có từ khi tôi chào đời. Khi còn là sinh viên ở Việt Nam, do hạn chế tài chính, tôi không thể đi xa được. Xa nhất cũng chỉ là Trung Quốc. Nhưng khi tôi đến Đức và có điều kiện tốt hơn, đam mê phiêu lưu trong tôi bùng cháy, không còn gì ngăn cản.”

Ngay sau khi đặt chân đến Đức, Noah Nguyen đã đến thăm Hamburg, một thành phố cảng tương tự quê hương Hải Phòng của anh. Nhờ khả năng ngoại ngữ của mình, anh nhanh chóng học tiếng Đức và vượt qua các khóa học một cách xuất sắc, thậm chí đạt được chứng chỉ tiếng Đức sớm hơn dự kiến.

Lại Ngứa Chân đã đặt chân tới 160/195 quốc gia trên thế giới
Lại Ngứa Chân đã đặt chân tới 160/195 quốc gia trên thế giới

Từ đó, anh bắt đầu hành trình “chu du thiên hạ,” không để “học rùng mình” như trong câu chuyện cổ tích Grimm, mà để khám phá những điều thú vị trên hành tinh tươi đẹp của chúng ta. Ngoài tiếng Đức, Noah cũng thành thạo tiếng Anh.

Lý giải về tên Lại Ngứa Chân ?

Trong một video tâm sự, Noah Nguyen đã chia sẻ lý do tại sao kênh YouTube của mình có tên “Lại Ngứa Chân”. Tôi giải thích rằng cái tên này xuất phát từ đam mê du lịch và niềm đam mê trải nghiệm thực tế của mình, tôi không bao giờ muốn ngồi yên.

Mặc dù cái tên có vẻ hài hước và dí dỏm, nhưng nội dung của kênh tôi truyền tải đến mọi người là về ẩm thực và du lịch đầy hấp dẫn.

Cập nhật video mới từ Lại Ngứa Chân

Tổng hợp bởi Duan24h.net

Theo dõi nhận tin mới và gửi yêu cầu hỗ trợ
TIKTOK | ZALO | TELEGRAM
| FACEBOOK
Đóng góp nội dung, tài liệu liên hệ Zalo 0813.830.830 và nếu thấy nội dung này hữu ích xin hãy chia sẻ.

Quét mã QR để mở nhanh bài viết này trên điện thoại, máy tính bảng.

4.8/5 - (11 bình chọn)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây