Đàm Trúc là ai? Những điều chưa biết về bạn gái Mèo Béo

161
Những điều chưa biết về Đàm Trúc, bạn gái Mèo Béo
Những điều chưa biết về Đàm Trúc, bạn gái Mèo Béo

Đàm Trúc sinh năm 1997 (Hiện tại 27 tuổi) tại Trùng Khánh (Trung Quốc), cô là bạn gái đã gặp và quen Mèo Béo (Lưu Kiệt) thông qua việc chơi game trước khi câu chuyện buồn xảy ra.

Thông qua chia sẻ từ chị gái của Mèo Béo, cho thấy nguồn thu nhập chính của anh đến từ việc “cày” game thuê. Trong khoảng thời gian 2 năm yêu nhau với Đàm Trúc, Mèo Béo đã chuyển cho bạn gái của mình tổng cộng 510.000 NDT (tương đương khoảng 1,8 tỷ đồng), và còn nhiều quà cáp khác chưa được tính vào.

Nguyên nhân của toàn bộ sự việc, có lẽ bắt đầu từ một khoản tiền lớn 510 nghìn nhân dân tệ mà Lưu Kiệt đã chuyển cho Đàm Trúc. Trong quan điểm của Đàm Trúc, đó là một món quà tình yêu mà bạn trai của cô đã dành cho cô.

Nhưng đối với nhiều người dùng mạng, khoản tiền này quá đắt đỏ và ẩn chứa một bí mật không thể nói ra. Khoản tiền này thực sự là gì? Nếu bạn chăm chỉ đọc những chi tiết mà Đàm Trúc tiết lộ, có thể sẽ có một số dấu hiệu.

Kể từ khi hẹn hò với Đàm Trúc, Lưu Kiệt đã tập trung hết tâm trí vào việc kiếm tiền, gần như làm việc cả ngày lẫn đêm trong thế giới game. Sau khi kiếm được tiền, anh ta đã không ngần ngại giao toàn bộ số tiền cho Đàm Trúc “để cất giữ”.

Đàm Trúc tự cho rằng, điều này là vì sự tin tưởng lẫn nhau và hy vọng vào tương lai. Tuy nhiên, khi đọc kỹ bản ghi chú mà Đàm Trúc đăng và sau đó xóa vào buổi tối, bạn sẽ phát hiện ra một số dấu hiệu. Trong đó, cô tiết lộ rằng, khi cô đề xuất Lưu Kiệt đặt tiền vào tài khoản chung, tình cảm của cô đã “nhanh chóng nóng lên”. Đó là nghĩa là, tiền bạc đã đóng vai trò chính yếu. Cô cũng nói rằng, khi Lưu Kiệt không kiếm tiền và dành thời gian với cô, cô cảm thấy “bạo lực lạnh”.

Đàm Trúc là bạn gái đã gặp và quen Mèo Béo (Lưu Kiệt) thông qua việc chơi game
Đàm Trúc là bạn gái đã gặp và quen Mèo Béo (Lưu Kiệt) thông qua việc chơi game

Từ những chi tiết này, có thể thấy đối với Đàm Trúc, tiền bạc có thể là vô cùng quan trọng. Tình yêu của cô đối với Lưu Kiệt, chứa đựng quá nhiều sự xem xét về lợi ích hiện thực. Chỉ cần Lưu Kiệt sẵn lòng chi tiền, cô sẽ đối xử tốt với anh ta hơn. Ngược lại, nếu ví tiền của Lưu Kiệt trống rỗng, cô sẽ cảm thấy ghê tởm trong lòng.

Thực tế, quan điểm “lợi ích hàng đầu” như vậy đã trở nên phổ biến trong xã hội hiện đại. Nhưng nếu đặt vào một mối quan hệ, điều đó trở nên tàn nhẫn và vô tình hơn. Có lẽ Đàm Trúc không thực sự hiểu rõ điều gì là tình yêu trong sạch, cô chỉ coi tình yêu như một loại trao đổi cùng lợi ích.

Tất nhiên, Lưu Kiệt cũng không hoàn toàn vô tội. Dựa trên thông tin mà Đàm Trúc đã công khai, Lưu Kiệt cũng có một tâm lý bị méo mó. Ví dụ, anh ta thường chơi trò “bài tự tử” để đe dọa Đàm Trúc; hoặc như, Đàm Trúc đã nói rằng Lưu Kiệt trước khi đến Trùng Khánh đã từ chối “sống chung” với cô. Tất cả những điều này cho thấy, trong tâm trí anh ta có một số ý định riêng.

Tuy nhiên, quay lại vấn đề, dù Lưu Kiệt có ý định gì đi nữa, kết cục tự tử của anh ta thật sự là quá bi thảm. Một chàng trai trẻ triển vọng, đã phải chịu cảnh một cuộc đời tươi đẹp, nhưng cuối cùng lại đánh mất mạng sống vì những rắc rối tình cảm. Chắc chắn là anh ta đã trải qua cảm giác đau khổ và đấu tranh lớn lao trong tâm hồn, mới đưa ra quyết định như vậy.

Từ sự việc này, chúng ta cũng có thể thấy được những khó khăn trong mối quan hệ giữa con người trong thời đại hiện đại. Tình cảm giữa con người dường như trở nên càng ngày càng dựa vào lợi ích và lý trí. Tiền bạc và lợi ích trở thành tiêu chuẩn duy nhất để đánh giá tình cảm. Rất nhiều người không thể hiểu đúng bản chất của tình yêu, và tình yêu trở thành nơi mà mọi người lợi dụng và yêu cầu nhau.

Trong tình hình như vậy, liệu chúng ta có nên tự suy ngẫm về quan điểm và giá trị cuộc sống của mình không? Chúng ta có nên trân trọng những người xung quanh, đối xử với tình cảm bằng một tâm hồn nguyên thuỷ, rộng lượng hơn không? Đối với Lưu Kiệt, tình yêu của anh ta có lẽ quá tập trung và thiếu khôn ngoan. Nhưng ít nhất, anh ta đang theo đuổi một tình yêu trong sạch theo cách của riêng mình.

Dù sao đi nữa, kết cục như vậy thật sự là điều đáng tiếc. Chúng ta tất nhiên không thể phán xét ai đúng ai sai, bởi vì sự phức tạp của tâm trí con người, thường rất khó để định rõ. Nhưng ít nhất, chúng ta nên rút ra bài học từ đó, trân trọng cuộc sống, trân trọng những người xung quanh, và sử dụng một tâm hồn rộng lượng, bao dung hơn để thưởng thức những điều tốt đẹp trong thế giới này.

Tổng hợp từ 163.com

Theo dõi nhận tin mới và gửi yêu cầu hỗ trợ
TIKTOK | ZALO | TELEGRAM
| FACEBOOK
Đóng góp nội dung, tài liệu liên hệ Zalo 0813.830.830 và nếu thấy nội dung này hữu ích xin hãy chia sẻ.

Quét mã QR để mở nhanh bài viết này trên điện thoại, máy tính bảng.

5/5 - (1 bình chọn)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây