Khu dân cư Đại Nam: Cú hích cho TP mới Bình Dương phát triển

279
Thành phố mới Bình Dương (Ảnh: Zing)
Thành phố mới Bình Dương (Ảnh: Zing)

Tự tin trước dự án phát triển khu dân cư Đại Nam của mình sẽ trở thành một điểm sáng trong việc phát triển đô thị thông minh tại Bình Dương, ông Huỳnh Uy Dũng, Chủ tịch Công ty Cổ phần Đại Nam mong muốn, dự án của mình vừa được thông qua sẽ “châm ngòi nổ” để xóa tan những danh từ ám thị về một Thành phố “ma” không người ở tại Bình Dương, tạo nên cú hích cho sự phát triển của TP Mới Bình Dương.

Vùng đệm cho TP mới Bình Dương “bừng sáng”

Nhiều năm trăn trở, tâm huyết với dự án phát triển khu dân cư Đại Nam, ông Huỳnh Uy Dũng với tên quen thuộc Dũng “lò vôi” bày tỏ xúc động và sự cảm ơn chân thành của mình đối với Tỉnh uỷ, UBND, các sở, ngành 2 tỉnh Bình DươngBình Phước đã cho phép, tạo điều kiện để ông được đầu tư xây dựng 2 dự án khu dân cư ngay tại vùng đất Sông Bé xưa mà ông đã gắn bó máu thịt từ khi bắt đầu lập nghiệp. Đặc biệt, dự án khu dân cư Đại Nam, nằm trong Khu liên hợp – dịch vụ – đô thị – công nghiệp (hay còn gọi TP mới Bình Dương), sau nhiều năm trắc trở nay đã được cấp phép khiến ông phấn chấn. Bởi đây chính là “vùng đệm” kề bên trung tâm hành chính tỉnh Bình Dương và ông Dũng có tâm nguyện biến nơi đây thành một khu đô thị đẹp, văn minh, hiện đại để thu hút người dân về an cư, lạc nghiệp, xóa tan tên gọi “thành phố ma” lâu nay.

Ông Dũng “lò vôi”: Khu dân cư Đại Nam sẽ là vùng đệm góp phần cho thành phố mới Bình Dương “bừng sáng”
Ông Dũng “lò vôi”: Khu dân cư Đại Nam sẽ là vùng đệm góp phần cho thành phố mới Bình Dương “bừng sáng”

“Xây dựng thành phố mới Bình Dương đòi hỏi phải có lộ trình. Hiện cả tỉnh Bình Dương đang xây dựng một thành phố thông minh, với rất nhiều nỗ lực. Tôi không đồng tình với ai đó, khi áp đặt cái gọi là thành phố “ma” đối với TP mới Bình Dương. Không nên dùng những từ ngữ như thế để nói về Bình Dương, gây ảnh hưởng tới sự phát triển… Tôi tin rằng, TP mới Bình Dương sẽ trở thành một đô thị thông minh, hiện đại”, ông Dũng chia sẻ.

Theo ông Huỳnh Uy Dũng, TP mới Bình Dương là khu liên hợp công nghiệp – dịch vụ – đô thị, do đó xây dựng khu dân cư phải có dịch vụ, có nhà ở xã hội, nhà ở công nhân… Lớp cư dân này sẽ kéo theo nhu cầu tiêu dùng rất lớn, phát sinh dịch vụ mua sắm, ngân hàng, bán buôn… Chính nguồn thu này sẽ trở ngược lại giúp phát triển cả thành phố. Hơn bao giờ hết, TP mới Bình Dương cần những lực đẩy xung quanh tác động tương hỗ cho “hạt nhân” trung tâm thành phố, cùng tạo ra sức bật phát triển mạnh mẽ chung cho toàn thành phố.

Là một người có hơn 30 năm phát triển dự án khu dân cư tại Bình Dương, ông Dũng “Lò vôi” cho rằng, TP mới Bình Dương thực sự là một vùng sáng của một đô thị tầm cỡ, hiện đại. Tuy nhiên, vùng sáng này lại đang ở trong một thế cô lập, chưa có những vùng đô thị vệ tinh để kết nối, tạo ra cú hích mạnh cho đô thị này phát triển.

Tạo cú hích, xóa bỏ ám thị về “Thành phố ma”

Dự án phát triển khu dân cư Đại Nam rộng hơn 100 ha, tổng vốn đầu tư là hơn 2.300 tỷ đồng đang được khởi động với mong muốn tạo nên cú hích cho sự phát triển của TP Mới Bình Dương.

TP mới Bình Dương hướng tới trở thành một đô thị thông minh
TP mới Bình Dương hướng tới trở thành một đô thị thông minh

Tháng 10 vừa qua, UBND tỉnh Bình Dương  thông qua quy hoạch 1/500 và chấp thuận chủ trương cho Công ty CP Đại Nam triển khai dự án. Ông Dũng quả quyết, “Với những quyết định này chúng tôi rất tự tin và sẵn sàng tạo nên những cú hích cho thị trường nhà ở tại Bình Dương. Mong muốn dự án của mình sẽ châm ngòi nổ để dự án trở thành một điểm sáng trong vùng sáng của TP mới Bình Dương”.

Câu chuyện phát triển đô thị, khu dân cư của ông Dũng “Lò vôi” được nhiều người biết đến gắn liền với việc chính ông là người tiên phong khai phá vùng đất nông nghiệp trong những năm đầu thập niên 90 của thế kỷ trước để xây dựng nên khu công nghiệp Sóng Thần. Khu dân cư Bình Đường hay khu trung tâm hành chính thị xã Dĩ An ngày nay với dân cư tấp nập cũng là nhờ gắn với các dự án do ông Dũng “Lò vôi” đầu tư để giải quyết chỗ ở cho công nhân làm việc tại các công ty, xí nghiệp tại khu công nghiệp Sóng Thần bấy giờ.

Sắp triển khai Nhà ở xã hội TP mới Bình Dương,bao gồm căn hộ và nhà phố tìm hiểu thêm thông tin dự và điều kiện mua, trả góp, liên hệ 0888 266 898 (Ms Ngoan, cập nhật lúc 04:04 AM, 18/06/2024)


Điều ông Dũng tâm đắc và tự hào, đó là Bình Dương vừa chính thức được bình chọn là 1 trong  21 thành phố, khu vực có chiến lược phát triển thành phố thông minh tiêu biểu của Thế giới năm 2019. Chính sự kiện này càng tạo thêm cho ông – người gắn với mảnh đất Bình Dương có thêm nhiều động lực để có những bước chuẩn bị, đầu tư cơ sở hạ tầng tại khu dân cư Đại Nam phát triển hài hòa và dễ dàng kết nối với TP Mới Bình Dương trong tương lai.

Một góc Trung tâm hành chính - thuộc TP mới Bình Dương
Một góc Trung tâm hành chính – thuộc TP mới Bình Dương

“Chúng tôi sẽ tập trung đầu tư hạ tầng, các tiện ích, công trình công cộng phục vụ cho cư dân tại khu đô thị, đảm bảo các quy chuẩn của một khu dân cư vệ tinh hiện đại, sẵn sàng kết nối với khu vực thành phố thông minh Bình Dương. Chúng tôi hy vọng việc thu hút cư dân đến sinh sống sẽ “châm ngòi nổ” để mở đường cho cư dân đến những khu vực trung tâm thành phố mới. Từ đó, thúc đẩy khu vực trở thành khu đô thị phồn thịnh, không còn bị gán cho cái tên “Thành phố ma” mà khu vực sẽ thu hút đông đảo cư dân đến sinh sống”, ông Dũng cho biết thêm.

Nhiều chuyên gia địa ốc tại Bình Dương cũng nhận định, những dự án phát triển đô thị vệ tinh như khu dân cư Đại Nam của ông Dũng “Lò vôi” sẽ tạo điểm bứt phá, mở đường cho thị trường địa ốc tại khu vực trung tâm TP mới Bình Dương. Các chuyên gia này khẳng định, giá trị bất động sản tại khu vực sẽ không thuyết phục được nhà đầu tư, người có nhu cầu mua nhà ở nếu không có những “phép so sánh” từ các khu vực lân cận, cũng như thấy được những triển vọng sinh lợi ở khu vực trong tương lai.

Sống có ích vì cộng đồng

Mới đây, ông Dũng “Lò vôi” và vợ là bà Nguyễn Phương Hằng đã được Đại học Apollos (Mỹ) trao bằng Tiến sĩ và Giáo sư danh dự vì những đóng góp tích cực của họ trong việc phát triển sự nghiệp gắn liền với sứ mệnh vì cộng đồng. Trong đó, việc kinh doanh, đầu tư khu công nghiệp Sóng Thần 1, Sóng Thần 2 của cá nhân ông hơn 30 năm qua đã đem lại nhiều lợi ích cho cộng đồng.

Vợ chồng ông bà Huỳnh Uy Dũng - Nguyễn Phương Hằng , trong dịp được Trường ĐH Apollos (Mỹ) trao tặng bằng Tiến sĩ danh dự và vinh danh Giáo sư danh dự ngày 3/11 vừa qua
Vợ chồng ông bà Huỳnh Uy Dũng – Nguyễn Phương Hằng , trong dịp được Trường ĐH Apollos (Mỹ) trao tặng bằng Tiến sĩ danh dự và vinh danh Giáo sư danh dự ngày 3/11 vừa qua

Việc ổn định kinh doanh, sản xuất của hàng trăm doanh nghiệp tại các khu công nghiệp (KCN) đã góp phần giải quyết công ăn việc làm cho hơn 100.000 công nhân lao động. Bên cạnh đó, với vai trò tiên phong trong phát triển khu công nghiệp tại Bình Dương, ông Dũng đã đóng góp tích cực trong việc thay đổi cơ cấu kinh tế của địa phương đóng góp cho sự phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh Bình Dương.

Ông Dũng “Lò vôi” chia sẻ  “Tôi là người xây dựng KCN đầu tiên ở Việt Nam. Trải qua hàng chục năm, KCN đã giúp kinh tế đất nước phát triển. Song, cùng với sự phát triển đó, thì môi trường cũng bị ô nhiễm từ chất thải của KCN. Vì vậy, tôi nhận thấy bổn phận mình phải khắc phục hệ quả này. Nếu chậm trễ, môi trường bị huỷ hoại, thì chúng ta sẽ có lỗi với thế hệ con cháu sau này”.

Với trăn trở đó, ông Dũng quyết định sẽ đầu tư vào lĩnh vực xử lý nước thải tại các “điểm nóng” – KCN trong cả nước. Trước mắt, sẽ thực hiện xử lý nước thải ở các KCN ở Bình Dương và Bình Phước, góp phần vào sự phát triển bền vững của 2 tỉnh này. Ông Dũng cho biết, các nhà máy xử lý nước thải của ông đầu tư sẽ xử lý nước thải thành nước sinh hoạt, có thể tái sử dụng…

Đường dẫn vào TP mới Bình Dương, do Tổng Cty Becamex đầu tư xây dựng
Đường dẫn vào TP mới Bình Dương, do Tổng Cty Becamex đầu tư xây dựng

Điều ông thấy hạnh phúc, đó là những việc làm của ông đều nhận được sự ủng hộ, đồng thuận cao của vợ ông- bà Nguyễn Phương Hằng – Chủ tịch Quỹ thiện nguyện Huỳnh Hằng Hữu, Phó Tổng giám đốc Công ty CP Đại Nam.
Vợ chồng ông Dũng xem đây như là một sứ mệnh cao cả và sẽ dành cả phần đời còn lại để thực hiện việc xử lý ô nhiễm nước thải tại các KCN trong cả nước, để khi nhắm mắt lìa đời, có thể cười mãn nguyện, vì đã sống và giúp ích cho cuộc đời này./.

Theo VOV


Theo dõi nhận tin mới và gửi yêu cầu hỗ trợ
TIKTOK | ZALO | TELEGRAM
| FACEBOOK
Đóng góp nội dung, tài liệu liên hệ Zalo 0813.830.830 và nếu thấy nội dung này hữu ích xin hãy chia sẻ.

Ngân Hàng cho vay tiêu dùng, bất động sản, phát hành thẻ 100 triệu tại TP Hà Nội
LIÊN HỆ MR. QUANG 0934.569.938 (ZALO 247)

5/5 - (1 bình chọn)
Bài trướcLấy lại nhà đất khi người khác đứng tên sổ ?
Bài tiếp theoVòi nước hướng về phía bếp là XUNG SÁT trong phong thủy !!!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây