Đô thị Đồng Xoài – Chơn Thành – Đồng Phú sẽ là tam giác phát triển

Bình Phước nằm trong vùng kinh tế trọng điểm phía nam
Bình Phước nằm trong vùng kinh tế trọng điểm phía nam
Nhấn để theo dõi Duan24h.net

Bình Phước có quyết tâm cao, sẵn sàng bố trí nguồn lực trong thực hiện các chương trình phát triển kết cấu hạ tầng, phát triển công nghiệp, phát triển đô thị và huy động nguồn lực đầu tư.

Đó là khẳng định của Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Lợi trong buổi làm việc với Ban Chủ nhiệm 73 tỉnh vào chiều 11/3.

Phát biểu tại buổi làm việc, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Lợi nhấn mạnh nhiệm vụ của người đứng đầu từng sở, ban, ngành là phải chủ động lựa chọn được những nhiệm vụ cụ thể để triển khai thực hiện. Lãnh đạo UBND tỉnh và các ngành phải chủ động đăng ký lịch làm việc với các tỉnh, thành phố có dự án liên quan cũng như các bộ, ngành trung ương để thực hiện những thủ tục cần thiết khi triển khai các chương trình phát triển kết cấu hạ tầng, phát triển công nghiệp, phát triển đô thị và huy động nguồn lực đầu tư giai đoạn 2021-2025.

Về vấn đề vốn, tỉnh phải có chính sách thu hút đầu tư, huy động nguồn lực toàn xã hội ở mỗi lĩnh vực bằng những chính sách cụ thể. Mấu chốt quan trọng, việc tổ chức thực hiện phải có sự phân công cụ thể đối với từng công việc, rõ người, rõ việc, không chung chung.

Trước đó, Ban chủ nhiệm 63 tỉnh đã xác định nhiệm vụ ở từng lĩnh vực. Trong đó, lĩnh vực đột phá phát triển kết cấu hạ tầng gồm 20 nhiệm vụ; phát triển công nghiệp có 3 nhiệm vụ, phát triển đô thị 7 nhiệm vụ, huy động nguồn lực đầu tư có 3 nhiệm vụ.Lĩnh vực đột phá phát triển kết cấu hạ tầng giao thông được xem là điểm nghẽn mà Bình Phước cần tập trung nguồn lực đẩy mạnh phát triển. Từ đó, thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội và thực hiện các mục tiêu quan trọng khác của tỉnh.

Dự án đường cao tốc TP.Hồ Chí Minh – Thủ Dầu MộtChơn Thành là một điểm nhấn. Đến nay, các ngành của tỉnh đã có những bước chuẩn bị tích cực, kết nối và làm việc với TP.Hồ Chí Minh, Bình Dương thống nhất về quy hoạch hướng, tuyến, quy mô đầu tư, khái toán kinh phí.

Cùng với đó, các dự án đường sắt, đường nối với Đồng Nai, quy hoạch các tuyến đường hành lang phía Đông và phía Tây.

Lĩnh vực phát triển công nghiệp tỉnh cũng đang thực hiện các bước cần thiết để thực hiện dự án thuộc nhiệm vụ ở lĩnh vực này.

Lĩnh vực phát triển đô thị tỉnh sẽ có những đánh giá cụ thể ở từng khu vực. Trong đó, chú trọng tính kết nối vùng tạo thành chuỗi đô thị, hỗ trợ và thúc đẩy nhau phát triển. Đô thị Đồng Xoài – Chơn Thành – Đồng Phú sẽ là tam giác phát triển.


Lĩnh vực huy động nguồn lực đầu tư chủ trương của tỉnh là huy động lực của toàn xã hội ở từng lĩnh vực khác nhau bằng những chính sách cụ thể./.

Theo Binhphuoc.gov.vn


Theo dõi nhận tin mới và gửi yêu cầu hỗ trợ
GOOGLE NEWS | ZALO GROUP | TELEGRAM GROUP

Đóng góp nội dung, tài liệu liên hệ Zalo 0813.830.830 và nếu thấy nội dung này hữu ích xin hãy chia sẻ, Duan24h.net xin cảm ơn !!

Dữ liệu được chúng tôi cập nhật liên tục và chia sẻ (tải về) miễn phí, nếu thấy hữu ích bạn có thể ủng hộ (donate) theo thông tin bên dưới. Xin cảm ơn !!!
Ngân hàng OCB / Số TK : 0017107777799999 / Chủ TK : Lê Quang Khải
Ủng hộ qua ví MOMO qua số điện thoại 0813 830 830 hoặc quét mã QR dưới đây:

KHU ĐÔ THỊ VÀNH ĐAI 4 BÌNH DƯƠNG
NHÀ XÃ HỘI, ĐẤT NỀN RICHLAND RESIDENCE - THUẬN LỢI 2

Ngân Hàng cho vay tiêu dùng, bất động sản, phát hành thẻ 100 triệu tại TP Hà Nội
LIÊN HỆ MR. QUANG 0934.569.938 (ZALO 247)

Đánh giá bài viết

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây