Bật điều hòa (máy lạnh) ở nhiệt độ nào tiết kiệm điện nhất ?

Bật máy lạnh (điều hòa) ở nhiệt độ nào sẽ tiết kiệm điện năng ?
Bật máy lạnh (điều hòa) ở nhiệt độ nào sẽ tiết kiệm điện năng ?
Nhấn để theo dõi Duan24h.net

Nhu cầu sử dụng điều hòa (máy lạnh) trong thời điểm mua nóng là rất phổ biến, nhiều người vẫn thắc mắc “Bật điều hòa ở nhiệt độ nào tiết kiệm điện nhất ? Cách sử dụng điều hòa tiết kiệm điện ?”. Hãy cùng Duan24h.net tìm hiểu nội dung này :

Bật điều hòa ở nhiệt độ nào tiết kiệm điện nhất ?

Điều này tùy vào nhiệt độ bên trong phòng so với nhiệt độ môi trường mà ta có câu trả lời khác nhau cho các câu hỏi trên.

Thông thường, điều hòa làm mát hiệu quả nhất khi nhiệt độ dàn nóng dưới 48°C và nhiệt độ phòng từ 19°C trở nên. Theo các chuyên gia, để tiết kiệm điện khi sử dụng điều hòa, bạn nên để nhiệt độ điều hòa ở mức chênh lệch so với nhiệt độ bên ngoài từ 6 tới 10°C.

Ví dụ : Khi nhiệt độ bên ngoài ở mức 40°C, việc bật điều hòa ở mức 30°C sẽ giúp tiết kiệm điện mà vẫn đủ độ mát. Nếu bạn đặt mức nhiệt dưới 25°C thì máy sẽ phải hoạt động hết công suất và chắc chắn sẽ rất tốn điện. Tuy nhiên, nếu như nhiệt độ bên ngoài phòng chỉ khoảng 30 – 35 độ, bạn nên đặt nhiệt độ điều hòa khoảng 26 – 28 độ để tiết kiệm điện. Nếu để điều hòa ở 30 độ, cục nóng điều hòa đóng ngắt liên tục. Mỗi khi khởi động cục nóng sẽ tiêu tốn một lượng điện năng khá lớn.

→ Do đó để biết bật điều hòa ở nhiệt độ nào để không tốn điện còn phụ thuộc vào nhiệt độ ngoài trời khi đó để có được đáp án chính xác nhất.



Cách sử dụng điều hòa (máy lạnh) tiết kiệm điện ?

Máy lạnh, điều hòa chính là thiết bị ngốn nhiều tiền điện nhất trong các gia đình trong mùa nóng. Vậy làm sao để tiết kiệm điện năng khi sử dụng điều hòa nhiệt độ? Dưới đây là một số mẹo hay để tiết kiệm điện năng :

– Không bật điều hòa liên tục 24/24.

– Làm giảm khả năng trao đổi nhiệt giữa phòng và môi trường bằng cách hạn chế mở cửa phòng.

– Vệ sinh, bảo dưỡng điều hòa định kỳ thường xuyên. Khuyến cáo 6 tháng làm 1 lần.

– Không để nhiệt độ điều hòa dưới 25 độ C và trên 29 độ C.


💢 Điểm tin bất động sản ngày 01/02/2023


– Dùng quạt cùng với điều hòa sẽ giúp tiết kiệm điện năng đáng kể.

– Lắp đặt cục nóng điều hòa ở vị trí thoát mát. Vì nhiệt độ cao sẽ làm tăng dòng điện của máy nén.

Bộ phận nào của điều hòa tiêu thụ nhiều điện ?

Các bộ phận tiêu thụ nhiều điện năng khi máy lạnh hoạt động là block (máy nén), quạt cục nóng, quạt cục lạnh, motor đảo gió ở cục lạnh và mạch điều khiển của điều hòa. Riêng block ở giàn nóng là bộ phận sử dụng nhiều điện năng nhất, bộ phận này tiêu tốn đến 95% tổng công suất của máy điều hòa.

Nguyên lý hoạt động của điều hòa nhiệt độ
Nguyên lý hoạt động của điều hòa nhiệt độ

– Với diều hòa bình thường: Trong quá trình sử dụng liên tục, máy phải khởi động lại nhiều lần nên tuổi thọ sẽ giảm. Với điều hòa thông thường thì nhiệt độ trong phòng sẽ dao động mạnh (±2°C).

– Với điều hòa Inverter: Khi bật điều hòa, động cơ sẽ nén hoạt động với công suất tăng dần cho đến khi nhiệt độ trong phòng đạt mức yêu cầu. Lúc đó, công suất máy sẽ giảm dần và chỉ vận hành ở một mức độ vừa phải để làm mát bù cho lượng nhiệt sinh ra trong phòng từ nhiệt lượng của người, của thiết bị điện, từ bên ngoài vào… Cơ chế hoạt động này giúp điều hòa Inverter có thể giúp tiết kiệm điện năng từ 30 – 50%.



Bạn cần tìm một nội dung khác, hãy nhập nội dung vào ô tìm kiếm bên dưới:



Theo tổng hợp


Theo dõi nhận tin mới và gửi yêu cầu hỗ trợ
GOOGLE NEWS | ZALO GROUP | TELEGRAM GROUP

Đóng góp nội dung, tài liệu liên hệ Zalo 0813.830.830 và nếu thấy nội dung này hữu ích xin hãy chia sẻ, Duan24h.net xin cảm ơn !!




4.8/5 - (5 bình chọn)
DANH SÁCH QUAN TÂM

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây