Công ty VMI của tỷ phú Phạm Nhật Vượng hoạt động như thế nào ?

Chủ tịch Phạm Nhật Vượng nắm quyền chi phối tại VMI JSC
Chủ tịch Phạm Nhật Vượng nắm quyền chi phối tại VMI JSC

Công ty cổ phần Quản lý và Đầu tư Bất động sản VMI (VMI JSC) được thành lập ngày 19/09/2022 có trụ sở tại Tòa Văn phòng Symphony, đường Chu Huy Mân, khu đô thị Vinhomes Riverside, Phường Phúc Lợi, Quận Long Biên, Thành phố Hà Nội, Việt Nam.

Về mô hình hoạt động VMI sẽ mua bất động sản của Vinhomes, chia giá trị sản phẩm thành 50 phần để khách hàng vốn nhỏ có thể đầu tư từng phần.

Ông Phan Thành Long là người đại diện doanh nghiệp theo pháp luật, ông cũng đại diện pháp luật cho các doanh nghiệp khác bao gồm : Công ty Cổ phần Tập đoàn Đầu Tư Việt Nam, Công ty TNHH Metropolis Hà Nội,..Cổ đông VMI gồm những ai ?

VMI có vốn điều lệ 18.000 tỷ đồng, gồm 3 thành viên sáng lập là Công ty cổ phần Vinhomes, ông Phạm Nhật Vượng và bà Phạm Thu Hương.

Trong đó, phần góp vốn của ông Phạm Nhật Vượng cao nhất với 16.200 tỷ đồng (tỉ lệ 90%) bằng hơn 243 triệu cổ phiếu VIC, Vinhomes và bà Phạm Thu Hương đồng sở hữu 5%, mỗi bên góp 900 tỷ đồng. Như vậy có thể thấy VMI JSC này cũng sẽ trở thành cổ đông lớn của Tập đoàn Vingroup.

Nội dung cùng chuyên mục : Doanh nghiệp | Doanh nhân


Sau khi phát đi thông tin về việc góp vốn thành lập VMI, ông Phạm Nhật Vượng cũng đã có đăng ký chuyển quyền sở hữu 243,46 triệu cổ phiếu sang VMI thông qua Trung tâm lưu ký chứng khoán. Giao dịch dự kiến thực hiện từ 12/10-10/11/2022.

VMI sẽ trở thành cổ đông lớn của Vingroup
VMI sẽ trở thành cổ đông lớn của Vingroup

VMI hoạt động như thế nào?

Theo giới thiệu, VMI JSC được thành lập với mục tiêu hỗ trợ các nhà đầu tư vốn nhỏ có cơ hội đầu tư bất động sản, quản lý các bất động sản và phát triển thị trường thứ cấp nhằm tăng thanh khoản và giá trị cho các bất động sản của Vinhomes.


World Cup 2022 : Xem World Cup 2022 trực tiếp, Lịch thi đấu chính thức

VMI JSC sẽ đầu tư một số lượng nhất định các bất động sản sẵn có hoặc hình thành trong tương lai của Vinhomes, sau đó giá trị bất động sản đươc chia thành 50 phần và các khách hàng của VMI có thể tham gia đầu tư từng phần thông qua hợp đồng hợp tác kinh doanh.

Các nhà đầu tư hợp tác với VMI JSC sẽ được công ty chứng nhận quyền tài sản và được phân chia lợi nhuận phát sinh từ quyền tài sản này tương ứng với tỷ lệ đầu tư.

Nhà đầu tư sẽ được hưởng toàn bộ lợi ích từ việc gia tăng giá trị của bất động sản trong thời gian đầu tư, đồng thời được VMI JSC cam kết mức lợi nhuận tối thiểu hàng năm để đảm bảo nhà đầu tư vẫn có thu nhập cố định trong trường hợp thị trường biến động bất lợi. Các chính sách hợp tác đầu tư sẽ được VMI JSC công bố công khai trên nền tảng thông tin bất động sản trực tuyến.

Nền tảng thông tin trực tuyến này sẽ hỗ trợ nhà đầu tư tìm kiếm thông tin đầu tư, trao đổi, tìm kiếm các nhà đầu tư khác và các thông tin tư vấn liên quan cũng như cách thức thực hiện giao dịch chuyển nhượng quyền tài sản dựa trên sự xác nhận của VMI JSC.Bạn cần tìm một nội dung khác, hãy nhập nội dung vào ô tìm kiếm bên dưới:Tổng hợp bởi Duan24h.net (Theo Vnexpress, Cafef)


Theo dõi nhận tin mới và gửi yêu cầu hỗ trợ
FACEBOOK FANPAGE | ZALO OFFICIAL | ZALO GROUP | TELEGRAM GROUP

Đóng góp nội dung, tài liệu liên hệ Zalo 0813.830.830 và nếu thấy nội dung này hữu ích xin hãy chia sẻ, Duan24h.net xin cảm ơn !!
4.9/5 - (9 bình chọn)
DANH SÁCH QUAN TÂM

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây