Nhấn để theo dõi Duan24h.net

Bang Maine (ME) của Mỹ có diện tích 91.646 km² (35.385 dặm vuông Anh). So về quy mô với các tiểu bang khác của Hoa Kỳ, nó là tiểu bang lớn nhất trong số sáu tiểu bang của New England, nhưng nó chỉ tương đương 1/7 diện tích bang Texas.

Thông tin bang Maine (Mỹ)

Maine là bang cực đông của Hoa Kỳ, nằm ở phía đông bắc của đất nước, giáp với Canada. Nó cũng là cực bắc của sáu tiểu bang New England.

Maine giáp các tỉnh Québec của Canada về phía tây bắc và New Brunswick về phía bắc và đông bắc. Bang giáp với Đại Tây Dương (Vịnh Maine) ở phía đông nam và bang New Hampshire của Mỹ ở phía tây nam. Biệt danh của tiểu bang là “Tiểu bang Cây thông”; tổ chức tiếp thị điểm đến của Hoa Kỳ quảng bá Maine là “Vùng đất nghỉ dưỡng”.

Tóm tắt lược sử :

Khu vực này đã được John Cabot (một nhà hàng hải người Ý dưới sự ủy quyền của Henry VII của Anh) đến thăm vào năm 1498 và bị Anh chiếm làm thuộc địa trong thế kỷ 17 và 18.Maine ban đầu là một phần của Massachusetts. Quận được đưa vào Hiến chương New England [1] năm 1620 và Hiến chương Vịnh Massachusetts năm 1629, trở thành Hiến pháp của Thuộc địa Vịnh Massachusetts, tiền thân của Khối thịnh vượng chung Massachusetts.

Năm 1819, Massachusetts đồng ý cho phép quận Maine của mình nộp đơn xin trở thành tiểu bang. Maine được kết nạp vào Liên minh với tư cách là một tiểu bang riêng biệt vào ngày 15 tháng 3 năm 1820 với tư cách là tiểu bang thứ 23.

Bản đồ bang Maine (Map of Maine)

Map of Maine
Map of Maine

Xem hình lớn / View Large Image

Map of Maine
Map of Maine

Xem hình lớn / View Large Image

Maine trên Google Map


💢 Điểm tin bất động sản ngày 08/02/2023


Điểm tham quan tại Maine

Cảnh quan của Maine mang đến một số đặc điểm địa lý độc đáo: bang đứng đầu về lâm nghiệp ở Mỹ, khoảng 83% lãnh thổ là rừng.

West Quoddy Head là điểm cực đông trên lục địa Hoa Kỳ. Phần phía bắc của Dãy núi Appalachian, phần còn lại bị xói mòn của một dãy núi cổ xưa có tỷ lệ núi cao, chạy dọc theo biên giới phía tây bắc của tiểu bang.

Độ cao cao nhất trong bang là Núi Katahdin 1606 m (5.270 ft), nằm trong Công viên Bang Baxter, gần như ở trung tâm Maine, nó là điểm cuối phía bắc của Đường mòn Appalachian, đường mòn đi bộ đường dài được đánh dấu dài 3.500 km (2.200 dặm) ở miền Đông Hoa Kỳ.

Trong khu vực biên giới biển tranh chấp là xoáy nước Old Sow, xoáy nước thủy triều lớn nhất ở Tây bán cầu.

Duyên hải Maine

Vùng duyên hải Maine, với những thị trấn ven biển quyến rũ, những con đường ven biển, bán đảo, ngọn hải đăng, hồ và núi, là một địa điểm du lịch nổi tiếng.Bạn cần tìm một nội dung khác, hãy nhập nội dung vào ô tìm kiếm bên dưới:Bãi biển Old Orchard là một điểm đến bãi biển nổi tiếng vào mùa hè với các cửa hàng bán áo thun và lán nghêu thông thường.

Quần đảo Maine

Machias Seal Island và North Rock là hai trong số 3.166 hòn đảo ven biển của Maine, chủ quyền của cả hai hòn đảo đang bị tranh chấp giữa Canada và Hoa Kỳ, khu vực này được gọi một cách thông tục là “Vùng xám”.

Đảo Mount Desert là hòn đảo ven biển lớn nhất của Maine và là nơi có công viên quốc gia đầu tiên ở phía đông Mississippi, Công viên Quốc gia Acadia.

Trang web chính thức của Công viên Quốc gia Acadia bảo vệ hơn một nửa hòn đảo. Vườn quốc gia này cũng bao gồm Isle au Haut, một phần của Đảo Baker, toàn bộ Đảo Bar, ba trong số bốn Quần đảo Nhím và một phần Bán đảo Schoodic trên đất liền.

Những hòn đảo nổi tiếng khác đáng để ghé thăm là Đảo Chebeague, hòn đảo lớn nhất trong Quần đảo Casco Bay và Đảo Squirrel, là thuộc địa mùa hè lâu đời nhất của Maine. Có North Haven dịu dàng và Vinalhaven lân cận, hòn đảo ngoài khơi lớn nhất của Maine có một trong những đội tàu đánh bắt tôm hùm lớn nhất thế giới.Hồ nước lớn tại Maine

Maine là một vùng có nhiều hồ, hàng trăm hồ và ao được phân bổ trang trí khắp tiểu bang, lớn nhất là Hồ Moosehead, Hồ Sebago và Hồ Chesuncook.

Các thành phố và thị trấn ở Maine

Bản đồ hiển thị vị trí của các thành phố và thị trấn sau ở Maine:

Các thành phố lớn nhất ở Maine với dân số hơn 20.000 người

Portland (66.200), Lewiston (36.600), Bangor (33.000), Nam Portland (25.000; Portland liền kề), Auburn (23.000; Auburn và Lewiston được gọi là Thành phố đôi), Sanford (21.000), Biddeford (21.000)

Maine State House in Augusta, the state capital of Maine since 1832
Maine State House in Augusta, the state capital of Maine since 1832

Các thành phố và thị trấn khác ở Maine:


Ashland, Augusta, Bar Harbor, Bath, Belfast, Brunswick, Bucksport, Calais, Camden, Caribou, Dexter, Dover-Foxcroft, Eastport, Ellsworth, Farmington, Fort Fairfield, Fort Kent, Greenville, Houlton, Jackman, Kittery, Lincoln, Machias , Macwahoc, Madawaska, Mars Hill, Millinocket, Newport, Na Uy, Orono, Presque Isle, Rockland, Rumford, Saco, Skowhegan, Topsfield, Van Buren, Vanceboro, Waterville và Westbrook.

Nguồn : Nation Online


Theo dõi nhận tin mới và gửi yêu cầu hỗ trợ
GOOGLE NEWS | ZALO GROUP | TELEGRAM GROUP

Đóng góp nội dung, tài liệu liên hệ Zalo 0813.830.830 và nếu thấy nội dung này hữu ích xin hãy chia sẻ, Duan24h.net xin cảm ơn !!
5/5 - (1 bình chọn)
DANH SÁCH QUAN TÂM

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây