Trà sữa Mixue, những điều có thể bạn chưa biết ?

Trà sữa Mixue, những điều có thể bạn chưa biết
Trà sữa Mixue, những điều có thể bạn chưa biết

Trà sữa bình dân Mixue đang làm mưa làm gió tại tại Việt Nam với mô hình nhượng quyền đến nay đã có hơn 600 cửa hàng được mở khắp cả nước, con số này tương đương với ông lớn đứng đầu chuỗi đồ uống tại Việt Nam hiện nay là Highlands Coffee với 520 cửa hàng vào tháng 08/2022. Bạn biết những gì về trà sữa Mixue ?

Tìm cửa hàng trà sữa Mixue gần đây »

Ai đứng sau Mixue?

Mixue có tên đầy đủ là Mixue Bingcheng được thành lập từ năm 1997 bởi Zhang Hongchao. Đây là chuỗi cửa hàng chuyên kinh doanh các sản phẩm về kem tươi và đồ uống từ trà. Đây thực chất là một thương hiệu đồ uống giá rẻ đến từ Trung Quốc.Mixue thành lập công ty vào năm 2008, đến năm 2010 đổi tên thành Công ty TNHH Quản lý doanh nghiệp Lưỡng Ngạn Trịnh Châu. Trụ sở chính của công ty đặt tại Trịnh Châu, thành phố thuộc tỉnh Hà Nam, Trung Quốc.

Vài năm sau, Mixue thành lập các công ty con chuyên trách hoạt động sản xuất nguyên liệu, hậu cần, kho bãi và quản lý đầu tư.

Nội dung cùng chuyên mục : Doanh nghiệp | Doanh nhân


Tại quê nhà Trung Quốc, thương hiệu này đã mở được hơn 7.000 điểm bán trong năm 2021, nâng tổng số điểm bán lên 21.619 điểm bán vào tháng 3. Mixue đặt mục tiêu chạm mốc được dự 30.000 vào cuối năm nay.

Logo nhận diện thương hiệu Mixue
Logo nhận diện thương hiệu Mixue

Thay vì theo đuổi các mặt bằng lớn nằm ở vị trí đắc địa hay trong trung tâm thương mại, Mixue chủ yếu mở rộng ở các tỉnh thành nhỏ hơn, với mức thu nhập thấp hơn, và tập trung phục vụ mang đi. Tại Việt Nam chiến lược này cũng được triển khai phổ biến khi thương hiệu đã phủ khắp 43 tỉnh thành.


World Cup 2022 : Xem World Cup 2022 trực tiếp, Lịch thi đấu chính thức

Doanh thu của Mixue Bingcheng đã tăng gấp đôi lên mức 10,3 tỷ nhân dân tệ, tương đương 1,6 tỷ USD theo tỷ giá đầu năm 2022. Công ty cũng có động thái thâm nhập thị trường Việt Nam, Indonesia, đồng thời đăng ký nhãn hiệu tại khoảng 30 thị trường khác, gồm Nhật Bản, châu Âu, Mỹ, Kyrgyzstan và Uzbekistan. Mixue cũng đăng ký IPO trên Sở Giao dịch Chứng khoán Thâm Quyến.

Cũng tại Trung Quốc thương hiệu này đã có trên 4.000 đơn khiếu nại liên quan đến đồ uống. Hãng cũng từng phải xin lỗi vào năm 2021 vì giả mạo thời hạn sử dụng và bị phạt vì sử dụng lao động trẻ em ở tỉnh Chiết Giang.

Mô hình nhượng quyền tại Việt Nam

Mixue chính thức nhảy vào thị trường Việt Nam năm 2018 dưới pháp nhân là Công ty TNHH Snow King Global, địa chỉ văn phòng đặt tại phố Triều Khúc, quận Thanh Xuân, Hà Nội. Cũng trong tháng 9/2018, Mixue cho ra mắt cửa hàng đầu tiên ở Hà Nội.

Các loại đồ uống của Mixue có giá tương đối bình dân, dao động trên dưới 25.000 đồng. Các cửa hàng của Mixue chủ yếu phân bổ ở khu vực tập trung người trẻ tuổi như trường học, trung tâm thương mại, phố mua sắm.Bạn cần tìm một nội dung khác, hãy nhập nội dung vào ô tìm kiếm bên dưới:Menu trà sữa Mixue có giá khá bình dân
Menu trà sữa Mixue có giá khá bình dân

Tổng chi phí đầu tư có thể lên tới 700-800 triệu đồng. Trong đó 2 loại chi phí lớn nhất là máy móc/thiết bị (297 triệu đồng) và thi công cửa hàng (150-250 triệu đồng tùy mặt bằng).

Ngoài ra, chủ đầu tư sẽ phải trả các loại phí khác như phí nhượng quyền, bảo lãnh hợp đồng, quản lý, đào tạo, nguyên liệu đợt đầu, thẩm định. Mixue tuyên bố không thu chiết khấu doanh thu cửa hàng.

Các cửa hàng được khuyến nghị mở mặt bằng với diện tích tối thiểu 40 m2 và mặt tiền tối thiểu 3 m. Ngoài ra, khoảng cách giữa các cửa hàng trong khu vực phải đảm bảo trên 800 m.

Tổng hợp bởi Duan24h.netNguồn tham khảo : Zing | CafeF 

Theo dõi nhận tin mới và gửi yêu cầu hỗ trợ
FACEBOOK | ZALO OFFICIAL | ZALO GROUP | TELEGRAM GROUP

Đóng góp nội dung, tài liệu liên hệ Zalo 0813.830.830 và nếu thấy nội dung này hữu ích xin hãy chia sẻ, Duan24h.net xin cảm ơn !!
4.8/5 - (11 bình chọn)
DANH SÁCH QUAN TÂM

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây