Ông Đặng Quốc Khánh (Bộ TN&MT), tiểu sử, cuộc đời, sự nghiệp

100
Ông Đặng Quốc Khánh (Bộ TN&MT), tiểu sử, cuộc đời, sự nghiệp
Ông Đặng Quốc Khánh (Bộ TN&MT), tiểu sử, cuộc đời, sự nghiệp

Ông Đặng Quốc Khánh được bổ nhiệm làm Bộ trưởng Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) nhiệm kỳ 2021-2026 sau khi Nghị quyết phê chuẩn đề nghị của Thủ tướng Chính phủ đã được thông qua với tỷ lệ đại biểu tán thành cao. Trong tiểu sử này, Duan24h.net sẽ cùng bạn tìm hiểu về cuộc đời và sự nghiệp của ông.

Giới thiệu

Tân Bộ trưởng Tài nguyên và Môi trường, ông Đặng Quốc Khánh, là một trong hai thành viên trẻ nhất trong Chính phủ hiện tại, cùng với Bộ trưởng Xây dựng Nguyễn Thanh Nghị. Ông Khánh đã được Quốc hội phê chuẩn bổ nhiệm vào vị trí này trong nhiệm kỳ 2021-2026.

Tiểu sử và sự nghiệp

Ông Đặng Quốc Khánh sinh năm 1976, quê ở xã Tiên Điền, huyện Nghi Xuân, tỉnh Hà Tĩnh. Ông là tiến sĩ chuyên ngành Quản lý đô thị và công trình, kỹ sư xây dựng dân dụng và công nghiệp. Ông là Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng khóa XII và Ủy viên Trung ương Đảng khóa XIII. Ông đã đại diện cho tỉnh Hà Giang làm Đại biểu Quốc hội hai khóa liên tiếp XIV và XV.

Minh họa sự nghiệp của ông Đặng Quốc Khánh
Minh họa sự nghiệp của ông Đặng Quốc Khánh

Ông bắt đầu sự nghiệp tại quê nhà từ năm 1999, làm chuyên viên trong Phòng Thẩm định thuộc Sở Xây dựng Hà Tĩnh. Sau đó, ông đã có nhiều vị trí và trải qua nhiều trưởng ban trong Sở Xây dựng. Ông đã đảm nhiệm vị trí Giám đốc Sở Xây dựng Hà Tĩnh.

Ông Đặng Quốc Khánh đã từng là Bí thư Huyện ủy Nghi Xuân từ tháng 12/2010 đến tháng 6/2013, trước khi được bổ nhiệm làm Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh.

Vào năm 2016, ông Khánh trở thành Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương và được bầu giữ chức Phó bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh trong nhiệm kỳ 2015-2020. Đồng thời, ông cũng được bầu làm Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh trong hai nhiệm kỳ liên tiếp, từ năm 2011 đến năm 2021.

Tháng 7/2019, ông Đặng Quốc Khánh được Bộ Chính trị điều động và bổ nhiệm làm Bí thư Tỉnh ủy Hà Giang trong nhiệm kỳ 2015-2020. Vào tháng 1/2021, ông được bầu vào Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII và tiếp tục giữ chức vụ Bí thư Tỉnh ủy Hà Giang cho đến khi được Quốc hội phê chuẩn vào vị trí Bộ trưởng Tài nguyên và Môi trường.

Bổ nhiệm làm Bộ trưởng Tài nguyên và Môi trường

Ngày 22/5, tại Kỳ họp thứ 5 của Quốc hội, ông Đặng Quốc Khánh đã được bổ nhiệm vào vị trí Bộ trưởng Tài nguyên và Môi trường nhiệm kỳ 2021-2026. Với sự đồng thuận cao của đại biểu Quốc hội, 454/467 đại biểu đã tán thành việc bổ nhiệm ông Khánh vào vị trí này (chiếm 91,9% tổng số đại biểu Quốc hội).

Ông Đặng Quốc Khánh nhận quyết định bổ nhiệm tại nhà Quốc hội
Ông Đặng Quốc Khánh nhận quyết định bổ nhiệm tại nhà Quốc hội

Ông Đặng Quốc Khánh đã thay thế Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà, người đã được Quốc hội phê chuẩn miễn nhiệm chức vụ Bộ trưởng Tài nguyên và Môi trường cùng ngày.

Với trình độ chuyên môn và kinh nghiệm trong lĩnh vực quản lý đô thị và công trình, ông Đặng Quốc Khánh được hy vọng sẽ đóng góp tích cực trong việc bảo vệ tài nguyên và môi trường của Việt Nam và thúc đẩy sự phát triển bền vững của đất nước.

Tổng hợp bởi Duan24h.net


Theo dõi nhận tin mới và gửi yêu cầu hỗ trợ
TIKTOK | ZALO | TELEGRAM
| FACEBOOK
Đóng góp nội dung, tài liệu liên hệ Zalo 0813.830.830 và nếu thấy nội dung này hữu ích xin hãy chia sẻ.

4.7/5 - (4 bình chọn)
Bài trướcBán lô đất 159 m2 tại Khu Mỹ Phước 1 mở rộng, Bến Cát, Bình Dương
Bài tiếp theoThành phố trực thuộc trung ương của Trung Quốc

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây