Diễn viên Thái Sơn là ai? Tiểu sử, đời tư và sự nghiệp

Tiểu sử, đời tư và sự nghiệp diễn viên Thái Sơn
Tiểu sử, đời tư và sự nghiệp diễn viên Thái Sơn

Thái Sơn tên đầy đủ là Trần Thái Sơn sinh năm 1983 tại Hưng Yên, anh là nghệ sĩ ưu tú với nghệ thuật Chèo, anh còn nổi bật với vai trò diễn viên, anh thường xuất hiện trong những tiểu phẩm hài ngắn thu hút hàng triệu lượt xem của khán giả.

Mặc dù sinh ra trong gia đình không có người thân trực tiếp liên quan đến nghệ thuật, nhưng hai bác ruột của anh – NSƯT Xuân Dinh và NSƯT Xuân Theo, đều là những diễn viên nổi tiếng của Đoàn Chèo Tổng cục Hậu cần (nay là Nhà hát Chèo Quân đội) là miền cảm hứng khơi dậy đam mê nghệ thuật Chèo trong Thái Sơn từ thời thơ ấu.

Tiểu sử NSƯT Thái Sơn

Từ nhỏ, Thái Sơn đã có cơ hội tiếp xúc với nghệ thuật Chèo thông qua ti vi gia đình. Cùng với gia đình, cậu bé háo hức ngóng chờ các vở Chèo trên màn hình, đặc biệt là các vở có sự tham gia của hai bác của mình. Thái Sơn đam mê đến mức lấy vở chép lời, và anh nhớ nhất bộ ba “Bài ca giữ nước,” trong đó hai bác của anh đóng vai quan trọng.

Thông tin Chi tiết
Họ và Tên Trần Thái Sơn
Nghệ danh Thái Sơn
Năm sinh 1983 (Hiện tại 40 tuổi)
Quê quán Khoái Châu, Hưng Yên
Nơi sống TP Hà Nội
Nghề nghiệp Diễn viên, Nghệ sĩ chèo
Giải thưởng
  • Huy chương Bạc Hội thi Hài toàn quốc của Hội Nghệ sĩ Sân khấu Việt Nam năm 2009
  • Huy chương Bạc tại Hội diễn Nghệ thuật sân khấu Chèo chuyên nghiệp toàn quốc năm 2013.
  • Huy chương Vàng trong Cuộc thi tài năng trẻ diễn viên sân khấu chèo chuyên nghiệp toàn quốc năm 2014
  • Huy chương Bạc Cuộc thi Nghệ thuật Sân khấu Chèo chuyên nghiệp toàn quốc 2016
  • Giải Nhì, Bảng Chuyên nghiệp, Liên hoan Chiếu chèo làng tôi năm 2016
Gia đình
  • Vợ (con gái nghệ sĩ Ngọc Quý – Nhà hát chèo VN)
  • Con (2)
Mạng xã hội Facebook | Fanpage | Youtube | Tiktok
Thái Sơn tên đầy đủ là Trần Thái Sơn sinh năm 1983
Thái Sơn tên đầy đủ là Trần Thái Sơn sinh năm 1983

Sự nghiệp của diễn viên Trần Thái Sơn

Mặc dù đầu tiên Thái Sơn hướng đến Cải lương sau khi học xong cấp 3, nhưng dưới sự ảnh hưởng của hai bác, anh đã đăng ký thêm nguyện vọng thi vào lớp Chèo. Nghệ sĩ Xuân Theo đã dẫn Thái Sơn tới nghệ sĩ Tự Long để học diễn xuất. Điều này đã thay đổi hướng đi của Thái Sơn, và anh quyết định theo đuổi nghệ thuật Chèo.

Thái Sơn thi đậu vào lớp Chèo K22 tại Trường Đại học Sân khấu Điện ảnh Hà Nội. Anh may mắn được học hỏi từ nhiều nghệ sĩ lớn trong lĩnh vực Chèo và nhận sự dìu dắt của hai bác ruột của mình, đặc biệt là NSƯT Xuân Theo, để trau dồi kỹ năng diễn xuất và giọng hát Chèo.

Năm 2006, Thái Sơn ra trường và gia nhập Nhà hát Chèo Việt Nam. Anh đã đóng góp không ít cho nghệ thuật Chèo và được biên chế từ năm 2009. Thành tích và cống hiến của anh đã đem lại danh hiệu NSƯT và vị thế trong lĩnh vực này.

Anh được nghệ sĩ Tự Long dạy diễn xuất, anh luôn cảm thấy biết ơn vì điều này
Anh được nghệ sĩ Tự Long dạy diễn xuất, anh luôn cảm thấy biết ơn vì điều này

Bên cạnh sự nghiệp Chèo, Thái Sơn cũng thành công trong lĩnh vực hài hước. Anh đã thể hiện tài năng diễn hài và thường được giao các vai hài trong các tiểu phẩm. Anh đã từng đoạt giải Bạc tại Liên hoan Sân khấu hài toàn quốc và được đánh giá cao với các vai diễn trong lĩnh vực này.

Năm 2014, Thái Sơn nhận được Huy chương Vàng Tài năng trẻ sân khấu với vai diễn ông cả Hân, một vai diễn đầy tình cảm và tượng trưng trong nghệ thuật Chèo.

Năm 2019, Thái Sơn bắt đầu hoạt động với vai trò diễn viên dưới sự quản lý của công ty Hoa Dương Entertainment và đã đạt được những thành công đáng kể trong lĩnh vực nghệ thuật và hài hước.

Anh tham gia diễn trong nhiều tiểu phẩm hài và phim được khán giả đón nhận nồng nhiệt
Anh tham gia diễn trong nhiều tiểu phẩm hài và phim được khán giả đón nhận nồng nhiệt

Từ những bước đi đầu tiên vào nghệ thuật Chèo đến sự nghiệp đa dạng và thành công trong lĩnh vực nghệ thuật và hài hước, NSƯT Thái Sơn đã chứng minh sự đam mê và tài năng của mình trong nghệ thuật và để lại dấu ấn đáng nhớ trong lòng khán giả.


Cập nhật video mới nhất từ Hoa Dương Pro

Tổng hợp bởi Duan24h.net

4.7/5 - (7 bình chọn)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây