Vann Da (វណ្ណដា) là ai? Tiểu sử, đời tư và sự nghiệp

6942
Tiểu sử, đời tư và sự nghiệp rapper Vann Da
Tiểu sử, đời tư và sự nghiệp rapper Vann Da

Vann Da hay (VannDa, វណ្ណដា) là một nghệ sĩ rap và hip-hop nổi tiếng ở Campuchia, anh sinh ngày 22 tháng 1 năm 1997 (Hiện tại 27 tuổi) tại Sihanoukville – một thành phố ven biển tuyệt đẹp của Campuchia.

Với tài năng âm nhạc đặc biệt và những bài hát sôi động, VannDa đã thu hút sự chú ý của đông đảo khán giả và trở thành một trong những nghệ sĩ được yêu thích nhất trong làng nhạc đương đại Campuchia.

Vann Da hay (VannDa, វណ្ណដា) là một nghệ sĩ rap và hip-hop nổi tiếng ở Campuchia
Vann Da hay (VannDa, វណ្ណដា) là một nghệ sĩ rap và hip-hop nổi tiếng ở Campuchia

Hành trình âm nhạc của Vann Da

Tình yêu và niềm đam mê âm nhạc của VannDa đã xuất hiện từ thời trung học. Anh đã từng nói với giáo viên và bạn bè rằng mình sẽ trở thành một ca sĩ khi trưởng thành.

Vào năm 2016, hành trình âm nhạc chính thức của Vann Da bắt đầu khi anh phát hành album đầu tay mang tên “គេជាអ្នកណា” (Người ấy là ai). Album này gồm các ca khúc ấn tượng như “ឈឺទេ” (Đau không), “ចាប់ផ្ដើម និង បញ្ចប់” (Bắt đầu & kết thúc) và nhiều bài hát khác. Từ đó, VannDa đã thu hút được sự quan tâm của công chúng và trở thành một cái tên nổi tiếng trong làng nhạc Campuchia.

Vann Da gia nhập Baramey Production năm 2019
Vann Da gia nhập Baramey Production năm 2019

Vào năm 2019, Vann Da gia nhập Baramey Production, một công ty thúc đẩy âm nhạc gốc Khmer. Tại đây, anh hợp tác với nghệ sĩ chapei truyền thống Master Kong Nay trong bài hát “Time to Rise”.

Sản phẩm này đã đạt hơn 100 triệu lượt xem trên YouTube, một kỷ lục đối với một nghệ sĩ Campuchia. Âm nhạc của VannDa thường mang thông điệp về sự cần cù, tham vọng và cảm hứng. Anh cũng đã có cơ hội hợp tác với nhiều nghệ sĩ nổi tiếng từ Campuchia và Thái Lan.

Kết nối với VannDa trên mạng xã hội : Facebook | TikTok | Instagram | Youtube

Các thành công và hợp tác

Sau đó, VannDa tiếp tục phát hành các album như “$kull the Album” (2020) và “SKULL 2: Quý 1” (2021-2022) với những ca khúc nổi bật như “Chapter I”, “J+O II” và “Bong”.

Anh cũng đã hợp tác với nhiều nghệ sĩ Campuchia và Thái Lan như Sophia Kao, La Cima Cartel, Kmeng Khmer, F.HERO, 1MILL và OG Bobby.

Các video trên kênh Youtube của Vann Da đạt 1 tỷ lượt xem
Các video trên kênh Youtube của Vann Da đạt 1 tỷ lượt xem

Một trong những bài hát mới nhất của anh là “RUN THE TOWN”, một bản nhạc sôi động và cuốn hút với sự tham gia của các nghệ sĩ Đông Nam Á khác.

Các bài hát nổi tiếng của VannDa

Dưới đây là một số bài hát nổi tiếng của VannDa:

  • “Chapter 1”
  • “Bong”
  • “Hit the Road – Vannda”
  • “ម្តាយ (MAMA) – Vannda ft. ក្មេងខ្មែរ”
  • “Time To Rise – Vannda ft. Master Kong Nay”
  • “QUEEN BEE – Vannda”
  • “CATCH ME IF YOU CAN – Vannda”

Với tài năng và sự nỗ lực không ngừng, VannDa đã ghi dấu ấn mạnh mẽ trong làng nhạc Campuchia và được yêu thích bởi đông đảo khán giả. Anh là một ví dụ sáng giá về sự phát triển của âm nhạc Campuchia và là một nguồn cảm hứng cho nhiều nghệ sĩ trẻ khác.

Tổng hợp bởi Duan24h.net

Theo dõi nhận tin mới và gửi yêu cầu hỗ trợ
TIKTOK | ZALO | TELEGRAM
| FACEBOOK
Đóng góp nội dung, tài liệu liên hệ Zalo 0813.830.830 và nếu thấy nội dung này hữu ích xin hãy chia sẻ.

Quét mã QR để mở nhanh bài viết này trên điện thoại, máy tính bảng.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây