Joe (MasterChef) là ai? Tiểu sử, đời tư và sự nghiệp

45
Tiểu sử, đời tư và sự nghiệp Joe (MasterChef)
Tiểu sử, đời tư và sự nghiệp Joe (MasterChef)

Joe Bastianich là một giám khảo trong chương trình MasterChef US và MasterChef Junior, cả hai đều được phát sóng trên kênh Fox. Không chỉ giới hạn ở Mỹ, Joe còn là giám khảo của phiên bản Ý của chương trình này mang tên MasterChef Italia được phát sóng trên kênh Sky Uno. Với sự am hiểu sâu rộng về ẩm thực và kinh nghiệm trong ngành, ông đã góp phần tạo nên thành công của các chương trình này trên cả hai châu lục.

Tiểu sử, đời tư và sự nghiệp Joe (MasterChef)

Joseph “Joe” Bastianich là con trai của Felice và Lidia Bastianich, sinh ngày 17 tháng 09 năm 1968 tại Astoria, Queens, thành phố New York, Mỹ. Hiện tại, Joe Bastianich sống tại Greenwich, Connecticut cùng với vợ là Deanna và ba người con.

Kết nối với Joe (MasterChef) trên Facebook | Youtube | Instagram | Twitter

Từ khi còn nhỏ sống ở Queens, bố mẹ ông đã mở một nhà hàng nhỏ tên là Buonavia, và Joe cùng chị gái Tanya phải phụ giúp. Một kỷ niệm đáng nhớ của ông là những lần lái xe hơi cùng bố trong tình trạng giao thông ở Bronx, mà ông mô tả giống như việc nung nóng vỉ thép nướng thịt gà từ từ dưới cái nóng thiêu đốt giữa mùa hè. Khi chiếc vỉ bắt đầu tan chảy, ông thấy được cả sự bốc hơi thực sự của món thịt, khiến ông viết rằng: “Đó là lần khiến tôi ghét thịt gà suốt đời”.

Joe Bastianich là một giám khảo trong chương trình MasterChef US và MasterChef Junior
Joe Bastianich là một giám khảo trong chương trình MasterChef US và MasterChef Junior

Để phát triển nhà hàng Ý Felidia của bố mẹ ở Manhattan, ông theo học tại trường Fordham Preparatory trước khi học ngành tài chính tại Đại học Boston.

Sau một năm làm việc tại phố Wall, ông đã thực hiện một chuyến đi đến Ý. Năm 1993, ông cùng mẹ mình, bà Lidia Bastianich, mở một nhà hàng Ý truyền thống tên là Becco (tiếng Ý nghĩa là “nụ hôn, nhấm nháp, thưởng thức”). Sau đó, ông hợp tác với Mario Batali khai trương Babbo Ristorante e Enoteca, một nhà hàng Ý đạt ba sao danh giá từ tờ The New York Times, trở thành nhà hàng Ý đầu tiên đạt danh hiệu này trong 40 năm qua.

Nhà hàng Babbo cũng đạt một sao Michelin. Joe và Mario cùng nhau mở thêm bảy nhà hàng khác bao gồm Lupa, Esca, Casa Mono, Bar Jamon, Otto, Del Posto, và Eataly (một hệ thống siêu thị Ý). Năm 2010, Del Posto nhận được đánh giá bốn sao từ tờ The New York Times, trở thành một trong sáu nhà hàng ở New York đạt danh hiệu này.

Đế chế ẩm thực của họ đã mở rộng với 10 nhà hàng ở New York, bốn nhà hàng ở Las Vegas, ba nhà hàng ở Los Angeles, hai nhà hàng ở Singapore, một siêu thị thực phẩm Ý ở Chicago và hai nhà hàng ở Hong Kong.

Joe Bastianich là đồng tác giả của hai quyển sách đoạt giải về rượu vang Ý và cuốn hồi ký của ông, “Restaurant Man”, đã trở thành sách bán chạy nhất của New York Times chỉ trong một tuần sau khi xuất bản vào tháng Năm năm 2012.

Joe Bastianich là giám khảo của các chương trình truyền hình “Vua đầu bếp Mỹ” (MasterChef US) và “Vua đầu bếp nhí” (MasterChef Junior) trên kênh Fox. Ngoài ra, ông còn là giám khảo của phiên bản Ý của chương trình này – “Vua đầu bếp Ý” phát sóng trên kênh Sky Uno.

Joe Bastianich đã nhận được nhiều giải thưởng cho những đóng góp của ông trong lĩnh vực ẩm thực
Joe Bastianich đã nhận được nhiều giải thưởng cho những đóng góp của ông trong lĩnh vực ẩm thực

Trải qua 10 mùa phát sóng ở Mỹ, chương trình “Vua đầu bếp” đã đạt được nhiều thành công vang dội, phần lớn nhờ vào những câu chuyện “drama” giữa các thí sinh và ban giám khảo. Joe Bastianich, một đầu bếp lừng danh, chính là cái tên nổi bật trong việc “châm ngòi” cho những sự bùng nổ này.

Nhắc đến Joe Bastianich, người hâm mộ thường gọi ông là “Joe hách dịch”. Những lần ông “nổi trận lôi đình” với thí sinh, thẳng tay trút cả đĩa đồ ăn vào sọt rác, và buông lời chê bai thậm tệ các đầu bếp nghiệp dư từng khiến khán giả không ít lần khiếp sợ.

Ông còn xuất hiện cùng Tim Love trong chương trình thực tế Mỹ “Restaurant Startup” trên kênh CNBC, chương trình do ông và Shine America đồng sản xuất.

Bên cạnh đó, ông cũng góp mặt trong một bộ phim truyền hình mang tên “An American Girl: Grace Stirs Up Success” trong vai một giám khảo của chương trình “Vua đầu bếp nhí” hư cấu.

Joe Bastianich đã nhận được nhiều giải thưởng cho những đóng góp của ông trong lĩnh vực ẩm thực. Năm 2008, tổ chức James Beard Foundation đã trao tặng ông và Mario Batali giải thưởng “Outstanding Restaurateur Award”, giải thưởng dành cho những chủ nhà hàng xuất sắc.

Cập nhật video từ Joe Bastianich

Tổng hợp bởi Duan24h.net

Theo dõi nhận tin mới và gửi yêu cầu hỗ trợ
TIKTOK | ZALO | TELEGRAM
| FACEBOOK
Đóng góp nội dung, tài liệu liên hệ Zalo 0813.830.830 và nếu thấy nội dung này hữu ích xin hãy chia sẻ.

Quét mã QR để mở nhanh bài viết này trên điện thoại, máy tính bảng.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây