Bản đồ Atlas là gì ? Bản đồ Atlas tỉnh Bình Dương

755

Đối với một nhà đầu tư bất động sản, nhà đất thì những tài liệu bản đồ về: địa lý hành chính, điều kiện tự nhiên, phân bổ dân cư và lao động, kinh tế xã hội, quy hoạch … là rất quan trọng với quyết định đầu tư.

Nhận ký gửi, tư vấn mua bán, đầu tư đất nền, nhà đất dự án, căn hộ tại Bình Dương. Đảm bảo sinh lời cao, giấy tờ hợp pháp, hợp lệ. LH ĐT/ZALO : Mr. Khải : 09 7773 8773 ; Ms. Ngoan : 01223 000008

Atlas, theo định nghĩa của nhà bản đồ học K.A.Xalissiep, là một sưu tập có hệ thống của các bản đồ địa lý theo một chương trình chung để tạo thành một sản phẩm nhất quán. Atlas có thể là loại chuyên đề tức là thể hiện về một vấn đề nào đó hoặc có thể là loại tổng hợp khi nó bao gồm các bản đồ nhiều chuyên đề tự nhiên, kinh tế xã hội khác nhau để khắc hoạ đặc điểm đối tượng địa lý trên nhiều khía cạnh. Ở Việt Nam, các bản đồ nói chung và Atlas nói riêng còn rất ít, chưa được đông đảo người dân biết đến.

XEM BẢN ĐỒ ATLAS BÌNH DƯƠNG

Atlas không đơn thuần là tập hợp các bản đồ khác nhau mà là một sự kết hợp có hệ thống. Atlas tổng hợp gồm những bản đồ về các mặt tự nhiên, xã hội, được xây dựng trên một cơ sở toán học thống nhất, sử dụng những phương pháp thể hiện và chỉ tiêu tổng quát hoá sao cho nội dung và hình thức mang tính nhất quán. Ngoài ra, Atlas còn như một quyển bách khoa toàn thư về địa lý, mang tính phổ thông để truyền bá kiến thức rộng rãi nên atlas được chúng tôi dành nhiều công sức nhằm đảm bảo hình thức, bố cục đẹp, hấp dẫn, nhiều hình ảnh, biểu đồ và bài giải thích đi kèm mỗi bản đồ.

Bản đồ Atlas tỉnh Bình dương
Bản đồ Atlas tỉnh Bình dương

Với sự phát triển của khoa học máy tính ngày càng mạnh mẽ, đã thúc đẩy ngành bản đồ phát triển nhanh chóng, tạo ra một hướng đi mới, một cuộc cách mạng trong ngành bản đồ đó là: atlas điện tử – bản đồ điện tử, đây là một dạng sản phẩm được xây dựng và sử dụng chủ yếu trên máy tính. Với dạng sản phẩm này người ta có thể kết hợp các phương tiện khác như hình ảnh sinh động, âm thanh nổi bật, các menu trình bày đơn giản, dễ hiểu … để tăng hiệu quả thể hiện, tăng tính hấp dẫn của atlas, điều mà atlas trên giấy không thể có được. Atlas – bản đồ điện tử được lưu trữ, bảo quản và vận chuyển, cung cấp ở dạng số dưới hình thức đĩa CD, từ đĩa CD này có thể in ra giấy như các loại atlas truyền thống khác theo những nội dung mình muốn.

Theo NXB Tài nguyên – Môi trường và Bản đồ VN.

duan24h.net

Sắp triển khai Nhà ở xã hội TP mới Bình Dương,bao gồm căn hộ và nhà phố tìm hiểu thêm thông tin dự và điều kiện mua, trả góp, liên hệ 0888 266 898 (Ms Ngoan, cập nhật lúc 10:52 AM, 24/06/2024)Theo dõi nhận tin mới và gửi yêu cầu hỗ trợ
TIKTOK | ZALO | TELEGRAM
| FACEBOOK
Đóng góp nội dung, tài liệu liên hệ Zalo 0813.830.830 và nếu thấy nội dung này hữu ích xin hãy chia sẻ.

Ngân Hàng cho vay tiêu dùng, bất động sản, phát hành thẻ 100 triệu tại TP Hà Nội
LIÊN HỆ MR. QUANG 0934.569.938 (ZALO 247)

Đánh giá bài viết
Bài trướcĐất nền mặt tiền đường DX083, phường Định Hòa, 101m2 thổ cư 100%
Bài tiếp theoBản đồ phân lô Khu E,D (dự án Civilized City) Vsip 2 mở rộng

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây