Khu đô thị sinh thái Văn Giang có quy mô quy hoạch khoảng 198,4 ha nằm tại thị trấn Văn Giang, huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên.

Vị trí dự án nằm bên đê sông Hồng với tứ cận như sau :

  • Phía Tây giáp Thành phố Hà Nội
  • Phía Bắc giáp xã Phụng Công, huyện Văn Giang;
  • Phía Nam giáp xã Liên Nghĩa, huyện Văn Giang;
  • Phía Đông giáp hành lang đê tả sông Hồng, thị trấn Văn Giang.

Chủ đầu tư dự án là Xuân Cầu Holdings định hướng phát triển trở thành một khu đô thị xanh, phát triển không có khoảng cách với dòng sông Hồng lịch sử, sử dụng công nghệ và năng lượng tái tạo, bảo vệ môi trường nước và không khí.

Đây sẽ là khu đô thị xanh và thông minh, sử dụng năng lượng mặt trời, gió, năng lượng tái tạo, các vật liệu thân thiện môi trường cùng các giải pháp công ngh hiện đại, tối đa hóa các nguồn tài nguyên, rác thải. Mật độ xây dựng của toàn dự án tối đa đạt khoảng 15,6%.

UBND Tỉnh Hưng Yên vừa ban hành quyết định phê duyệt điều chỉnh quy hoạch 1/500 Dự án Khu đô thị sinh thái Văn Giang.

Việc điều chỉnh quy hoạch chi tiết Dự án Khu đô thị sinh thái trên địa bàn thị trấn Văn Giang nhằm phù hợp với định hướng quy hoạch chung đô thị Văn Giang đến năm 2030 vừa được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt và việc điều chỉnh quy hoạch của tuyến đường vành đai 3.5 qua khu vực dự án.

Theo quy hoạch 1/500 vừa được duyệt, các sản phẩm chính của Khu đô thị Văn Giang bao gồm nhà ở biệt thự, liền kề, chung cư cao tầng :

  • Nhà ở liền kề 4,5 tầng, diện tích từ 96 – 120m2;
  • Shophouse ven hồ từ 1120 – 150m2;
  • Biệt thự chiếm số lượng lớn nhất từ 200 – 360m2, biệt thự đảo trung bình 500m2.
  • Công trình công cộng cao tầng có tầng cao 9 – 45 tầng được bố trí tại khu vực trung tâm đô thị, tiếp giáp các trục giao thông chính.
  • Công viên hồ nước lớn được quy hoạch tại khu vực trung tâm dự án, cung cấp các dịch vụ vui chơi, giải trí, nghỉ ngơi, thư giãn cho người dân khu vực.

Quy hoạch đảm bảo hình thành một đô thị đẹp, hiện đại độc đáo, tôn trọng các giá trị tự nhiên, thiên nhiên.

Cây xanh và mặt nước chiếm đến trên 21% tổng diện tích dự án. Đặc biệt, sự kết nối không gian mặt nước trong và ngoài khu vực tạo cảnh quan đặc trưng của một khu đô thị ven sông. Được khai thác như những dòng chảy tự nhiên, nước và cây xanh kết nối đô thị từ Đông sang Tây, từ Bắc xuống Nam, hội tụ về phía công viên lớn tại khu vực trung tâm đô thị.

Dự án Khu đô thị sinh thái Văn Giang sử dụng các tuyến giao thông mạng răng lược với trục chính là tuyến đường vành đai 3,5 đi theo hướng Đông – Tây với mặt cắt thiết kế khoảng 80m.

Ngoài ra, tuyến đường Bắc – Nam với mặt cắt thiết kế khoảng 36m được coi là trục đường “xương sống” của khu đô thị, kết nối khu quy hoạch và các khu đô thị lân cận. Từ trục giao thông chính, hình thành nên các tuyến giao thông khu vực phân chia khu đô thị thành các nhóm nhà ở mang nhiều hình thái khác nhau.

Hạt nhân của các nhóm nhà ở là các không gian cộng đồng như: Công viên cây xanh, hay các công trình chức năng khác như: thương mại, dịch vụ công cộng, trường học… Đây cũng chính là điểm nổi bật tạo nên sức hấp dẫn của dự án.

Quét mã QR để mở nhanh bài viết này trên điện thoại, máy tính bảng.

Ngân Hàng cho vay tiêu dùng, bất động sản, phát hành thẻ 100 triệu tại TP Hà Nội
LIÊN HỆ MR. QUANG 0934.569.938 (ZALO 247)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây