Khu phức hợp Lotte Eco Smart City | Tập đoàn Lotte

215
Phối cảnh khu đô thị mới Thủ Thiêm
Phối cảnh khu đô thị mới Thủ Thiêm

Khu phức hợp Lotte Eco Smart City có quy mô 7,6 ha thuộc phân khu chức năng 2A (khu lõi trung tâm), Khu đô thị Thủ Thiêm, phường An Khánh, thành phố Thủ Đức (TP HCM).

Thông tin dự án

Tên dự ánEco Smart City
Chủ đầu tưTập đoàn Lotte
Vị trí Khu chức năng 2A, khu đô thị mới Thủ Thiêm, TP Thủ Đức
Quy môdiện tích đất 7,6 ha
Pháp lýQuy hoạch chi tiết, sổ hồng (đang thực hiện pháp lý)
Sản phẩm Căn hộ, văn phòng cho thuê, nhà ở

Vị trí dự án Eco Smart City :

Eco Smart City nằm trong lõi trung tâm Khu đô thị mới Thủ Thiêm

Khu đô thị mới Thủ Thiêm được chia thành 8 khu chức năng. Mỗi khu chức năng có đặc điểm riêng về công năng sử dụng hỗn hợp, mật độ xây dựng các không gian công cộng và các công trình điểm nhấn trọng điểm của Thành phố.

Phân khu chức 2 khu đô thị Thủ Thiêm nằm ở phía Nam của Khu Lõi Trung tâm, là một khu phức hợp mật độ cao với các chức năng thương mại, dân cư đa chức năng và thể thao giải trí. Toàn khu được chia thành 3 khu nhỏ: Khu 2a ở phía Bắc Đại lộ Đông Tây, Khu 2b – Khu Phức hợp Tháp Quan sát và Khu 2c – Khu Phức hợp Thể thao giải trí.

Các công trình cao tầng được bố trí dọc theo Đại lộ Vòng cung và Quảng trường Thủ Thiêm với chiều cao giảm dần về phía sông Sài Gòn và Hồ Trung tâm. Các công trình điểm nhấn, công cộng quan trọng trong Khu chức năng số 2 là Công trình Khu Phức hợp Tháp Quan sát, Sân vận động, Nhà thi đấu đa năng, Trường học và Trung tâm Hành chính địa phương.

Quy hoạch chi tiết Khu phức hợp Eco Smart City

(28/12/2021) UBND TP.HCM vừa có quyết định phê duyệt điều chỉnh nhiệm vụ quy hoạch chỉ tiết tỉ lệ 1/500 Khu phức hợp thông minh tại Khu chức năng số 2a (Khu đô thị mới Thủ Thỉêm, TP Thủ Đức).

Eco Smart City thuộc phân khu 2A, phần lõi trung tâm đô thị Thủ Thiêm
Eco Smart City thuộc phân khu 2A, phần lõi trung tâm đô thị Thủ Thiêm

Dự án Khu phức hợp thông minh (Eco Smart City, chủ đầu tư là Tập đoàn Lotte) thuộc Khu chức năng số 2a (khu lõi trung tâm, trong Khu đô thị mới Thủ Thiêm) vừa có quyết định phê duyệt điều chỉnh nhiệm vụ quy hoạch chỉ tiết tỉ lệ 1/500.

Cụ thể, phạm vi quy hoạch là sáu lô đất (ký hiệu 2-1, 2-2, 2-3, 2-4, 2-5 và 2-6) thuộc Khu chức năng số 2a trong khu đô thị Thủ Thiêm. 

Tổng diện tích khu đất hơn 74.513 m2. Tính chất của khu vực lập quy hoạch là khu trung tâm tài chính thương mại dịch vụ tổng hợp và dân cư đa chức năng, dân số hơn 6.500 người. Tổng mức đầu tư dự án ban đầu là 20,1 ngàn tỉ đồng (khoảng gần 1 tỉ USD).


Trong sáu lô đất này, quy hoạch 1/500 cho thấy số tầng được quy hoạch từ 18 đến 50 tầng (tùy từng lô đất). Khu phức hợp này cũng có cả khu thương mại ngầm, bãi đậu xe ngầm, đường giao thông kết nối… Tổng diện tích đất xây dựng tầng hầm là hơn 47.600 m2, có tầng hầm đủ đỗ gần 5.000 chiếc xe.

Công ty TNHH Lotte Properties HCMC, đơn vị tư vấn khảo sát, lập bản đồ hiện trạng chịu trách nhiệm về tính chính xác về pháp lý ranh đất của nhiệm vụ quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 này” – quyết định của TP nêu rõ.

Về chủ đầu tư Tập đoàn Lotte

Tập đoàn Lotte được thành lập vào 1948 là một tập đoàn đa quốc gia có trụ sở tại Hàn QuốcNhật Bản. Tập đoàn LOTTE do ông Shin Kyuk-ho sáng lập vào tháng 6 năm 1948 và mở rộng kinh doanh vào những năm 70. Đến nay hiện đã trở thành doanh nghiệp lớn nhất Hàn Quốc trong lĩnh vực thực phẩm. Tiếp theo đó là các ngành khách sạn, trung tâm thương mại, phân phối, du lịch.

Tòa nhà Lotte Center Liễu Giai tại TP Hà Nội
Tòa nhà Lotte Center Liễu Giai tại TP Hà Nội

Lotte còn tham gia vào các ngành công nghiệp mũi nhọn quốc gia như Xây dựng, Hóa dầu v.v… Sang những năm 80, với sự nở rộ của khoa học kỹ thuật và phát triển mạnh của nền tài chính trong nước, Lotte nâng cao sức cạnh tranh tới mức tối đa với các ngành phân phối, du lịch, thực phẩm và tăng trưởng thành doanh nghiệp lớn thứ 10 của Hàn Quốc. Đến những năm 90, Lotte chiếm giữ vị trí số 1 trong các lĩnh vực nêu trên và mạnh dạn đầu tư ra thị trường thế giới.

Về dự án Eco Smart City :

Năm 2013, Tập đoàn Lotte đề xuất đầu tư dự án khu phức hợp thông minh tại Khu chức năng số 2a, thuộc Khu đô thị mới Thủ Thiêm. Tháng 8-2015, UBND TP.HCM có văn bản kiến nghị Thủ tướng chấp thuận chủ trương cho TP được quyết định lựa chọn nhà đầu tư thực hiện dự án Thủ Thiêm Eco Smart City.

Để được lựa chọn là nhà đầu tư thực hiện dự án này, Tập đoàn Lotte đã chấp nhận ký quỹ 2.000 tỉ đồng tiền sử dụng đất để được giao trước sáu lô đất trong Khu đô thị mới Thủ Thiêm.

Năm 2017, Lotte được quyết định chấp thuận là nhà đầu tư khu phức hợp Eco Smart City. Giữa năm 2017, Lotte cũng đã ký kết hợp đồng thực hiện dự án với UBND TP.

Tuy nhiên, sau đó, cơ quan chức năng vào cuộc thanh tra các dự án tại Thủ Thiêm nên dự án này bị dừng lại. Tập đoàn Lotte nhiều lần kiến nghị tháo gỡ khó khăn tại dự án và chính quyền TP cũng kiến nghị cho phép Lotte tiếp tục đầu tư.

Giữa tháng 3 năm nay, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM  Lê Hòa Bình đã có buổi làm việc với ông Lee Kang Woo, Tổng giám đốc Công ty Lotte Properties HCMC  thuộc Tập đoàn Lotte (Hàn Quốc). Theo đó, ông Lê Hòa Bình cho biết dự án Khu phức hợp thông minh Eco Smart City đã được Thủ tướng chấp thuận để Công ty Lotte Properties HCMC tiếp tục thực hiện.

Tổng hợp từ lotte-ecosmartcity.vn, plo.vn

Đánh giá bài viết

Ngân Hàng cho vay tiêu dùng, bất động sản, phát hành thẻ 100 triệu tại TP Hà Nội
LIÊN HỆ MR. QUANG 0934.569.938 (ZALO 247)

Bài trướcQuy hoạch xây dựng vùng huyện Kim Sơn (Ninh Bình) đến năm 2030
Bài tiếp theoCảng vũ trụ ? Cuộc đua mới khai thác du lịch không gian có Việt Nam

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây