Nhấn để theo dõi Duan24h.net

Phương Trạch Tower có chiều cao 108 tầng, đây sẽ là tòa tháp cao nhất Việt Nam nếu đi vào hoạt động. Đây là điểm nhấn của siêu dự án Thành phố Thông minh Bắc Hà Nội nằm trong quy hoạch hai bên tuyến đường Nhật Tân – Nội Bài, Đông Anh do Liên doanh công ty BRG (Việt Nam) và Sumitomo (Nhật Bản) là chủ đầu tư.

Thông tin dự án Phương Trạch Tower

Tên dự án Tháp Phương Trạch nằm trong Khu đô thị Asean City
Chủ đầu tư BRG (Việt Nam) và Sumitomo (Nhật Bản)
Quy mô Chiều cao 108 tầng,
Vị trí xã Hải Bối và Vĩnh Ngọc, huyện Đông Anh, thanh phố Hà Nội
Pháp lý Quy hoạch chi tiết, Sổ hồng
Sản phẩm ~ 7.000 căn hộ, văn phòng cho thuê
Góc nhìn phối cảnh dự án Phương Trạch
Góc nhìn phối cảnh dự án Phương Trạch

Tháp tài chính Phương Trạch là trọng tâm của Thành phố thông minh, điểm nhấn chủ đạo cho khu vực Bắc sông Hồng, cùng với các công trình khác nơi đây sẽ hình thành một siêu tổ hợp trung tâm thương mại, tài chính, dân cư trong tương lai.

Ngoài ra, Thành phố thông minh của BRG và Sumitomo cũng là dự án quốc gia đã được 2 thủ tướng 2 đất nước ký và đến nơi động thổ vào ngày 06/10/2019. Dự án có tổng mức đầu tư 4,138 tỷ USD trên quy mô quy hoạch là 272 ha.

Tòa tháp Phương Trạch trong tổng thể Thành phố thông minh Bắc Hà Nội
Tòa tháp Phương Trạch trong tổng thể Thành phố thông minh Bắc Hà Nội

Dự án nằm trong tổng thể quy hoạch các khu đô thị dọc theo trục đường Nhật Tân – Nội Bài với tổng diện tích khoảng 2.080 ha với chiều dài 17km. Tái hiện hình ảnh “Rồng đón ngọc” với trục xương sống là tuyến đường Nhật Tân – Nội Bài. Đầu Rồng hướng hồ Tây, đuôi Rồng về phía Nội Bài.

Theo quy hoạch, các công trình cao tầng dọc tuyến đường Nhật Tân – Nội Bài và quốc lộ 5 kéo dài sẽ tạo nên bộ mặt đô thị hoàn chỉnh, hiện đại và đồng bộ, hài hòa gắn kết tương quan với các không gian kiến trúc cảnh quan xung quanh…

Bố trí tầng chức năng tháp Phương Trạch
Bố trí tầng chức năng tháp Phương Trạch

Chủ đầu tư BRG (Việt Nam) và Sumitomo (Nhật Bản)

Tập đoàn BRG

BRG là một trong số các tập đoàn tư nhân đa ngành hàng đầu của Việt Nam được sáng lập bởi Madame Nguyễn Thị Nga từ năm 1993. BRG đang hoạt động trong các lĩnh vực giải trí, sản phẩm chất lượng cao như là tài chính, căn hộ cao cấp, du lịch, khách sạn, sân Golf, sản suất công – nông nghiệp công nghệ cao, thương mại – bán lẻ..

Với 30 năm kinh nghiệm, BRG đã có 22.000 nhân viên giàu kinh nghiệm đến từ trong nước và quốc tế cùng hàng chục công ty thành viên trải dài trên khắp cả nước. Rất nhiều dự án lớn mà BRG đã triển khai có thể kể đến như là BRG Le Grand Jardin, BRG Coastal City, BRG Grand Palaza, Oriental Westlake, BRG Park Residence..

Đây sẽ là tòa nhà cao nhất Việt Nam và Đông Nam Á nếu đi vào hoạt động
Đây sẽ là tòa nhà cao nhất Việt Nam và Đông Nam Á nếu đi vào hoạt động

Tập đoàn Sumitomo

Tập đoàn Sumitomo nằm trong danh sách 500 doanh nghiệp lớn nhất toàn cầu do Tạp chí Fortune của Mỹ tổng hợp và công bố hàng năm, liên tục 24 năm qua; có mạng lưới toàn cầu, bao gồm 931 công ty con và liên kết tại 79 quốc gia và vùng lãnh thổ, với các hoạt động kinh doanh đa ngành, gồm:

 • Kinh doanh hàng không dân dụng và sân bay;
 • Kinh doanh kết cấu hạ tầng giao thông vận tải;
 • Khu công nghiệp và logistics; năng lượng;
 • Bất động sản, phát triển đô thị.

Tại Việt Nam, Tập đoàn đã đầu tư kinh doanh với các lĩnh vực về:

 • Khu công nghiệp và ngành tiếp vận;
 • Kinh doanh thép;
 • Sản xuất may mặc;
 • Nông nghiệp;
 • Xuất nhập khẩu; c
 • Các dự án nhà máy điện, đường sắt, viễn thông;
 • Kinh doanh siêu thị…
Tòa nhà cao nhất Hà Nội nằm ở đâu ?

Phương Trạch Tower là trọng tâm của dự án Thành phố thông minh (Đông Anh – Hà Nội), cao 108 tầng sẽ là tòa nhà cao nhất Việt Nam nếu đi vào hoạt động.


BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây