Khu công nghiệp – đô thị – dịch vụ Thái Thượng (Thái Bình)

Thông tin khu công nghiệp Thái Thượng (Thái Bình)
Thông tin khu công nghiệp Thái Thượng (Thái Bình)
Nhấn để theo dõi Duan24h.net

Khu công nghiệp – đô thị – dịch vụ Thái Thượng có quy mô diện tích 785,22 ha thuộc xã Thái Thượng, Thái Đô, huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình.

Vị trí dự án là lô đất ký hiệu 2.4 trong đồ án Quy hoạch chung xây dựng Khu kinh tế Thái Bình. Cụ thể phần diện tích thuộc ranh giới hành chính xã Thái Thượng là 695,28 ha và 89,94 ha thuộc xã Thái Đô. Khu công nghiệp có giáp ranh như sau :

  • Phía đông giáp biển Đông,
  • Phía tây giáp đê biển số 7 và tuyến đường bộ ven biển,
  • Phía nam giáp đất nông nghiệp xã Thái Đô (quy hoạch khu công nghiệp Thái Đô)
  • Phía bắc giáp khu đất quy hoạch cảng Diêm Điền.

Về tính chất, đây là khu công nghiệp tổng hợp đa ngành, công nghiệp sạch, công nghiệp công nghệ cao, công nghiệp ít gây ô nhiễm; công nghiệp hậu cần khu bến cảng; dịch vụ kho bãi, dịch vụ logistics; ưu tiên các ngành công nghiệp chủ lực của tỉnh và các ngành nghề phù hợp với quy hoạch chung Khu kinh tế Thái Bình.

Nhưng đồng thời cũng là khu đô thị – dịch vụ có chức năng hỗ trợ, cung cấp các dịch vụ tiện ích xã hội cho khu công nghiệp, khu bến cảng Diêm Điền và vùng phụ cận được đầu tư xây dựng để đảm bảo sự phát triển hiệu quả, bền vững về kinh tế-xã hội, môi trường của khu công nghiệp.

Mục tiêu lập quy hoạch để cụ thể hóa Quy hoạch chung xây dựng Khu kinh tế Thái Bình đến năm 2040 tầm nhìn năm 2050 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.Hình thành khu công nghiệp – đô thị – dịch vụ hiện đại với hạ tầng kỹ thuật đồng bộ đạt tiêu chuẩn và chất lượng quốc tế, xác lập khai thác sử dụng quỹ đất hợp lý và là cơ sở đề xuất triển khai thực hiện các dự án đầu tư.

Tài liệu : Nghị quyết 05/NQ-HĐND ngày 29/04/2022

Tổng hợp bởi Duan24h.net – Khu công nghiệp Thái Thượng


💢 Điểm tin bất động sản ngày 05/02/2023


[KHU ĐÔ THỊ VÀNH ĐAI 4 BÌNH DƯƠNG]
GIÁ F0 TẠI RICHLAND RESIDENCE - THUẬN LỢI 2
BAO GỒM ĐẤT NỀN, NHÀ XÃ HỘI, NHÀ PHỐ TM

DANH SÁCH QUAN TÂM

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây