Sẽ cấm biểu diễn, cấm sóng những nghệ sĩ vi phạm pháp luật

Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Thanh Lâm chủ trì Hội nghị. Ảnh: Trần Tuấn.
Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Thanh Lâm chủ trì Hội nghị. Ảnh: Trần Tuấn.
Nhấn để theo dõi Duan24h.net

Nghệ sĩ vi phạm về phát ngôn hay quảng cáo sai phạm sẽ bị cấm biểu diễn, cấm sóng, cấm hoạt động trên mạng theo đề xuất xây dựng quy trình xử lý những cá nhân vi phạm đạo đức, pháp luật hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật chẳng hạn ca sĩ, diễn viên… mà Bộ Thông tin và Truyền thông đã đề xuất với Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch.

Ngày 22/12/2022, Hội nghị đánh giá kết quả hoạt động thông tin điện tử năm 2022, định hướng nhiệm vụ năm 2023 được Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử tổ chức.

Tại đây, bà Nguyễn Thị Thanh Huyền, Trưởng phòng Thông tin điện tử, Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cho biết năm 2022, Bộ Thông tin và Truyền thông đã đề xuất với Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch xây dựng quy trình xử lý những cá nhân vi phạm đạo đức, pháp luật hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật chẳng hạn ca sĩ, diễn viên…

Liên quan đến nội dung này, ông Lê Quang Tự Do, Cục trưởng Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cho biết thêm, hiện nay, chế tài xử phạt các vi phạm hành chính của nghệ sĩ trên môi trường mạng chỉ từ 5 – 15 triệu đồng, chưa đủ sức răn đe với những người nổi tiếng, nhất là những nghệ sĩ có tác động ảnh hưởng lớn.

“Nếu tăng tiền xử phạt lên cũng không đủ sức răn đe. Các nghệ sĩ, người nổi tiếng vi phạm về phát ngôn hay quảng cáo sai phạm, ngoài xử phạt hành chính sẽ có các giải pháp khác, ví dụ như khóa kênh, cắt nguồn tiền quảng cáo và tới đây nữa sẽ là cắt sóng, cấm biểu diễn… “, Cục trưởng Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử nói và cho biết, khi ban hành quy định trên sẽ chính thức công bố rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng.Tại Hội nghị, đại diện Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cũng cho biết, năm 2022, Bộ Thông tin và Truyền thông đã trình Chính phủ Nghị định sửa đổi, bổ sung Nghị định 72/2013/NĐ-CP và Nghị định 27/2018/NĐ-CP. Trong đó, tập trung sửa đổi, bổ sung quy định để xử lý tình trạng “báo hóa” trang tin điện tử và mạng xã hội; quản lý chặt hơn dịch vụ nội dung cung cấp xuyên biên giới; đồng thời giảm bớt các thủ tục hành chính để tạo điều kiện phát triển cho doanh nghiệp trong nước…

Năm 2022, nhằm ngăn chặn gỡ bỏ thông tin xấu, độc, tin sai sự thật, tin giả trên mạng internet, Trung tâm xử lý tin giả và Trung tâm giám sát an toàn không gian mạng quốc gia đã tăng cường năng lực rà quét 300 triệu tin/ngày.

Bộ Thông tin và Truyền thông cũng đã xây dựng và công bố Cẩm nang phòng, chống tin giả, tin sai sự thật trên không gian mạng. Thực hiện truyền thông chủ động, phối hợp với các bộ, ngành có liên quan cung cấp thông tin kịp thời cho các cơ quan báo chí định kỳ hoặc khi có tình huống mới, phát sinh.

Đồng thời, tiếp tục nâng cao tỷ lệ chặn gỡ các tin giả, xấu độc trên các nền tảng xuyên biên giới (Facebook, YouTube, TikTok), năm 2022, đạt tỷ lệ trên 92%.

Tổng hợp bởi Duan24h.net (Báo Lao Động)


💢 Điểm tin bất động sản ngày 03/02/2023Theo dõi nhận tin mới và gửi yêu cầu hỗ trợ
GOOGLE NEWS | ZALO GROUP | TELEGRAM GROUP

Đóng góp nội dung, tài liệu liên hệ Zalo 0813.830.830 và nếu thấy nội dung này hữu ích xin hãy chia sẻ, Duan24h.net xin cảm ơn !!
5/5 - (1 bình chọn)
DANH SÁCH QUAN TÂM

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây