Nhấn để theo dõi Duan24h.net

Bang Alabama (AL) có diện tích 135.767 km² (52.420 dặm vuông Anh), lớn hơn Hy Lạp một chút (131.957 km²). So với các tiểu bang khác của Hoa Kỳ theo diện tích, Alabama lớn hơn New Jersey sáu lần. Gần 70% cảnh quan của Alabama được bao phủ bởi rừng.

Update 02/2023 : The state of Alabama (USA) has an area of 135,767 km², information, maps, rivers, airports, cities and towns in Alabama.

Thông tin bang Alabama (Mỹ)

Alabama là một trong 50 tiểu bang của Hoa Kỳ, nằm ở phía Đông Nam Hoa Kỳ giữa Mississippi và Georgia.

Nó giáp với Tennessee ở phía bắc dọc theo vĩ tuyến 35 bắc, và Florida ở phía nam, một thùy nhỏ của vùng đất phía tây nam Alabama vươn tới Vịnh Mexico.

Trong hàng ngàn năm, người dân bản địa đã sống dọc theo các con sông ở Alabama ngày nay. Những người châu Âu đầu tiên đến thăm khu vực này là những nhà thám hiểm người Tây Ban Nha vào giữa thế kỷ 16.Một thế kỷ rưỡi sau, đất nước bị xâm chiếm bởi những người định cư từ Pháp, những người đã thành lập khu định cư châu Âu đầu tiên ở Old Mobile (Fort Louis de La Louisiane).

Khu vực này trở thành một phần của Anh vào năm 1763 và được chuyển cho Hoa Kỳ vào năm 1783. Vào ngày 14 tháng 12 năm 1819, Alabama trở thành tiểu bang thứ 22 gia nhập Liên bang.

Bản đồ bang Alabama (Map of Alabama)

Map of Alabama
Map of Alabama

Xem hình lớn / View Large Image

Map of Alabama
Map of Alabama

Xem hình lớn / View Large Image

Alabama trên Google Map


💢 Điểm tin bất động sản ngày 03/02/2023


Phong cảnh bang Alabama

Cảnh quan của Alabama có năm vùng địa lý chính; tất cả các khu vực là các phần của các khu vực địa lý lớn hơn nhiều của Đông và Đông Nam Hoa Kỳ:

I. Phần Vành đai Cao nguyên ở tây bắc và bắc trung tâm Alabama là phần phía nam của Cao nguyên Appalachian.

II. Ở phía đông nam của Highland Rim mọc lên vùng cao nguyên bị chia cắt của Cao nguyên Cumberland (còn gọi là Cao nguyên Allegheny), phần phía nam của Cao nguyên Appalachian.

III. Xa hơn về phía đông nam trải dài vành đai của Dãy núi và Thung lũng Appalachian, một khu vực có các rặng núi dọc theo các thung lũng ở giữa, giống như sườn núi Red Mountain ngăn cách Thung lũng Jones với Thung lũng Shades ở phía nam Birmingham (AL).

IV. Giữa khu vực Sườn núi và Thung lũng và đường ngã xuống Bờ biển Đại Tây Dương thống trị cảnh quan của Piedmont Upland Alabama, một khu vực hình tam giác với những ngọn đồi thoai thoải ở trung tâm phía đông của bang.Bạn cần tìm một nội dung khác, hãy nhập nội dung vào ô tìm kiếm bên dưới:V. Tỉnh Đồng Bằng Ven Biển Alabama là vùng địa lý lớn nhất (khoảng 60%) trong tiểu bang. Đây là một khu vực hầu hết bằng phẳng, nhưng đôi khi nó mang lại một số thay đổi về cảnh quan, những ngọn đồi, khu rừng và rừng Flatwoods bị xói mòn và tròn trịa; và đó là những vùng đồng bằng ngập nước của sông Alabama và Black Warrior.

Các con sông ở bang Alabama

Các con sông chính ở Alabama là sông Coosa, trở thành sông Alabama, sau đó được cung cấp nước bởi các nhánh của nó, sông Tallapoosa và sông Cahaba.

Khi sông Tombigbee hợp lưu với Alabama, sông lại đổi tên thành Mobile River.

Sông Tennessee, nhánh lớn nhất của sông Ohio, chảy qua Alabama ở phía bắc.

Sông Chattahoochee tạo thành một phần biên giới của Alabama với Georgia.Sông Black Warrior làm trống khu vực thoát nước lớn nhất nằm hoàn toàn trong Alabama

Các thành phố và thị trấn ở Alabama

Bản đồ hiển thị vị trí của các thành phố và thị trấn sau ở Alabama:

Các thành phố, thị trấn ở bang Alabama

Các thành phố lớn nhất ở Alabama với dân số hơn 100.000 người

Montgomery (226.000), Birmingham (209.000), Huntsville (199.000), Mobile (189.000), Tuscaloosa (101.100)
(Số liệu dân số ước tính năm 2018)


Rendered image of Alabama State Capitol in Montgomery
Rendered image of Alabama State Capitol in Montgomery

Các thành phố và thị trấn khác ở Alabama:

Thành phố Alexander, Andalusia, Anniston, Athens, Atmore, Auburn, Bay Minette, Bessemer, Brewton, Butler, Camden, Centreville, Chickasaw, Clanton, Cullman, Daphne, Decatur, Demopolis, Dothan, Elba, Enterprise, Eufaula, Evergreen, Fairfield, Fayette, Florence, Fort Payne, Gadsden, Greenville, Gulf Shores, Guntersville, Haleyville, Hamilton, Hartselle, Homewood, Hoover, Jackson, Jasper, Lanett, Luverne, Madison, Marion, Opelika, Opp, Ozark, Thành phố Phenix, Prattville, Prichard , Roanoke, Russellville, Scottsboro, Selma, Sylacauga, Talladega, Thomasville, Troy, Tuscaloosa (thành phố đông dân thứ năm ở Alabama với 90.000 người), Tuskegee và Union Springs.

Các sân bay ở bang Alabama (Mỹ)

  • Sân bay quốc tế Birmingham–Shuttlesworth (mã IATA: BHM)
  • Sân bay quốc tế Huntsville (mã IATA: HSV)
  • Sân bay khu vực di động (mã IATA: MOB)
  • Sân bay cấp vùng Montgomery (mã IATA: MGM)\

Nguồn : Nation Online

Theo dõi nhận tin mới và gửi yêu cầu hỗ trợ
GOOGLE NEWS | ZALO GROUP | TELEGRAM GROUP

Đóng góp nội dung, tài liệu liên hệ Zalo 0813.830.830 và nếu thấy nội dung này hữu ích xin hãy chia sẻ, Duan24h.net xin cảm ơn !!
5/5 - (1 bình chọn)
DANH SÁCH QUAN TÂM

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây