Nhấn để theo dõi Duan24h.net

Bang Kansas (KS) của Mỹ có diện tích 213.099 km² theo bản đồ quy hoạch, tương đương với diện tích của Vương quốc Anh. So với các tiểu bang khác của Hoa Kỳ, Kansas lớn hơn New Jersey hơn chín lần, nhưng nó tương đương 1/3 với bang Texas.

Phần lớn diện tích của bang nằm ở Great Plains của Bắc Mỹ, một dải đất bằng phẳng rộng lớn được bao phủ bởi đồng cỏ, thảo nguyên và đồng cỏ kéo dài từ các thung lũng của sông Mackenzie ở Canada đến miền nam Texas.

Thông tin bang Kansas (Mỹ)

Kansas là một tiểu bang không giáp biển ở miền Trung Tây của Hoa Kỳ, nằm ở rìa phía đông của Great Plains, ít nhiều nằm ở trung tâm của quốc gia.

Bang giáp Nebraska ở phía bắc, Missouri ở phía đông, Oklahoma ở phía nam và Colorado ở phía tây.

Trước khi người châu Âu đến, Great Plains là quê hương của các bộ lạc du mục người Mỹ bản địa nói tiếng Siouan, Kaws, Quapaws, Omahas, Osages và Poncas.Hoa Kỳ mua lại lãnh thổ Kansas ngày nay từ Pháp vào năm 1803 như một phần của Mua hàng Louisiana. Kansas được kết nạp vào Liên minh vào ngày 29 tháng 1 năm 1861, với tư cách là tiểu bang thứ 34.

Bản đồ bang Kansas (Map of Kansas)

Map of Kansas
Map of Kansas

Xem hình lớn / View Large Image

Map of Kansas
Map of Kansas

Xem hình lớn / View Large Image

Kansas trên Google Map

Các vùng địa lý chính

Kansas phong cảnh chủ yếu là bằng phẳng với những ngọn đồi và rừng ở phía đông.
Một phần nhỏ của Cao nguyên Springfield của Ozarks vươn tới góc đông nam của bang.


💢 Điểm tin bất động sản ngày 08/02/2023


Vùng cao của Cao nguyên Ozark hợp nhất với những ngọn đồi thoai thoải của Vùng đất thấp Cherokee ở phía tây bắc. Ở phía tây bắc của vùng đất thấp là Osage Cuestas, còn được gọi là Osage Prairie, một khu vực có các vách đá hướng về phía đông-đông nam có thể cao từ 50 đến 200 feet.

Bên trong Đồng cỏ Osage là Đồi Chautauqua, những rặng núi phủ đầy đá sa thạch và những ngọn đồi thoai thoải thường được bao phủ bởi cây sồi và các loại cây khác.

Xa hơn về phía tây là Đồi Flint (còn được gọi là Đồi Osage), một dải đồi có đồng cỏ cao nguyên vẹn dày đặc nhất ở Bắc Mỹ.

Red Hills, một vùng cao còn được gọi là Gypsum Hills, bao phủ phần trung tâm phía nam của Kansas và phía bắc Oklahoma.

Phần phía bắc trung tâm của Kansas bị chi phối bởi Smoky Hills, một khu vực vùng cao bị chia cắt với những tảng đá nhô ra.Bạn cần tìm một nội dung khác, hãy nhập nội dung vào ô tìm kiếm bên dưới:Ở một phần ba phía tây của Kansas, High Plains chiếm ưu thế về cảnh quan. High Plains là một tiểu vùng cao của Great Plains. Từ đông sang tây, vùng đất này có độ cao từ khoảng 350 m (1.160 ft) đến 1.200 m (4.000 ft). Núi Hướng dương, điểm cao nhất của bang, nằm ở vùng cao gần biên giới bang Colorado.

Các thành phố và thị trấn ở Kansas

Bản đồ hiển thị vị trí của các thành phố và thị trấn sau đây ở Kansas:

  • Thành phố lớn nhất là Wichita (390.000)
  • Thành phố lớn thứ hai là Overland Park (192.500)
The Kansas State Capitol, also known as the Kansas Statehouse
The Kansas State Capitol, also known as the Kansas Statehouse

Các thành phố lớn khác với hơn 50.000 công dân là :

  • Thành phố Kansas (Kansas) 153.000),
  • Olathe (một phần của tàu điện ngầm Thành phố Kansas, 135.500),
  • Topeka (thủ đô, 126.000),
  • Lawrence (95.500)
  • Shawnee (một phần của thành phố Kansas, 65.200),
  • Manhattan (55.000)
  • Lenexa (một phần của thành phố Kansas, 53.000)

Các thành phố và thị trấn khác ở Kansas:

Abilene, Arkansas City, Ashland, Atchison, Atwood, Belleville, Beloit, Chanute, Cherryvale, Cimmaron, Clay Center, Coffeyville, Colby, Concordia, Council Grove, Derby, Dodge City, El Dorado, Elkhart, Emporia, Fort Scott, Fredonia, Garden City, Garnett, Goodland, Great Bend, Greensburg, HaysIola, Hiawatha, Hill City, Holton, Hugoton, Hutchinson, Independence, Jetmore, Junction City, Kingman, Kinsley, Larned, Lawrence, Leavenworth, Lebanon, Liberal, Lyons, Manhattan, Marion, Marysville, Mc Pherson, Meade, Medicine Lodge, Neodesha, Ness City, Newton, Norton, Oakley, Oberlin, Osborne, Ottawa, Paola, Parsons, Phillipsburg, Pittsburg, Pratt, Russell, Salina, Scott City, Sharon Springs, St .Francis, St.John, Stockton, Sublette, Syracuse, Topeka, Tribune, Ulysses, WaKeeney, Wellington, Winfield, và Yates Center.Sân bay bận rộn nhất trong bang là Sân bay Quốc gia Wichita Dwight D. Eisenhower (mã IATA: ICT).

Nguồn : Nation Online


Theo dõi nhận tin mới và gửi yêu cầu hỗ trợ
GOOGLE NEWS | ZALO GROUP | TELEGRAM GROUP

Đóng góp nội dung, tài liệu liên hệ Zalo 0813.830.830 và nếu thấy nội dung này hữu ích xin hãy chia sẻ, Duan24h.net xin cảm ơn !!
5/5 - (1 bình chọn)
DANH SÁCH QUAN TÂM

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây