Nhấn để theo dõi Duan24h.net

Bang Louisiana (LA) thuộc Mỹ có diện tích 135.658 km² (52.378 dặm vuông Anh) theo bản đồ quy hoạch, Bang Pelican (biệt danh chính thức của Louisiana) có diện tích bằng một nửa Colorado hoặc lớn hơn một chút so với Hy Lạp.

Không có quận nào ở Louisiana; tiểu bang được chia thành 64 giáo xứ.

Thông tin bang Louisiana (Mỹ)

Louisiana là một trong 50 tiểu bang của Hoa Kỳ, nằm ở khu vực Tây Nam Trung Bộ của đại lục, giữa Texas và Mississippi, và phía nam Arkansas. Bang có 4.800 km (3.000 dặm) đường bờ biển ngoằn ngoèo, uốn khúc dọc theo Vịnh Mexico ở phía nam.

Sông Sabine tạo thành hai phần ba biên giới với Texas, sông Mississippi và sông Pearl xác định các phần biên giới với bang Mississippi. Các nhóm người bản địa đã sinh sống trên lãnh thổ của Louisiana ngày nay trong ít nhất 5.500 năm.

Louisiana ban đầu được xác định là khu vực rộng lớn của lưu vực sông Mississippi, mà nhà thám hiểm người Pháp La Salle đã tuyên bố chủ quyền cho Pháp vào năm 1682. Người Pháp đã bán vùng đất này cho Hoa Kỳ như một phần của Mua Louisiana năm 1803. Khu vực nhỏ hơn hiện được gọi là Louisiana trở thành tiểu bang thứ 18 tiểu bang Hoa Kỳ vào năm 1812.Bản đồ bang Louisiana (Map of Louisiana)

Map of Louisiana
Map of Louisiana

Xem hình lớn / View Large Image

Map of Louisiana
Map of Louisiana

Xem hình lớn / View Large Image

Louisiana trên Google Map

Địa lý bang Louisiana

Cảnh quan của Louisiana hầu hết bằng phẳng; điểm cao nhất là Núi Driskill, ngọn đồi có độ cao 163 m (535 ft) là đỉnh tự nhiên cao nhất của bang, cách Shreveport 80 km (50 dặm) về phía đông.

Vị trí địa lý của bang có một đầm lầy ven biển, được gọi là vùng đất ngập nước của Louisiana, một vùng đầm lầy ven biển bão hòa nước gồm các nhánh sông (ít nhiều có nước đọng) và cheniers (các rặng núi) ở phía nam của bang.


💢 Điểm tin bất động sản ngày 03/02/2023


Tuy nhiên, các vùng đất ngập nước của Louisiana ở Đồng bằng lũ lụt Mississippi đã phải hứng chịu hậu quả nặng nề do sự can thiệp của con người trong những thập kỷ qua. Các đặc điểm khác của cảnh quan Louisiana là Thung lũng sông Hồng, Ruộng bậc thang và Đồi.

Hồ nước và con sông lớn tại Louisiana :

The largest lake is Lake Pontchartrain (not really a lake but an estuary); other major lakes are Calcasieu Lake, the Grand and the White lakes, and the Toledo Bend Reservoir on the Sabine River between Texas and Louisiana. The Sabine Lake is a saltwater estuary shared by Texas and Louisiana.

Important rivers are the Mississippi, the Red River, the Ouachita River, the Atchafalaya River, and the Sabine River.

The largest island in Louisiana is the marshy uninhabited Marsh Island southwest of the Atchafalaya Delta.Bạn cần tìm một nội dung khác, hãy nhập nội dung vào ô tìm kiếm bên dưới:Các thành phố và thị trấn ở Louisiana

Bản đồ hiển thị vị trí của các thành phố và thị trấn sau ở Louisiana:

  • Thành phố lớn nhất là New Orleans (391.500).
  • Thành phố lớn thứ hai là Baton Rouge, thủ đô, 227.500.
  • Shreveport (195.000),
  • Metairie (một phần của vùng đô thị New Orleans; 138.500),
  • Lafayette (127.600)

(Số liệu dân số năm 2017)

The Louisiana State Capitol in Baton Rouge, the state capital
The Louisiana State Capitol in Baton Rouge, the state capital

Các thành phố và thị trấn khác ở Louisiana:

Abbeville, Alexandria, Bastrop, Bogalusa, Bossier City, Bunkie, Chalmette, Crowley, De Ridder, Eunice, Ferriday, Franklin, Hammond, Houma, Jennings, Kenner (một phần của tàu điện ngầm New Orleans), Kinder, Lake Charles, Leesville, Mansfield, Minden, Monroe, Morgan City, Natchitoches, New Iberia, Oakdale, Opelousas, Ruston, Slidell, Springhill, St. Francisville, Sulphur, Tallulah, Thibodaux, Tullos, Ville Platte, Winnfield và Winnsboro.

Các sân bay lớn ở Louisiana gồm :  • Sân bay quốc tế Louis Armstrong New Orleans (mã IATA: MSY)
  • Sân bay đô thị Baton Rouge (Ryan Field; mã IATA: BTR)
  • Sân bay khu vực Shreveport (mã IATA: SHV)
  • Sân bay Khu vực Lafayette (mã IATA: LFT)

Nguồn : Nation Online


Theo dõi nhận tin mới và gửi yêu cầu hỗ trợ
GOOGLE NEWS | ZALO GROUP | TELEGRAM GROUP

Đóng góp nội dung, tài liệu liên hệ Zalo 0813.830.830 và nếu thấy nội dung này hữu ích xin hãy chia sẻ, Duan24h.net xin cảm ơn !!
5/5 - (1 bình chọn)
DANH SÁCH QUAN TÂM

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây