Nhà ở xã hội thuộc khu đô thị Kim Hoa (H Mê Linh, TP Hà Nội)

Khu nhà ở xã hội trong Khu nhà ở đô thị Kim Hoa
Khu nhà ở xã hội trong Khu nhà ở đô thị Kim Hoa

Dự án xây dựng nhà ở xã hội thuộc khu nhà ở đô thị Kim Hoa, do Công ty Thân Hà là chủ đầu tư, tọa lạc tại xã Kim Hoa, huyện Mê Linh, TP Hà Nội.

Với tổng diện tích trên 9,6ha, dự án đáp ứng nhu cầu nhà ở của cộng đồng, đồng thời mang lại sự “Hoàn thiện cuộc sống” cho công nhân và người lao động có thu nhập thấp trên địa bàn huyện Mê Linh.

Ngày 24/05/2023, Công ty TNHH Thương mại và Xây dựng Thân Hà đã tổ chức Lễ khởi công xây dựng dự án nhà ở xã hội trong Khu nhà ở đô thị Kim Hoa, tọa lạc tại xã Kim Hoa, huyện Mê Linh, thành phố Hà Nội.

Nhà ở xã hội tại Khu đô thị Kim Hoa

Dự án có vị trí đắc địa, chỉ cách Khu công nghiệp Quang Minh khoảng 3km và nằm gần hai nhà máy lớn của tỉnh Vĩnh Phúc là Honda và Toyota. Điều này tạo điều kiện thuận lợi cho việc di chuyển và làm việc của cư dân dự án.

Dự án sẽ được xây dựng trên 4 lô đất gồm CT1, CT2, CT3 và CT4. Dự án bao gồm tổng cộng 9 tháp, mỗi tháp cao 9 tầng nổi và có 1 tầng hầm, với tổng số 720 căn hộ có diện tích từ 62m2 đến 69m2.

Diện tích sàn xây dựng tổng cộng là 96.776 m2. Chiều cao của các tòa nhà tính từ mặt sân đến đỉnh mái (không bao gồm các thiết bị kỹ thuật trên mái) là 37,35m. Tổng vốn đầu tư cần thiết cho dự án này là 1.268 tỷ đồng.

NOXH Kim Hoa được quy hoạch và thiết kế hiện đại, đồng bộ với đầy đủ các công trình hạ tầng kỹ thuật, dịch vụ công cộng, hệ thống công viên và cây xanh. Việc xây dựng các tiện ích này nhằm mang lại một môi trường sống tốt cho cư dân và tạo điểm nhấn cho khu vực.

Các căn hộ được thiết kế với diện tích từ 62m2 đến 69m2, đáp ứng nhu cầu chỗ ở cho người lao động có thu nhập thấp trên địa bàn huyện Mê Linh. Việc hoàn thành dự án sẽ giúp giải quyết một phần nhu cầu nhà ở và cải thiện chất lượng cuộc sống của cộng đồng.

Lễ khởi công xây dựng dự án nhà ở xã hội trong Khu nhà ở đô thị Kim Hoa
Lễ khởi công xây dựng dự án nhà ở xã hội trong Khu nhà ở đô thị Kim Hoa

Ý nghĩa và tầm quan trọng

Phó Chủ tịch UBND Thành phố Nguyễn Trọng Đông đã khẳng định rằng việc khởi công xây dựng dự án nhà ở xã hội tại Kim Hoa mang ý nghĩa quan trọng và mở ra cơ hội cho hàng ngàn công nhân đang sống và làm việc tại Khu công nghiệp Quang Minh, cũng như người lao động có thu nhập thấp tại huyện Mê Linh.

Dự án không chỉ đáp ứng nhu cầu nhà ở mà còn góp phần phát triển kinh tế – xã hội của huyện Mê Linh và Thủ đô Hà Nội.


Thành phố đã đặt mục tiêu phát triển khoảng 1,215 triệu m2 diện tích sàn nhà mới cho các dự án nhà ở xã hội và nhà ở công nhân với giá cả phù hợp với khả năng tài chính của các hộ gia đình thu nhập thấp.

Để đạt được mục tiêu này, thành phố đã triển khai một loạt các biện pháp quan trọng một cách đồng bộ và quyết liệt. Trong đó, tập trung đẩy nhanh quy trình phê duyệt chủ trương đầu tư cho các dự án nhà ở thương mại và khu đô thị, cùng với yêu cầu chủ đầu tư của các khu đô thị mới phải bố trí ít nhất 20-25% diện tích đất của dự án cho việc xây dựng nhà ở xã hội.

Tổng kết

Dự án xây dựng nhà ở xã hội tại khu nhà ở đô thị Kim Hoa mang lại nhiều lợi ích cho cộng đồng. Với vị trí thuận lợi, quy hoạch và thiết kế hiện đại, cùng với việc cung cấp các căn hộ nhà ở xã hội, dự án hứa hẹn đáp ứng nhu cầu nhà ở và nâng cao chất lượng cuộc sống cho cư dân trên địa bàn huyện Mê Linh và thành phố Hà Nội.

Tổng hợp bởi Duan24h.net


BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây