Techport City Bình Dương là dự án tòa nhà văn phòng cao cấp nằm trên lô đất DV-B2, đường D5 và N2, khu công nghiệp Nam Tân Uyên, phường Khánh Bình, thành phố Tân Uyên, tỉnh Bình Dương.

Với quy mô gồm 1 khối tháp cao 12 tầng (2 tầng hầm và 2 tầng trung tâm thương mại), dự án này sở hữu diện tích cảnh quan rộng lớn lên đến 3980m².

Quy mô và thiết kế của Techport City Bình Dương

Tổng diện tích của dự án Techport City Bình Dương là 6.400m² với mật độ xây dựng chỉ chiếm khoảng 38%. Các sản phẩm căn hộ officetel được chia thành các loại :

  • Premier Officetel có diện tích từ 50m² thuộc tầng 11-12;
  • Căn duplex Officetel có diện tích từ 66.6m² thuộc các tầng từ 3-10;
  • Shophouse có diện tích từ 110m² thuộc các tầng1-2.
Căn hộ mẫu tại dự án Techport City Tân Uyên
Căn hộ mẫu tại dự án Techport City Tân Uyên

Tiện ích và vị trí Techport City Nam Tân Uyên

Với vị trí đắc địa của thị xã Tân Uyên, cư dân có thể dễ dàng di chuyển đến các khu vực lân cận. Khoảng cách từ Techport City Bình Dương đến :

  • Ngân hàng Vietcombank khoảng 450m;
  • Cách khu công nghiệm Nam Tân Uyên 1km;
  • Cách chợ Quang Vinh 2.4km;
  • Cách bệnh viện Đa khoa An Phước Sài Gòn 2.3km
  • Khoảng 6km để đi đến bưu điện xã Tân Uyên.

Techport City Bình Dương cung cấp nhiều tiện ích nội khu như trung tâm thương mại, phòng tập thể dục, sân chơi trẻ em ngoài trời, hồ bơi, khu ẩm thực, công viên cây xanh và bãi đậu xe.

Phối cảnh tiện ích tại dự án Techport City
Phối cảnh tiện ích tại dự án Techport City

Thông tin Sở xây dựng Bình Dương cung cấp

Sở Xây dựng tỉnh Bình Dương nhận được Phiếu gửi câu hỏi tác nghiệp báo chí của (Ông) Chu Ngọc Tuấn, phóng viên Báo Thanh tra đề nghị cung cấp thông tin liên quan lô đất có ký hiệu DV-B2 nằm trên đường D5 và N2, Khu công nghiệp Nam Tân Uyên, phường Khánh Bình, thị xã Tân Uyên (nay là thành phố Tân Uyên). Sở Xây dựng tỉnh Bình Dương cung cấp thông tin theo các nội dung đề nghị của (Ông) Chu Ngọc Tuấn, phóng viên Báo Thanh tra như sau:

1. Về nội dung “Hiện ở lô đất có ký hiệu DV-B2 nằm trên đường D5 và N2, khu công nghiệp Nam Tân Uyên, phường Khánh Bình, thị xã Tân Uyên có dự án nào tên gọi là Techport City do Công ty Thiên Minh làm chủ đầu tư hay không? Nếu không phải thì hiện trên phần đất này đang được thi công công trình nào? Có được cơ quan chức năng cấp giấy phép xây dựng không?

Qua phối hợp rà soát, hiện lô đất có ký hiệu DV-B2 nằm trên đường D5 và N2, khu công nghiệp Nam Tân Uyên, phường Khánh Bình, thị xã Tân Uyên (nay là thành phố Tân Uyên) không có dự án nào tên gọi là Techport City do Công ty Thiên Minh làm chủ đầu tư. Tuy nhiên, tại địa điểm lô đất có ký hiệu DV-B2 trên, Ban Quản lý các Khu công nghiệp Bình Dương đã cấp giấy phép xây dựng, công trình được cấp phép là công trình thuộc dự án Tòa nhà văn phòng Techport của Công ty TNHH xây dựng dự án Lê Minh.

2. Về nội dung “theo phản ánh của đơn vị thi công công trình thì chủ đầu tư đã chỉ đạo nhà thầu xây dựng thi công không đúng thiết kế được cấp phép”

Công trình xây dựng tại địa điểm nêu trên đã được Ban Quản lý các Khu công nghiệp Bình Dương cấp giấy phép xây dựng. Ban Quản lý các Khu công nghiệp Bình Dương là cơ quan có thẩm quyền, trách nhiệm quản lý trật tự xây dựng trong các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh theo Quyết định số 41/2022/QĐ-UBND ngày 30/12/2022 của UBND tỉnh Bình Dương ban hành quy định phân cấp quản lý trật tự xây dựng trên địa bàn tỉnh Bình Dương.

Tuy nhiên, để làm rõ phản ánh của phóng viên, Sở Xây dựng đã phối hợp Ban Quản lý các Khu công nghiệp Bình Dương và các đơn vị liên quan kiểm tra hiện trạng công trình xây dựng tại vị trí lô đất có ký hiệu DV-B2 nằm trên đường D5 và N2, khu công nghiệp Nam Tân Uyên, ghi nhận tại công trình xây dựng đang thi công một số hố móng và hiện trạng công trình đang dừng thi công. Từ kết quả kiểm tra, Sở Xây dựng đề nghị Ban Quản lý các Khu công nghiệp Bình Dương tổ chức kiểm tra việc thực hiện theo giấy phép xây dựng đã cấp và việc tuân thủ các quy định pháp luật về xây dựng, kiểm tra các hoạt động kinh doanh bất động sản liên quan đến dự án trong khu vực khu công nghiệp Nam Tân Uyên theo trách nhiệm, thẩm quyền được giao.

Đề nghị (ông) Chu Ngọc Tuấn, phóng viên Báo Thanh tra liên hệ với Ban Quản lý các khu công nghiệp Bình Dương để nắm thông tin.

3. Về nội dung “Hiện một số trang website trên mạng internet đang rao bán dự án này như dự án chung cư, căn hộ với quy mô 12 tầng cùng hàng trăm căn hộ chung cư. Đề nghị lãnh đạo Sở Xây dựng cho biết dự án này có phải là dự án xây dựng chung cư để kinh doanh bất động sản không? Nếu không phải thì dự án này được phê duyệt là dự án gì? Có được phép rao bán như dự án chung cư, căn hộ không?

Qua rà soát, hiện chưa ghi nhận hoạt động kinh doanh bất động sản tại địa điểm của dự án. Từ nội dung phản ánh của quý phóng viên, Sở Xây dựng đã đề nghị Ban Quản lý các Khu công nghiệp Bình Dương, UBND thành phố Tân Uyên theo dõi, kiểm tra đối với các hoạt động kinh doanh bất động sản liên quan như phản ánh của phóng viên và kịp thời xử lý các vi phạm.

Theo ý kiến Ban Quản lý các Khu công nghiệp Bình Dương về việc chứng nhận đăng ký đầu tư đã thực hiện đối với dự án tại địa điểm phóng viên phản ánh, thì công trình tại vị trí này thuộc dự án Tòa nhà văn phòng Techport của Công ty TNHH xây dựng dự án Lê Minh, để thực hiện mục tiêu dự án theo giấy chứng nhận đầu tư được cấp là: cho thuê văn phòng, kinh doanh khách sạn; dịch vụ nhà hàng, quán ăn, điểm ăn uống.

4. Về nội dung “Ngoài những nội dung trên, đề nghị lãnh đạo Sở Xây dựng cho biết, đến nay chủ đầu tư đã hoàn thành những thủ tục pháp lý nào đối với dự án trên phần đất nêu trên”

Về pháp lý liên quan đối với dự án, đề nghị quý phóng viên tham khảo nội dung thông tin nêu trên.   

Trên đây là nội dung cung cấp thông tin của Sở Xây dựng theo đề nghị của (Ông) Chu Ngọc Tuấn, phóng viên Báo Thanh tra được biết./.​

Nguồn: Thanh tra Sở Xây dựng.

Tổng hợp bởi Duan24h.net

Đánh giá bài viết

Ngân Hàng cho vay tiêu dùng, bất động sản, phát hành thẻ 100 triệu tại TP Hà Nội
LIÊN HỆ MR. QUANG 0934.569.938 (ZALO 247)

Bài trướcNhóm G7 là gì? Hoạt động ra sao, gồm những nước nào?
Bài tiếp theoBản đồ quy hoạch, kế hoạch huyện Khoái Châu (Hưng Yên)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây