Nhấn để theo dõi Duan24h.net

Có hình dạng gần giống một tam giác vuông, bang New Hampshire (Mỹ) có diện tích 24.214 km² , nhỏ hơn một chút so với Bỉ. Đây là tiểu bang nhỏ thứ 5 của Hoa Kỳ theo diện tích. So với các tiểu bang khác của Hoa Kỳ, New Hampshire lớn hơn một chút so với New Jersey, nhưng nó chỉ bằng 1/29 diện tích bang Texas.

Thông tin bang New Hampshire (Mỹ)

Bang New Hampshire của Hoa Kỳ là một trong sáu bang của New England, một vùng ở đông bắc Hoa Kỳ.

New Hampshire giáp tỉnh Québec của Canada ở phía bắc và tây bắc, giáp bang Maine của Hoa Kỳ ở phía đông và Massachusetts ở phía nam.
Sông Connecticut tạo thành biên giới với Vermont ở phía tây.

Bang Granite (biệt danh của nó) có đường bờ biển ngắn (24 km hoặc 15 dặm) tại Vịnh Maine, một vịnh của Đại Tây Dương.

Đế quốc Anh bắt đầu hình thành vào đầu thế kỷ 17, với sự định cư của người Anh ở Bắc Mỹ.Khu vực ngày nay New Hampshire đã được định cư từ Anh. Tỉnh New Hampshire được thành lập vào năm 1629 và được cấp một điều lệ riêng vào năm 1679. Năm 1769, Đại học Dartmouth được thành lập.

Tỉnh đã trở thành một tiểu bang vào năm 1776 và phê chuẩn Hiến pháp Hoa Kỳ vào ngày 21 tháng 6 năm 1788, là tiểu bang thứ chín trong số mười ba tiểu bang ban đầu của Liên minh.

Dân số của New Hampshire gần như là người da trắng thuần chủng (90% là người Mỹ da trắng). Phần còn lại của dân số được tạo thành từ 4% người gốc Tây Ban Nha hoặc người Latinh, 3,0% người châu Á, 1,8% người Mỹ da đen hoặc người Mỹ gốc Phi và 0,3% người Mỹ bản địa.

Bản đồ bang New Hampshire (Map of New Hampshire)

Map of New Hampshire
Map of New Hampshire

Xem hình lớn / View Large Image

Map of New Hampshire
Map of New Hampshire

Xem hình lớn / View Large Image


💢 Điểm tin bất động sản ngày 03/02/2023


New Hampshire trên Google Map

Địa lý khu vực bang New Hampshire

Một số đỉnh núi trong Dãy núi White, đang cao hơn 1.500 m (5.000 ft).

Điểm nổi bật của cảnh quan miền núi của bang là dãy White Mountains, vùng này được biết đến với các khu thể thao mùa đông. Rừng Quốc gia Núi White nối các phần Vermont và Maine của Đường mòn Appalachian.

Điểm cao nhất

Nằm bên trong Dãy núi White, trong Dãy Presidential, là Núi Washington, đỉnh cao nhất ở New Hampshire và Đông Bắc Hoa Kỳ với độ cao 1.916,6 m (6.288,2 ft).Bạn cần tìm một nội dung khác, hãy nhập nội dung vào ô tìm kiếm bên dưới:Hồ nước

Ở phía nam của Dãy núi White và Dãy Sandwich là Vùng Hồ của New Hampshire, một khu vực bao quanh Hồ Winnipesaukee, Hồ Winnisquam, Hồ Squam và Hồ Newfound. Vùng Hồ là một địa điểm du lịch nổi tiếng vào mùa hè. Hồ Winnipesaukee là hồ lớn nhất trong số nhiều hồ của New Hampshire.

Miền Bắc

Ở phía bắc của bang là vùng Great North Woods, một vùng dân cư thưa thớt và là vùng du lịch, còn được gọi là North Country.

Vùng Monadnock là một khu vực ở phía tây nam New Hampshire; khu vực này mang đến nhiều cơ hội giải trí ngoài trời như cắm trại, trượt tuyết Bắc Âu và đi bộ đường dài Núi Monadnock.Thung lũng Merrimack là một khu vực ở trung tâm phía nam của bang dọc theo sông Merrimack.

Trong thung lũng là thủ phủ của bang Concord và hai thành phố lớn nhất của bang là Manchester và Nashua.

Vùng Seacoast mang phong cách bãi biển New Hampshire. Bờ biển dài 24 km (15 mi) nói chung là đá và gồ ghề, với một vài bãi cát nhân tạo ở giữa. Khu vực dọc theo bờ biển là khu vực đầu tiên của bang được người châu Âu định cư lâu dài vào đầu thế kỷ 17.

Các thành phố và thị trấn ở New Hampshire

Các thành phố lớn nhất ở New Hampshire với dân số hơn 90.000 người:
Manchester (110.000), Nashua (68.000), Concord (42.000), Derry (33.000), Dover (30.000), Rochester (30.000) Số liệu dân số năm 2014

Ngôi nhà Tiểu bang nhỏ dễ thương của New Hampshire (ở trung tâm) nằm ở Concord, thủ phủ của tiểu bang.
Ngôi nhà Tiểu bang nhỏ dễ thương của New Hampshire (ở trung tâm) nằm ở Concord, thủ phủ của tiểu bang.

Các thành phố và thị trấn khác ở New Hampshire:


Berlin, Claremont, Conway, Exeter, Franklin, Hanover, Keene, Laconia, Lancaster, Lebanon, Littleton, Milford, Plymouth, Portsmouth và Woodsville.

Sân bay lớn nhất trong bang là Sân bay khu vực Manchester-Boston (mã IATA: MHT) ở phía nam Manchester NH.

Theo Nation Online


Theo dõi nhận tin mới và gửi yêu cầu hỗ trợ
GOOGLE NEWS | ZALO GROUP | TELEGRAM GROUP

Đóng góp nội dung, tài liệu liên hệ Zalo 0813.830.830 và nếu thấy nội dung này hữu ích xin hãy chia sẻ, Duan24h.net xin cảm ơn !!
5/5 - (3 bình chọn)
DANH SÁCH QUAN TÂM

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây