Khu công nghiệp Bình Đường, TP Dĩ An, tỉnh Bình Dương

27
Khu công nghiệp Bình Đường, TP Dĩ An, tỉnh Bình Dương
Khu công nghiệp Bình Đường, TP Dĩ An, tỉnh Bình Dương

Khu công nghiệp Bình Đường được thành lập từ năm 1993 và có diện tích rộng lớn lên đến 16,5 ha. Vị trí của nó tọa lạc tại phường An Bình, thành phố Dĩ An, tỉnh Bình Dương, giáp ranh với thành phố Thủ Đức thuộc Thành phố Hồ Chí Minh.

Dự án khu công nghiệp Bình Đường được chủ đầu tư bởi Tổng Công ty Thương mại, Xuất nhập khẩu Thanh Lễ, đã thu hút sự quan tâm của 11 doanh nghiệp, bao gồm cả 5 doanh nghiệp thuê đất và 6 doanh nghiệp thuê nhà xưởng. Tính đến hiện tại, có khoảng 2.000 lao động đang hoạt động trong khu vực này.

Các doanh nghiệp tại khu công nghiệp Bình Đường chủ yếu hoạt động trong các lĩnh vực sản xuất như may mặc, giày da, sản xuất bao bì, dệt may không nhuộm, gia công và lắp ráp linh kiện điện tử.

Khu công nghiệp Bình Đường được thành lập từ năm 1993
Khu công nghiệp Bình Đường được thành lập từ năm 1993

Theo kế hoạch của tỉnh Bình Dương, vào năm 2030, sẽ di dời các doanh nghiệp từ các khu công nghiệp nằm rải rác trong các khu dân cư lên các khu công nghiệp và cụm công nghiệp phía Bắc của tỉnh. Khu công nghiệp Bình Đường được chọn làm đối tượng thí điểm cho dự án này.

Đặc biệt, khu công nghiệp Bình Đường còn có thời gian thuê đất lâu dài hơn 20 năm, và tỉnh Bình Dương cam kết sẽ có các phương án hỗ trợ phù hợp cho các chủ đầu tư và nhà đầu tư thứ cấp. Các cơ quan chức năng của tỉnh đã có các cuộc làm việc với chủ đầu tư và các doanh nghiệp tại KCN Bình Đường, và tất cả đều đồng thuận với kế hoạch di dời này.

KCN này được chọn làm đối tượng thí điểm để di dời lên phía Bắc
KCN này được chọn làm đối tượng thí điểm để di dời lên phía Bắc

Theo UBND tỉnh Bình Dương, đối với các doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi quá trình di dời, ngân sách của tỉnh sẽ hỗ trợ từ nhiều nguồn, bao gồm khuyến công, xúc tiến thương mại, ưu đãi đầu tư cho các dự án trong khu công nghiệp, phát triển khoa học công nghệ và đổi mới sáng tạo, hỗ trợ vay vốn, và hỗ trợ tiền thuê đất và nhà xưởng tại các địa điểm mới.

Tổng hợp từ Nld.com.vn

Nhà ở xã hội TP mới Bình Dương ✅, LOẠI THẤP TẦNG (1 TRỆT, 1 LẦU GỒM ĐẤT) hỗ trợ tư vấn làm hồ sơ trả góp lãi suất 4,8%/năm qua Ngân hàng chính sách, liên hệ 0888 266 898 (Ms Ngoan, cập nhật lúc 10:35 AM, 21/05/2024)


Ngân Hàng cho vay tiêu dùng, bất động sản, phát hành thẻ 100 triệu tại TP Hà Nội
LIÊN HỆ MR. QUANG 0934.569.938 (ZALO 247)

5/5 - (1 bình chọn)
Bài trướcBán đất 300m2 lô C5 Mỹ Phước 4, mặt tiền đường Vành Đai 4
Bài tiếp theoBản đồ quy hoạch, kế hoạch huyện Hiệp Hòa (Bắc Giang)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây